Ngay cả khi bạn có thói quen dọn dẹp nhà cửa hàng tuần, thì bạn vẫn có thể bỏ quên một vài thứ đáng ra nên được làm sạch thường xuyên. Chúng có thể là thứ mà các vị khách hay chính các thành viên gia đình bạn cũng không hề để tâm hay chú ý tới. Tuy nhiên, đó sẽ là nơi “chứa chấp” một lượng đáng ngạc nhiên các loại vi trùng, nấm mốc, hoặc mùi hôi khó chịu nếu không được làm sạch trong thời gian dài. Dưới đây, Công Ty Vệ Sinh 24h xin chỉ ra 4 vật dụng ít được vệ sinh từ lâu nhưng lại vô tình bỏ quên và cách xử lí chúng trong nháy mắt nhé.
5 mẹo dọn nhà Tết sạch bong sáng bóng

4 vật dụng ít được vệ sinh nhất

Tổng hợp 4 vật dụng ít được vệ sinh nhất

Phía bên dưới giỏ hứng rác bồn rửa bát

Chắc chắn, bạn thường xuyên đổ rác và rửa giỏ đựng rác thải của bồn rửa bát để giữ cho nó hoạt động tốt và không bị có mùi, nhưng lần cuối cùng bạn thực sự cọ miếng nệm bên dưới giỏ đựng rác hoặc họng ống thoát là khi nào?
Sỉ 100 túi lưới đựng rác bồn rửa bát tiện dụng | Shopee Việt Nam
Đeo găng tay cao su và kéo giỏ đựng rác lên. Đặt một chiếc găng tay cao su và cẩn thận kéo miếng nệm bên dưới giỏ đựng rác lên. Xịt chúng kỹ với chất tẩy uế khử trùng, sau đó chà bằng bàn chải đánh răng cũ. Rửa và xịt lại nếu cần. Hoàn thành bằng cách rửa bằng nước nóng xà bông. và nhớ lặp lại hàng tuần. Ngoài ra, thỉnh thoảng có thể dội nước nóng xuống chậu rửa để làm tan các dầu mỡ bám ở thành ống. Tránh tuyệt đối việc đổ các rác nhỏ thẳng xuống ống.

Bát thú nuôi

Thức ăn và bát nước của thú cưng của bạn có thể phát triển một loại chất cặn tạo điều kiện cho nấm và ký sinh trùng phát triển. Ngay cả khi vật nuôi của bạn không ra ngoài và nhặt những thứ bẩn chứa nấm hay ký sinh trùng thì thứ chúng ngửi hay nuốt đều có thể chứa vi sinh vật khiến bạn và thú cưng của bạn bị bệnh.
Dụng cụ chăm sóc thú cưng - bát ăn dành cho thú cưng
Làm vệ sinh bát vật nuôi hàng ngày bằng cách chà xát (hoặc ngâm trong dung dịch nước tẩy 10 phút), rồi rửa qua nước nóng và xà phòng. Tốt nhất là đừng làm điều này trong chậu bếp, nhưng nếu bạn phải làm nó ở đó, hãy khử trùng bằng một bồn rửa chén hàng ngày sau đó. Hoặc, bật chúng trong máy rửa chén của bạn và sử dụng các thiết lập vệ sinh. Lặp lại ít nhất mỗi tuần một lần.

Ví và túi xách

Một tin tức đang được lan truyền trên các phương tiện thông tin: ‘ví của bạn có thể bẩn hơn toilet’. Bởi vì nó không chỉ là phần tay cầm (quai xách) mà bạn nắm sau khi tay bạn chạm vào rất nhiều thứ có chứa vi khuẩn hoặc tay bạn có thể đổ mồ hôi. Bên cạnh đó, đáy túi xách của bạn sẽ lấy các vi khuẩn từ bề mặt bạn đặt lên. Đó có thể là khi bạn treo túi của bạn trên móc treo nhà vệ sinh, và bên trong thường chứa các bào tử nấm mốc.
Bộ túi xách và ví nữ 3 chiếc Balana - Baza.vn
Ít nhất mỗi tuần một lần lau bên ngoài ví của bạn bằng khăn lau khử trùng, đặc biệt là tay cầm. Cứ vài tuần một lần dốc ngược túi xách ra ngoài bồn rửa, sau đó lau nội thất bằng một lần lau khử trùng. Và hãy nhớ treo túi của bạn lên thay vì đặt nó xuống sàn nhà hay các bề mặt bụi bẩn khác. Lặp lại việc vệ sinh túi hàng tuần.

Giỏ đựng đồ giặt

Bạn ném quần áo bẩn vào giỏ giặt để mang chúng đến máy giặt. Một khi quần áo đã giặt khô bạn lại thu lại và đặt quần áo sạch sẽ trong cùng một. Làm như vậy, giỏ đó sẽ mang vi khuẩn từ đồ lót bẩn và vi khuẩn từ những áo thun đẫm mồ hôi của con bạn, rồi lông thú vật … tất cả sẽ lại bám lên quần áo sạch sẽ bạn vừa giặt xong.
Máy giặt 7 kg có thể giặt được chăn không? - baohanhdienmay.vn
Sử dụng giỏ đựng quần áo riêng biệt cho quần áo sạch sẽ và bẩn. Làm sạch cả bằng xịt khử trùng và lau bằng vải sợi nhỏ. Lặp lại hàng tuần.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 4 vật dụng ít được vệ sinh nhất trong nhà bạn. Công Ty Vệ Sinh 24h hy vọng đã mang lại một bài viết bổ ích cho bạn trong việc vệ sinh nhà cửa một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn may mắn.
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -