Vì tính an toàn và dễ sử dụng, tinh dầu bạc hà ngày càng được sử dụng nhiều hơn để xua đuổi chuột. Chuột không thích mùi bạc hà vì nó cản trở khứu giác của chuột. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tìm hiểu cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà chi tiết hơn.

[Bật mí]: Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà cực đơn giản

Cách đuổi chuột bằng tinh đầu bạc hà
Cách đuổi chuột bằng tinh đầu bạc hà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Tinh dầu bạc hà có đuổi được chuột không?

Có nhiều bạn hỏi có cách diệt chuột tại nhà an toàn bằng tinh dầu bạc hà không. Trên thực tế, tinh dầu bạc hà rất hiệu quả trong việc đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn. Nếu gia đình bạn đang bị chuột hoành hành, hãy sử dụng ngay cách diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà để có kết quả tức thì.

2. Cách thức tinh dầu bạc hà đuổi chuột là gì?

Một trong những cách xua đuổi chuột dân gian hiệu quả đó là sử dụng tinh dầu bạc hà, loại tinh dầu có mùi hắc khiến lũ chuột bỏ chạy khỏi gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng bạc hà hay tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột cũng mang lại hiệu quả rõ rệt. Lý do rất đơn giản: họ không sử dụng liều lượng đủ mạnh và không sử dụng tinh dầu nguyên chất nên chuột vẫn ở trong nhà.

Nhiều người không biết rằng chuột tiết ra một chất có tên là Pheromone tạo mùi cơ thể để giao tiếp với đồng loại. Chất này cho phép những con chuột giao tiếp với nhau và cùng nhau di chuyển đến những khu vực có nhiều thức ăn. Khi sử dụng tinh dầu bạc hà, mùi bạc hà sẽ át đi mùi pheromone, hạn chế số lượng chuột vào nhà.

Nếu bạn cần đuổi chuột nhanh chóng, hãy sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất. Hơn nữa, không nên dùng quá loãng vì sẽ không đủ để che đi mùi hôi mà chuột tiết ra. Để diệt chuột hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bạn phải hết sức lưu ý về liều lượng. Nhờ vậy, việc diệt chuột tại nhà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Nguyên lý đuổi chuột từ bạc hà
Nguyên lý đuổi chuột từ bạc hà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Gợi ý 5 cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất

Sẽ có 5 phương pháp đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà cho bạn lựa chọn. Hãy cùng xem xét kỹ từng phương pháp để xác định phương pháp nào phù hợp nhất cho gia đình bạn.

1. Dùng tăm bông tẩm tinh dầu bạc hà

Làm thế nào để bạn bắt chuột? Dùng tăm bông tẩm tinh dầu để diệt chuột là một trong những phương pháp. Sau đó, tăm bông được đặt ở một khu vực mà chuột được biết là tụ tập. Khi chuột di chuyển đến khu vực này và ngửi thấy mùi bạc hà, nó sẽ không thể ngửi thấy mùi thức ăn và do đó sẽ không vào nhà bạn.

Hãy lưu ý rằng sử dụng bông gòn sẽ được ưu tiên hơn vì nó giữ được mùi lâu hơn. Sau khoảng hai ngày sử dụng, bạn nên thay bông.

2. Pha tinh dầu và nước tẩy rửa

Một phương pháp “đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà” khác là diệt chuột bằng tinh dầu trộn với chất tẩy rửa. Theo cách này, tinh dầu được kết hợp với chất tẩy rửa và phun lên các khu vực khác nhau.

Nên phun thuốc ở những nơi chuột thường xuyên tụ tập như ngóc ngách trong bếp để tránh chuột ngửi thấy mùi thức ăn mà bỏ chạy. Phương pháp được mô tả ở trên không chỉ đơn giản để thực hiện mà còn rất đơn giản để làm sạch sau đó.

3. Xịt tinh dầu bạc hà

Một phương pháp khác để diệt chuột bằng tinh dầu bạc hà là mua tinh dầu bạc hà ở dạng nguyên chất ở hiệu thuốc, hòa với nước rồi xịt lên những nơi chuột xuất hiện. Bạn nên sử dụng 1 giọt tinh dầu cho mỗi 5ml nước.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có hiệu lực trong hai tuần. Khi đó bạn nên thử các phương pháp khác để diệt chuột hiệu quả hơn. Tốt nhất bạn nên theo dõi thời gian áp dụng để tránh lãng phí hai tuần và cho chuột vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp nêu trên để đạt được kết quả tốt nhất.

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Khuếch tán tinh dầu

Một trong những cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng máy hoặc đèn để khuếch tán tinh dầu ra không khí. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đèn chỉ nên sử dụng ở những không gian vừa và nhỏ, diện tích rộng thì nên ưu tiên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.

Do đó, tất cả những gì bạn cần là máy xông hơi hoặc máy khuếch tán và một ít tinh dầu bạc hà. Sau đó, đổ đầy nước vào bình khuếch tán đèn / bộ khuếch tán nước. Thêm tinh dầu với tỷ lệ 5 – 7 giọt trên 100ml nước; có thể thêm nhiều loại tinh dầu để có mùi hương đậm hơn. Cuối cùng, để máy hoạt động, bạn chỉ cần bật công tắc.

5. Trồng cây bạc hà xung quanh nhà

Trồng bạc hà quanh nhà để đuổi chuột là một trong những phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Mùi bạc hà sẽ vương vấn cả ngày, lũ chuột sẽ không còn dám bén mảng đến ngôi nhà thân yêu của bạn. Cây bạc hà cũng rất dễ trồng, có thể trồng xung quanh vườn, ngoài nhà để đuổi chuột.

Hơn nữa, việc trồng bạc hà như vậy mang lại nhiều lợi ích về y học như kháng khuẩn, trị ho, khó tiêu, v.v.

Việc sử dụng tinh dầu bạc hà để diệt chuột không chỉ hiệu quả, vệ sinh mà còn được coi là một biện pháp nhân đạo đối với những người không có ý muốn giết người. Tuy nhiên, loài chuột rất tinh ranh nên không phải lúc nào chúng cũng bỏ cuộc, nếu lũ chuột tập trung với số lượng lớn thì tốt nhất bạn nên tìm giải pháp thay thế hiệu quả hơn.

Rate this post
By congtyvesinh24h -