Bồn cầu bị tắc là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống hàng ngày; chúng có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, miễn là chúng ta sơ suất hoặc không quan tâm. Mọi người thường tìm đến sự hỗ trợ của thợ thông tắc để xử lý bồn cầu bị tắc, nhưng bạn đã bao giờ sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà chưa?

Tổng hợp 11 dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả

Hãy cùng công ty vệ sinh 24h điểm qua 11 dụng cụ thông bồn cầu phổ biến được rất nhiều người sử dụng và đã được chứng minh là hữu ích trong thời gian qua.

Top 11 dụng cụ thông bồn cầu tốt nhất hiện nay

1. Dụng cụ thông tắc bồn cầu – Dây thông tắc lò xo

Cáp nhà vệ sinh không rút lò xo được làm theo thiết kế xoắn với kích thước nhỏ gọn và chiều dài từ 3m đến 20m và nó được kết hợp với một tay cầm để bạn có thể rút ngắn hoặc dài ra để phù hợp với nhu cầu của mình.

Giá tham khảo dao động từ 150.000 đ – 450.000đ tùy theo kích thước mà bạn lựa chọn.

Công dụng: Do dây lò xo có chiều dài mềm dẻo nên có thể dùng để thông tắc cống nhà vệ sinh. Vui lòng chọn dây lò xo dài để dễ sử dụng! Bồn cầu là thiết kế có kiểu đáng khúc khuỷu nên dây thông tắc lò xo cũng là dụng cụ thông bồn cầu dễ chuẩn bị.

Dây thông tắc lò xo thông tắc bồn cầu
Dây thông tắc lò xo thông tắc bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Súng bắn hơi thông bồn cầu

Súng lục hơi mở khóa là một thiết bị mở khóa nhà vệ sinh tinh vi với cơ chế hoạt động tạo ra áp suất khí nén bên trong ống. Chỉ cần thổi còi, khí nén sẽ được xả ra ở áp suất cao, đẩy mọi rác rưởi và chướng ngại vật ra ngoài nhanh chóng. Vẫn là dụng cụ thông tắc bồn cầu thuộc dạng sử dụng khí nén cao để lý và dễ dàng có ở các cử hàng bán thiết bị vệ sinh.

Giá bán thao khảo dao động từ 150.000 đ – 450.000 đ.

Súng lục hơi mở khóa là một thiết bị mở khóa nhà vệ sinh tinh vi với cơ chế hoạt động tạo ra áp suất khí nén bên trong ống. Chỉ cần thổi còi, khí nén sẽ được xả ra ở áp suất cao, đẩy mọi rác rưởi và chướng ngại vật ra ngoài nhanh chóng. Dụng cụ thông bồn cầu này sử dụng phương pháp áp suất khí để xử lý tắc nghẽn.

Súng bắn hơi thông tắc bồn cầu
Súng bắn hơi thông tắc bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Máy áp khí để thông tắc bồn cầu nghẹt

Máy nén khí là thiết bị chuyên dụng có hiệu suất cao, nguyên lý hoạt động của bồn cầu hơi dựa trên áp suất khí nén. Nếu máy áp lực nước đẩy chất thải xuống bể phốt bằng lực của nước thì máy áp lực nước sẽ đẩy chất thải ra ngoài bằng lực của không khí.

Giá bán tham khảo dao động từ 200.000 đ – 400.000 đ.

Công dụng: Có thể giải quyết hầu hết các vấn đề bồn cầu tắc nghẽn mà không làm tổn hại đến đường ống thoát nước và thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn với cấu hình hệ thống ống nước phức tạp.

Máy áp khí thông tắt bồn cầu nghẹt
Máy áp khí thông tắt bồn cầu nghẹt| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4. Dụng cụ thông tắc bồn cầu dạng cầm tay- Pittong (cây thụt)

Piston là dụng cụ thông bồn cầu cực kỳ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Pít tông hay còn gọi là cây thụt, có thân dài, nhỏ gọn dễ cầm nắm và được làm bằng nhựa nên cực kỳ nhẹ. Đầu pít tông được cấu tạo từ cao su có cấu tạo bán cầu, viền bên ngoài dày được thiết kế để hút chặt trong quá trình xới xáo cho hiệu quả tốt nhất.

Giá bán tham khảo dao động từ 50.000 đ – 60.000 đ.

Khi điểm tiếp xúc giữa đầu pittong và miệng bồn cầu chặt và khít, pittong (ống thụt) được sử dụng để tạo áp lực nước bằng cách đẩy lên xuống liên tục cho đến khi tất cả các vật cản tạo tắc nghẽn được đẩy ra ngoài và thông cống.

Dụng cụ thông tắc bồn cầy tay thụt
Dụng cụ thông tắc bồn cầy tay thụt |Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

5. Dụng cụ thông tắc bồn cầu loại cầm tay

Thông dụng vẫn là dụng cụ thông tắc bồn cầu được nhắc đến tiếp theo. Đó  là một dụng cụ cầm tay với phần ống là thiết kế bằng thép không gỉ chắc chắn, phần còn lại là một sợi dây mềm có thêm một đầu để tháo. chất bẩn trong đường cống. Bên trên ống thép không gỉ là một thiết bị quay bằng tay.

Khi sử dụng, đặt đầu dây vào bồn cầu và xoay tay cầm; bụi bẩn và các vật lạ sẽ bị cuốn trôi hoặc đẩy xuống hầm cầu, giúp đường ống của bạn nhanh chóng “giải phóng”. Dụng cụ này thích hợp cho các loại guốc cạn, chất thải nhỏ và chiều dài tối đa là một mét.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay
Dụng cụ thông tắc bồn cầu cầm tay| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

6. Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Bạn nên dùng thử máy hút bụi đa năng, không chỉ dọn dẹp nhà cửa mà còn là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả. Đeo găng tay cao su khi thông tắc bồn cầu theo quy trình này, và nhớ múc hết nước bên trong bể và để bể cá khô trước khi tiến hành.

Công dụng: Do sức hút và lực đẩy mạnh của máy hút bụi nên bạn có thể dùng nó để thông tắc bồn cầu, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí. Khi hoàn tất, bạn nhớ vệ sinh máy hút bụi.

7. Dụng cụ thông tắc bồn cầu hình móc xoắn

Đây là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả và giá cả phải chăng. Nhạc cụ này có một đầu vặn và được thiết kế giống như một mũi khoan. Đầu đối diện có tay cầm và thân hình bánh xe. Bàn xoay sẽ giải phóng dây lò xo có cùng độ dài ở bất cứ nơi nào bạn quay tay cầm, đẩy sâu hơn vào hệ thống bên trong giúp lấy những thứ nặng hơn từ đường cống thoát nước dễ dàng hơn.

Chiều dài của loại công cụ này từ 1,5m đến 10m. Bạn có thể lựa chọn độ dài phù hợp dựa trên nhu cầu của gia đình mình.  Vì thiết bị này nhỏ và di động, nên dễ dàng vận chuyển và sử dụng trong nhiều cài đặt khác nhau. Dụng cụ thông tắc bồn cầu kiểu móc xoắn cũng có thể được sử dụng trong các trường hợp tắc nghẽn nông. Đây cũng là dụng cụ thông bồn cầu khá phổ biến

Giá bán tham khảo dao động từ 100.000 đ – 550.000 đ từ theo chiều dài của ống xoay.

Dụng cụ thông tắc bồn bằng móc xoắn
Dụng cụ thông tắc bồn bằng móc xoắn | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

8. Dụng cụ thông tắc bồn cầu – Móc quần áo

Móc treo quần áo có thể uốn thành hình chữ U để phù hợp với hệ thống thoát nước của bồn cầu, sau đó bạn dùng dây vải buộc lại thành một khối trước khi dùng tay đẩy một vật cứng cản lối thoát ra ngoài. Bạn cũng nên thử dùng móc giặt để thông tắc cống.

Nếu không có thiết bị thông tắc bồn cầu thích hợp trong nhà, đây là một giải pháp thay thế tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Móc quần áo thông tắc bồn cầu
Móc quần áo thông tắc bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

9. Miếng dán dùng để sử dụng làm dụng cụ thông tắc bồn cầu

Khi bồn cầu bị tắc do vật liệu cứng như chất thải rắn thì miếng dán bồn cầu cũng được sử dụng rộng rãi vì tác động khá tốt. Nó cũng hoạt động với áp suất khí, vì vậy bạn có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng.

Giá tham khảo dao động từ 30.000 đ – 40.000 đ.

Khi thông tắc bồn cầu, hãy dùng miếng dán này để làm dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng cách dán xung quanh miệng bát để tránh nước bẩn bắn lên người.

Miếng dán thông tắc bồn cầu
Miếng dán thông tắc bồn cầu| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

10. Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Đối với nhiều hộ gia đình, ống thụt là một trong 11 dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay. Máy bơm thông tắc bồn cầu sử dụng áp lực để đẩy chất thải xuống bồn chứa nhanh chóng hơn.

Để thông tắc bồn cầu, hãy đảm bảo rằng ống hít được đặt đúng vị trí và đúng vị trí, không ấn quá mạnh để phần ống hút không bị lệch và nước không bắn ngược ra ngoài. Bơm liên tục để chất thải được đẩy xuống bằng khí nén.

Giá bán tham khảo dao động từ 40.000 đ – 60.000 đ.

Máy bơm thông bồn cầu là dụng cụ thông bồn cầu có hình thức tương tự như pittong, tuy nhiên thay vì tự mình dùng nhiều sức thì bạn chỉ việc cầm đầu cần kéo lên xuống để tạo áp lực.

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu
Dụng cụ bơm thụt bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

11. Sử dụng máy khí nén để thông tắc bồn cầu

Nhà vệ sinh bị tắc luôn là nỗi bức xúc và ám ảnh trong các hộ gia đình. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy nén khí hoạt động bằng cách hút không khí từ môi trường bên ngoài vào, giữ và chứa trong bình chứa hơi của máy nén, sau đó tạo ra một áp suất rất cao bên trong máy. Các ống dẫn hơi có áp suất sẽ chạy từ bình chứa khí của máy nén khí đến súng và vòi phun. Để đẩy rác ra khỏi đường ống, máy nén khí sử dụng áp suất không khí để tác động trực tiếp vào đường ống. Đây là cách làm an toàn giúp bạn thông tắc nhanh chóng và triệt để mà không làm trầy xước, hư hỏng bồn cầu.

Trên thị trường có nhiều loại máy nén khí gia đình khác nhau, tất cả đều được thiết kế nhỏ gọn, cơ bản nhưng đầy đủ các bộ phận như bình chứa máy nén khí, đồng hồ đo áp suất, nút cao su, ống nối. Để biết thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật, cách sử dụng và bảo dưỡng máy nén khí, hãy chọn các hãng sản xuất uy tín như Puma, Fusheng, Palada,….

Máy khí nén thông tắc bồn cầu
Máy khí nén thông tắc bồn cầu| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí để thông tắc bồn cầu:

  • Bước 1: Lắp đặt hoàn chỉnh và chính xác các bộ phận của máy nén khí. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng thông tắc bồn cầu của máy. Bất kỳ ai cũng có thể hoàn thành bước này của quá trình lắp ráp.
  • Bước 2: Sử dụng bơm máy nén khí bằng cách ấn xuống và kéo lên trên tay cầm chữ T, giống như cách bạn làm đối với xe đạp hoặc xe máy.
  • Bước 3: Khi bơm khí nén, bạn nên chú ý đến đồng hồ đo áp suất. Khi đồng hồ đọc 0,4 Mpa, bạn nên tắt máy bơm. Bạn lắp nút cao su gắn vào máy bằng ống thông, đặt vào bồn cầu bị tắc và dán nút cao su vừa khít để không bị rơi ra bên ngoài khi đồng hồ áp suất đạt mức quy định là 0,4 Mpa.
  • Bước 4: Sau một lúc đợi không khí được nén lên áp suất cao sẽ tự động đẩy hết cặn bẩn, rác thải đã làm tắc bồn cầu của bạn ra ngoài, giúp thông thoáng thêm một lần nữa.
  • Bước 5: Cuối cùng, xả bồn cầu để đảm bảo rằng nó hoàn toàn không bị tắc nghẽn. Cuối cùng, bạn vệ sinh khu vực nhà vệ sinh, vệ sinh máy nén khí và cất giữ cẩn thận.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng máy nén khí rất đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức, bảo vệ bồn cầu và đường ống dẫn nước trong nhà. Để tránh tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn thường xuyên, bạn cũng như mọi người phải có ý thức tự giác và cẩn thận trong quá trình sinh hoạt. Mọi người trong gia đình nên sử dụng giấy vệ sinh tự phân hủy hoặc bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác riêng, không ai nên bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào thùng rác.

Hướng dẫn trên đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy nén khí để thành dụng cụ thông bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng mọi người sẽ không còn băn khoăn tìm cách giải quyết khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc.

Đó là 11 thiết bị thông tắc bồn cầu hàng đầu và các thiết bị hoạt động tức thì bất cứ khi nào bạn cần; tùy theo mức độ tắc nghẽn sẽ yêu cầu các thiết bị khác nhau. Công ty vệ sinh 24h  tin rằng đọc xong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được vấn đề “nhạy cảm” này!

Rate this post
By congtyvesinh24h -