Có 2 loại sáp nến là sáp thơm và sáp để thắp sáng. Sáp thơm có thể giúp tạo mùi hương thư giãn và cũng có thể được sử dụng để thắp sáng. Tuy nhiên, sử dụng sáp nến thường xuyên có thể dẫn đến sáp dính lên quần áo. Vậy làm thế nào để tẩy sáp nến dính vào quần áo? Mời các bạn hãy cùng Công ty Vệ Sinh 24H tham khảo qua những cách sau đây nhé.

5 cách tẩy sáp nến dính vào quần áo hiệu quả bất ngờ

Tẩy sáp nến bằng khăn bếp và bàn ủi

Khăn bếp và bàn ủi là một trong những đồ dùng mà nhà ai cũng có nên các bạn có thể rất dễ dàng thực hiện. Độ nóng của bàn ủi sẽ giúp lấy đi hết sáp nến dính trên quần áo một cách dễ dàng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Dùng khăn lót lên 2 mặt trên dưới của vị trí quần áo bị sáp nến bám.
  • Bước 2: Dùng bàn ủi ở mức nhiệt độ thấp nhất và ủi nhiều lần cho đến khi sáp nến nóng chảy, bám dính vào khăn giấy.

Nếu như vết nến lớn và thấm ướt hết tờ giấy, các bạn hãy thay một tờ giấy khác, tránh làm sáp thấm trái lại vào quần áo.

Dùng khăn bếp (paper towel) và bàn ủi

Tẩy sáp nến trên quần áo bằng nước nóng

Sử dụng nước nóng cũng được ứng dụng khá nhiều trong việc làm sạch, với cách chuẩn bị đơn giản và dễ dàng thực hiện tính hiệu quả cũng khá cao.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chậu nước sôi, ngâm hết quần áo dính sáp nến vào trong.
  • Bước 2: Đợi 1 lúc và sáp nến sẽ tan chảy ra và chúng sẽ tự nổi trên mặt nước.
Dùng nước nóng để tẩy sáp nến

Lưu ý: Chỉ dùng cách này khi vải của bạn là những loại không bị co rút khi gặp nhiệt độ cao.

Dùng nước chứa cồn

Đa số các loại sáp nến trên thị trường hiện nay đều đa có thành phần từ các loại dầu. Do đó, các bạn có thể sử dụng một số các dung dịch chứa cồn như: xăng, rượu, cồn 90… để thực hiện cách tẩy sáp nến dính vào quần áo.

Cách thực hiện: Dùng tăm bông thấm một lượng dung dịch có chứa cồn, chà xát lên trên những vị trí quần náo bị bám sáp nến. Sáp nến sẽ nhanh chóng được tẩy sạch đi hết.

Dùng nước chứa cồn để tẩy sáp nến cũng rất hiệu quả

Tẩy sáp nến bằng cách để khô tự nhiên

Sáp nến khi dính vào quần áo, thường chúng sẽ đông cứng lại thành từng mãng trên bề mặt quần áo chứ chúng không bị dính sâu trong sợi vải như các loại vết bẩn thông thường khác. Qua đó các bạn có thể để sáp đông cứng lại và gỡ chúng ra một cách dễ dàng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Để yên cho đến khi sáp nến khô cứng lại.
  • Bước 2: Tiến hành cần cạo sạch bỏ phần sáp nến dễ bong trước. Bạn có thể sử dụng những vật nhọn để gỡ lớp sáp nến ra và chú ý tránh làm hỏng quần áo nhé.
Tẩy sáp nến bằng cách để khô

Chú ý: Không nên cố gắng loại bỏ sáp nóng trước khi khô để tránh việc làm cho các vết bẩn lan rộng hơn, thậm chí có thể làm bạn bị bỏng.

Tẩy sáp nến dính vào quần áo bằng đá lạnh

Cũng giống như cách loại bỏ kẹo cao su dính trên quần áo thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này sẽ làm cho phần sáp nến cứng lại và dễ dàng loại bỏ chúng hơn.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Dùng đá lạnh chườm lên hoặc bỏ quần/áo trong túi đựng nilong bỏ trong tủ lạnh.
  • Bước 2: Đến khi vết sáp khô cứng lại thì bóc từng lớp sáp ra, hoặc dùng con dao nhỏ để cạo vết nến.
Dùng đá lạnh để tẩy nến sáp dính trên quần áo

Hy vọng với những chia sẻ của Công ty Vệ Sinh 24H sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được một cách tẩy sáp nến dính vào quần áo phù hợp hiệu quả nhất. Và đừng quên ghé thăm đọc thêm những bài viết tin tức và mẹo bổ ích cho gia đình của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
By congtyvesinh24h -