Nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp cần được nghiệm túc tuân thủ nhằm bảo đảm an toàn cho nhân viên làm vệ sinh cũng như không gian cần dọn dẹp. Trong tất cả lĩnh vực trong cuộc sống thì sự an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu và công việc vệ sinh công nghiệp cũng không ngoại lệ. Các bạn không nên chủ quan và đem đến những hậu quả không mong muốn. Cùng đến ngay với những nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp ngay dưới đây nhé.

Nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp

Nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp

An toàn khi sử dụng công cụ và dụng cụ vệ sinh

Điều đầu tiên trong nghiệp vụ dọn vệ sinh công nghiệp là học cách sử dụng an toàn các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ việc vệ sinh.  Những trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh đều được thiết kế an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên quá trình làm vệ sinh không đúng cách, nguy cơ mất an toàn vệ sinh công nghiệp vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Giữ nguyên vật dụng khi tiến hành vệ sinh và chỉ di chuyển vật dụng khi cần thiết cho quá trình vệ sinh khi đã nhận được sự đồng ý của khách hàng.
  •  Trước khi sử dụng, phải kiểm tra an toàn tất cả máy móc, thiết bị chuyện dùng trước khi xử dụng.

An toàn trong quá trình làm việc

Tất cả nhân viên cần nghiệm túc chấp hành những nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp trong khi làm việc. Điều này tưởng chừng nhu đơn giản nhưng nếu không tuân thủ sẽ rất dễ xảy ra những tình trạng đáng tiếc. Cụ thể những nguyên tắc là:

  • Các nhân viên vệ sinh tuyệt đối không mang các vật dụng dễ cháy nổ, nguy hiểm vào khu vực cần tiến hành vệ sinh công nghiệp.
  •  Nghiêm cấm hút thuốc trong khu vực làm việc. Điều này có thể làm hư hại nội thất  của ngôi nhà, văn phòng.
  • Công nhân vệ sinh phải được trang bị đồng phục và bảo hộ đúng theo quy định.
  • Đặc biệt lưu ý đến các khu vực có điện như ổ điện, công tắc, cầu thang máy. Những vị trí này nếu tiếp xúc với nước sẽ bị chập điện sẽ gây nguy hiểm và dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Nguyên tắc an toàn vệ sinh công nghiệp

An toàn trong khi sử dụng hóa chất

Một nguyên tắc an toàn cũng quan trọng không kém đó chính là : khi pha trộn hóa chất, không pha các hóa chất phản ứng với nhau để đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp một cách tối đa.
Hóa chất là vật không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp. Nhưng cần lưu ý khi sử dụng hóa chất cần dùng các biện pháp an toàn để tránh tiếp xúc trực tiếp gây hại cho bản thân và người xung quanh. Các loại hóa chất vệ sinh thông thường đều cực kỳ độc hại nếu như tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể.

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -