Diệt chuột bằng long não (băng phiến) là lột vật dụng điển hình được sử dụng để xua đuổi côn trùng. Đây là một trong những cách diệt chuột hiệu quả được nhiều người nghĩ đến từ lâu. Nhưng làm cách nào để diệt chuột bằng long não? Bạn đang chờ đợi điều gì? Và mọi giải đáp sẽ được phân tích ở bài viết sau đây. Công ty vệ sinh 24h mời bạn cùng xem

[Mẹo] Cách diệt chuột bằng long não cực kỳ đơn giản

Cách diệt chuột bằng long não hiệu quả

Trên thực tế, bất cứ ai cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp điều trị tại nhà để diệt chuột bằng long não. Đây là ba phương pháp phổ biến nhất; xin vui lòng chọn một trong đó là thuận tiện nhất cho hộ gia đình của bạn.

1. Sử dụng long não với giấm loãng

Giấm pha loãng cũng là một trong những kẻ thù truyền kiếp của chuột do có mùi hăng, cực kỳ khó chịu. Bạn có thể tạo ra một loại thuốc diệt chuột cực mạnh bằng cách trộn bột long não với giấm pha loãng và khuấy kỹ.

Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch đã tạo vào những khu vực thường xuyên có động vật gặm nhấm. Chuột sẽ sợ hãi và cố gắng chạy trốn càng xa nhà bạn càng tốt khi ngửi thấy mùi hôi khủng khiếp từ hai chất trên.

Phương pháp diệt chuột bằng long não kết hợp với giấm có ưu điểm là hạ độc tính của long não. Nếu hộ gia đình của bạn có trẻ nhỏ, hãy thử sử dụng thuốc xua đuổi bướm đêm tự nhiên này hoặc các cách đuổi chuột này để giữ an toàn cho chúng.

Cách diệt chuột bằng long não
Cách diệt chuột bằng long não |Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Sử dụng trực tiếp long não

Long não phát ra một mùi đặc biệt gọi là naphthalen, có tác dụng xua đuổi côn trùng và thậm chí cả chuột. Cho 1-2 viên vào túi lưới và đặt ở những nơi tập trung nhiều chuột là cách diệt chuột bằng long não đơn giản nhất.

Ngoài ra, bạn có thể nghiền long não thành bột và rắc nó lên những khu vực mà chuột thường tụ tập, hoặc thậm chí tốt hơn, xung quanh tổ của chúng. Mùi hương naphthalen của long não càng phát triển mạnh, lũ chuột càng không thể xử lý được và phải bỏ chạy theo bản năng.

3. Sử dụng long não với bạc hà

Vì sức sống của chuột rất cao nên nó có khả năng thích nghi với các tác động của môi trường rất đáng nể. Bất kể mùi thơm của long não mạnh đến mức nào, cuối cùng lũ chuột sẽ điều chỉnh và quay trở lại. Do đó, bạn nên kết hợp long não với tinh dầu bạc hà, một chất cũng khiến chuột cực kỳ nhạy cảm, để tăng hiệu quả của phương pháp diệt chuột này.

Cách sử dụng long não kết hợp bạc hà cũng khá đơn giản: 2 viên long não giã nhỏ, thêm 10 giọt tinh dầu bạc hà, trộn đều hỗn hợp này trước khi rắc lên những nơi có nhiều loài gặm nhấm. Không chỉ chuột, mà cả kiến và gián, sẽ không còn gì ngoài nước để chạy trốn khỏi nhà của bạn lúc đó.

Như vậy, chúng ta đã có thêm một phương pháp về cách diệt chuột bằng long não tại nhà đúng cách mà bạn có thể thấy hữu ích.

Lá bạc hà kết hợp long não diệt chuột
Lá bạc hà kết hợp long não diệt chuột

Nếu nhà bạn thường xuyên bị quấy rầy bởi lũ chuột đua nhau khắp trần nhà, đừng quên mẹo đuổi chuột mà chúng tôi bật mí với bạn.

Lưu ý khi diệt chuột bằng long não

Như đã xác định trước đó, long não có chứa naphthalene, một chất độc hóa học có hại cho sức khỏe con người. Nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ngay cả khi bạn không biết cách sử dụng. Do đó, để diệt chuột hiệu quả và an toàn bằng long não, hãy cân nhắc những điểm sau:

Lưu ý diệt chuột bằng long não
Lưu ý diệt chuột bằng long não |Nguồn ảnh: Sưu tầm
  • Nếu gia đình bạn có xu hướng để long não trong tủ, bạn phải mở và đóng tủ nhanh chóng để tránh ám mùi độc. Nếu bạn đang tự hỏi liệu ngửi thấy băng phiến có độc không thì câu trả lời là có.
  • Nhiều người giữ long não trong tủ quần áo của họ, nhưng đây là điều không bao giờ nên làm. Nếu đặt may, bạn phải phơi áo ngoài nắng khoảng 2 tiếng trước khi mặc để khử độc và khử mùi hôi.
  • Chỉ nên sử dụng long não để xua đuổi chuột ở những nơi trống trải, thông thoáng.
  • Để bảo vệ cơ thể trong khi sản xuất long não để diệt chuột, hãy đeo khẩu trang và găng tay.
  • Một điều cấm kỵ là không sử dụng long não để đuổi chuột và các côn trùng khác ra khỏi tủ đựng thức ăn. Điều này sẽ khiến chúng ta vô tình ngộ độc long não.
  • Long não có vẻ ngoài giống như một viên kẹo, với màu sắc tươi sáng đơn giản dễ làm say lòng trẻ em. Bạn biết điều gì sẽ xảy ra nếu bọn trẻ tiêu thụ nó. Do đó, cha mẹ nên bảo quản long não đúng cách.
  • Vì long não có mùi thơm đặc trưng nên nhiều người sử dụng nó để khử mùi phòng ngủ, phòng tắm và các khu vực khác. Mặt khác, long não có độc và có thể gây hại cho sức khỏe nếu hít phải trong thời gian dài.

Chắc hẳn sau khi đọc những điều trên bạn đã biết cách diệt chuột bằng long não rồi phải không? Nó có hiệu quả không? Bạn cũng có thể tham khảo thêm các mẹo diệt chuột khác trên Cleanipedia được cập nhật liên tục ngoài phương pháp đã hướng dẫn ở trên.


Những câu hỏi thường gặp

1.Long não đuổi chuột có độc hại không?

=> Câu trả lời là có vì long não có chứa naphthalene, gây nguy hiểm cho con người nếu không biết cách dùng.

2.Ngửi mùi long não có độc không?

=> Ngửi mùi có độc. Vì vậy, không nên đẻ long não gần nơi chứa thức ăn để tránh bị ngộ độc

3.Long não có vẻ bên ngoài giống viên kẹo, làm sao để trẻ em không chạm vào long não?

=>Cố gắng để xa tầm tay của trẻ nhỏ để bảo vệ sức khỏe cho trẻ

Rate this post
By congtyvesinh24h -