Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn là một quy trình khoa học và thông mình để giúp các công việc vệ sinh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đó đảm bảo đem lại không gian sạch sẽ nhưng lại tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nhà xưởng chính là nơi thực hiện các hoạt động lao động, sản xuất nên chứa rất nhiều  các loại vết bẩn khác nhau và làm sạch tất cả không phải và một việc đơn giản. Những nếu bạn áp dụng theo đúng quy trình thì sẽ giúp bạn rất nhiều đó. Cùng đến ngay với bài viết nhé.

Hướng dẫn quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

1. Vệ sinh trần của nhà xưởng

Đối với một nhà xưởng thông thường thì khu vực trần nhà xưởng sẽ có các thanh xà ngang và những dây cáp điện, bóng đèn, quạt,.. và phương pháp để làm sạch những thứ này thì bạn dùng cần dùng chổi quét trần chuyên dụng để quét sạch màng nhện và những bụi bẩn bảm ở đó.

2. Vệ sinh xung quang nhà xưởng

Tiếp ngay sau trần nhà xưởng thì bạn nên thực hiện vệ sinh các loại bụi bẩn, mạng nhện bám trên nhà xưởng. Phục thuộc vào độ cao của nhà xưởng mà bạn có thể sử dụng những thiết bị hỗ trợ để công việc được diễn ra trơn tru, an toàn và sạch sẽ nhất có thể nhé. Lưu ý là bạn nên vệ sinh các bức tường xung quanh nhà xưởng, vệ sinh bụi bẩn và mạng nhện tường nhà xưởng sau đó hãy lau sạch lại một lần nữa.

3. Vệ sinh các thiết bị máy móc trong nhà xưởng

Tiếp theo trong quy trình vệ sinh nhà xưởng là đến các thiết bị máy móc. Bạn hãy dùng khăn lau sạch và nhúng vào hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị. Bạn nên vắt thật khô để tránh gây hư hại thiết bị máy móc. Ngoài ra, nếu phát hiện những dấu hiệu hư hỏng nào của thiết bị mấy móc thì cần ngay lập tức báo lại cho nhân viên kỹ thuật.

4. Vệ sinh mặt sàn nhà xưởng

Tiếp đến là khu vực có lẽ là bẩn nhất trong các nhà máy sản xuất . Tại đây có lẫn nhiều bụi bẩn và cả những hóa chất, dầu mỡ rơi ra trong quá trình làm việc. Vì thế mà để vệ sinh khu vực này người thực hiện phải vệ sinh tỉ mỉ và thực hiện đúng kỹ thuật. Hiện nay cũng có rất nhiều thiết bị có thể hỗ trợ công việc vệ sinh sàn khó khăn này như máy hút bụi nhà xưởng và máy chà sàn. Do vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắm về những vế bẩn cứng đầu này và bạn cũng cần lưu ý lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp nhé.

5. Kiểm tra lại toàn bộ các khu vực đã vệ sinh

Khi các bạn đã vệ sinh sạch sẽ tất cả khu vực trong nhà xưởng thì bạn cần kiểm tra lại một lần nữa. Nếu phát hiện ra khu vực nào vẫn còn bẩn thì phải tiến hành khắc phục ngay lập tức. Trường hợp tất cả đã sạch sẽ thì bạn đã thực hiện xong công việc theo đúng quy trình vệ sinh nhà xưởng.
Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Một số lưu ý khi thực hiện theo quy trình vệ sinh nhà xưởng

  • Không được đổ nước trực tiếp lên các thiết bị máy móc chạy bằng điện.
  • Không tự ý sử dụng các thiết bị vệ sinh khi chưa được trang bị các kiến thức sử dụng cũng như các biện pháp khắc phục khi máy xảy ra sự cố.
  • Nghiêm túc thực hiện trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động như: mũ, áo, găng tay, ủng.
  • Phải thực hiện đúng quy trình vệ sinh, không bỏ sót bất kỳ bước nào.
  • Hạn chế tiếp xúc với những khu vực cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng như khu vực ổn áp, ổ điện, khu vực có chứa nhiều hóa chất độc hại.

Qua bài viết phía trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn và chúc các bạn thực hiện công việc vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ và nhanh chóng nhất nhé.

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -