Làm thế nào để diệt bọ chét trong nhà một cách hiệu quả? Đó là cá công việc kiểm tra tất cả các nơi trong nhà – phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, sân – nơi có thể là nơi ẩn náu của bọ chét bất cứ khi nào bạn phát hiện thấy một vài con bọ chét khó chịu trên người. Ngay cả khi bạn loại bỏ nó, ấu trùng và trứng bọ chét vẫn có thể tồn tại và trưởng thành thành một thế hệ dịch hại mới. Ngay sau đây, Công ty vệ sinh 24h có một hướng dẫn tuyệt vời về cách diệt bọ chét trong nhà của bạn.

[Mẹo hay:] Cách diệt bọ chét trong nhà dễ làm và hiệu quả

Cách diệt bọ chét trong nhà
Cách diệt bọ chét trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Bọ chét và những tác hại đi kèm của bọ chét

Bọ chét là loài côn trùng nhỏ, nhảy với cơ thể dẹt ở cả hai bên, không có cánh và các tuyến chân phát triển tốt. Bọ chét thường có màu nâu hoặc đen.

Tác hại của bọ chệt
Tác hại của bọ chệt | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Cách diệt bọ chét trong nhà đơn giản

Nếu nuôi thú cưng, trước tiên bạn nên cách ly chúng và điều trị bằng dầu gội dành cho bọ chét. Khi bạn nhấc vật nuôi của mình lên, bọ chét sẽ rơi xuống sàn, và nếu bạn tiếp tục để vật nuôi chạy xung quanh mà không được điều trị, bọ chét sẽ lây lan.

Làm sạch tất cả khăn trải giường, gối, khăn tắm, thảm, màn, chăn và vỏ có thể tháo rời để diệt bọ chét trong nhà của bạn. Nếu đồ chơi hoặc bộ đồ giường của thú cưng trở nên bẩn thỉu, hãy giặt chúng hoặc thay chúng.

Tất cả các mặt của nệm, thảm và khung giường nên được hút bụi. Hút bụi không chỉ sàn nhà mà tất cả các ngóc ngách trong phòng, bao gồm cả chân tường, các góc và phía sau đồ nội thất. Bọ chét thích những nơi ẩm ướt và tối tăm để ẩn náu, vì vậy hãy sử dụng máy hút cầm tay hoặc máy hút mở rộng để tiếp cận những khu vực khó tiếp cận. Hút bụi các bề mặt đồ nội thất như ghế dài, đệm đi văng, ghế bọc, v.v.

Dể diệt bọ chét trong nhà bằng máy hút bụi, nên đặt túi hút bụi của máy hút bụi ở ngoài trời sau khi bạn đã hút bụi xong tất cả các nơi trong nhà. Bọ chét có thể trốn thoát và tìm đường trở lại nhà bạn nếu bạn không tháo túi hút chân không.

Trong khi hút bụi thường xuyên sẽ loại bỏ bọ chét, bạn có thể mang thảm và thảm của mình đến tiệm giặt là và giặt chúng bằng hơi nước theo quy trình tốt nhất. Chỉ làm sạch bằng hơi nước kỹ lưỡng mới có thể chui sâu vào các sợi thảm, nơi có thể ẩn náu của ấu trùng hoặc trứng bọ chét.

Dùng bình xịt bọ chét trong nhà
Dùng bình xịt bọ chét trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Cách ngăn bọ chét quay trở về lại nhà

Phun thuốc điều hòa sinh trưởng côn trùng xung quanh nhà để diệt bọ chét trong nhà và hạn chế khả năng chúng nở ra nhiều hơn. Có một số loại thuốc diệt côn trùng có sẵn, nhưng chỉ là một số ít chưa hàm lượng hợp chất nguy hiểm cao. Cân nhắc mua dầu gội diệt côn trùng trên thảm và đệm.

Đổ đầy nước và xà phòng rửa bát vào các chậu cạn để làm bẫy bọ chét của riêng bạn. Đặt chúng trên sàn nhà ở những nơi có ánh sáng yếu trong nhà của bạn. Ánh sáng sẽ thu hút bọ chét, nhưng chúng sẽ chết chìm trong dung dịch xà phòng. Bạn sẽ tìm thấy bọ chét chết trong chậu sau vài ngày.

Bọ chét yêu cầu môi trường có độ ẩm hơn 50%, do đó hãy sử dụng máy hút ẩm để giữ độ ẩm trong phòng dưới mức này trong ít nhất 48 giờ. Phương pháp diệt bọ chét tại nhà này làm theo nguyên tắc triệt hạ môi trường sống của chúng

Bụi thảm và thảm của bạn được rải đều với muối tinh. Các tinh thể muối sẽ bám vào bọ chét, làm chúng khô đi. Hút bụi khu vực kỹ lưỡng sau một tuần và lặp lại nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi một chảo nước với chanh cắt lát, để lạnh và xịt dung dịch này khắp nhà mỗi tháng một lần, đặc biệt là những vùng bị bọ chét xâm nhập.

Để tránh bọ chét, hãy quét và hút bụi nhà của bạn một cách thường xuyên. Nhớ cho túi đựng máy hút bụi vào túi ni lông và vứt vào thùng rác.

4. Tại sao bạn nên diệt bọ chét trong nhà?

Vết cắn của bọ chét có gây ra mối đe dọa không? Bọ chét là nguyên nhân chính của bệnh dịch hạch và sốt phát ban. Khi có bọ chét trong nhà, bạn phải sử dụng biện pháp quản lý bọ chét hiệu quả cũng như tiêu diệt các vật chủ ký sinh để ngăn chúng sinh sôi.

Làm so diệt bọ chét trong nhà
Làm so diệt bọ chét trong nhà| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Trên đây là cách mà Vệ sinh 24h đã thường xuyên áp dụng để diệt bọ chét trong nhà, trên thân thể,… Ngoài ra còn thắc mắc, quý khách vui lòng để lại thêm thông tin để 24h sớm phản hồi.


Những câu hỏi thường gặp?

1.Có nên liên hệ công ty vệ sinh 24h để nhờ diệt bọ chét trong nhà?

=>Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn còn, vệ sinh 24h sẽ cử nhân viên xuống xử lý

2.Vệ sinh 24h thường áp dụng cách nào để diệt bọ chét theo yêu cầu từ khách hàng
=>Thường sử dụng máy hút bụi, quá trình này có thẻ diễn ra hơi lâu. Vì còn phụ thuộc vào đồ dùng trong nhà

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -