Kiến gió là loại kiến nhỏ đi nhanh như lướt trên gió vẫn được  xem là mối nguy hiểm đối với con người .Kiến gió đã trở thành mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với nhiều gia đình, tàn phá cuộc sống hàng ngày. Vậy làm cách diệt kiến gió hiệu quả sẽ được làm như thế nào? Công ty vệ sinh 24h sẽ tư vấn cho bạn những cách diệt kiến gió đơn giản và an toàn nhất trong khuôn khổ bài viết dưới đây.

[Mẹo vặt]: 10 cách diệt kiến gió đơn giản tại nhà

Cách diệt kiến gió đơn giản
Cách diệt kiến gió đơn giản | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Kiến gió là gì?

Kiến gió là loài kiến rất nhỏ làm tổ ngoài môi trường và được tìm thấy trong nhà. Chúng có hình dạng tương tự như các loài kiến thông thường, với một đầu, ngực, bụng và sáu chân. Kiến gió thường có màu nâu sẫm hoặc màu đỏ và không bị thu hút bởi ánh sáng.

Số lượng tổ kiến gió có thể lên đến hàng nghìn con. Chúng thường xuyên được tìm thấy trong bếp trên các đĩa thức ăn, hoặc bò trên giường để cắn chúng ta, khiến chúng ta ngứa ngáy, khó chịu. Nhiều người quan tâm đến việc học cách thoát khỏi chúng.

Vấn đề cần lưu ý ở đây là vì số lượng quá lớn nên chúng sẽ tìm kiếm nguyên vật liệu làm tổ. Với chúng là nguyên liệu vững chắc nhưng đã vô tình gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng nhà cửa của con người. Do đó, con người mới có nhu cầu tìm cách diệt kiến gió hoặc đuổi chúng đi.

Kiến gió là gì
Kiến gió là gì | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp 10 cách diệt kiến gió đơn giản tại nhà

1. Xà phòng là cách diệt kiến gió hiệu quả, an toàn

Xà phòng không chỉ dùng để giặt quần áo làm chất tẩy rửa mà còn có tác dụng xua đuổi kiến gió và rất an toàn. Mùi thơm trong xà phòng sẽ khiến kiến ngạt thở và chết.

Vậy sử dụng xà phòng như thế nào để diệt kiến gió hiệu quả? Tất cả những gì bạn cần làm là pha dung dịch xà phòng và nước theo tỷ lệ 1: 2. Đổ đầy dung dịch vào nửa bình xịt và xịt trực tiếp vào nơi có kiến hoặc tổ kiến. Nếu không có xà phòng, có thể thay thế nước rửa chén.

2. Cách diệt kiến gió hiệu quả với phấn

Phấn có chứa cacbonat-xi, có tác dụng xua đuổi kiến ngay lập tức. Đơn giản chỉ cần vẽ một đường phía trước đường đi của họ bằng phấn. Khi bột nhạt hơn, chỉ cần đổ đầy bột vào và làm đậm hơn. Làm như vậy trong vài ngày sẽ xua đuổi được hết kiến.

3. Diệt kiến gió bằng Baking soda

Sử dụng baking soda trong nấu ăn hay làm chất tẩy rửa khi nấu ăn không phải là điều mới mẻ, nhưng dùng baking soda để diệt kiến vĩnh viễn thì có lẽ nhiều người chưa biết.

Để sử dụng baking soda để diệt kiến, bạn hãy tạo hỗn hợp bột nhão với baking soda, một chút nước và đường rồi thoa đều lên những nơi kiến thường xuất hiện.

Kiến thích đồ ngọt nên khi ngửi thấy vị ngọt trong đường, kiến sẽ nhanh chóng tụ tập để ăn. Tuy nhiên, sự kết hợp của baking soda, đường và nước cũng như axit trong dạ dày sẽ khiến kiến sưng lên và chết.

Diệt kiến gió bằng baking soda
Diệt kiến gió bằng baking soda | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4. Cách diệt kiến gió hiệu quả với tinh dầu

Ít ai nhận ra rằng, những loại tinh dầu như đinh hương, sả, bạc hà, quế ngoài tác dụng mang lại hương thơm dễ chịu còn là cách diệt kiến gió cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần xịt một chút tinh dầu lên nơi cư trú của kiến và chúng sẽ bỏ chạy.

Sẵn có một lọ tinh dầu trong nhà là điều vô cùng quan trọng bởi ngoài tác dụng xua đuổi kiến, bạn có thể sử dụng những lọ tinh dầu này để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh và khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt.

5. Sử dụng hạt tiêu

Nhiều người không biết rằng hạt tiêu là một loại gia vị mà kiến rất coi thường. Để xua đuổi kiến, bạn chỉ cần rắc một chút hạt tiêu dưới chân bàn hoặc chân giường, hoặc đơn giản là đặt trực tiếp vào tổ kiến, chúng sẽ bỏ chạy. Đây là cách đuổi kiến tại nhà đơn giản và hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí hay thời gian. Cách này thực ra là làm mất hướng đi của chúng thông qua mùi của hạt tiêu.

6. Dùng dầu hỏa

Ngay cả con người cũng thấy dầu hỏa có mùi khó chịu. Kiến gió cũng vậy; nếu họ ngửi thấy mùi dầu hỏa, họ sẽ bỏ đi. Để xua đuổi kiến, bạn chỉ cần xịt một ít dầu hỏa dưới chân giường hoặc gần khu vực kiến làm tổ. Kiến coi thường mùi dầu hỏa và sẽ không bò đến gần giường nữa.

Diệt kiến gió bằng dầu hỏa
Diệt kiến gió bằng dầu hỏa | Nguồn ảnh: Sưu tầm

7. Ớt bột, bột mì, bột ngô, muối

Chỉ cần rắc bột ngô, bột mì hoặc bột ớt bột và muối vào khu vực kiến làm tổ hoặc gần chân giường, kiến sẽ tránh và không đi qua. Họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sơ tán sau đó. Đây cũng là một trong những mẹo đuổi côn trùng đốt mùa hè hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

8. Vỏ cam, chanh

Thay vì vứt bỏ vỏ cam và chanh, hãy dùng chúng để xua đuổi kiến gió. Bạn chỉ cần xay nhuyễn hoặc nghiền nát vỏ rồi đắp lên những nơi kiến thường xuất hiện. Họ sẽ không còn muốn quay lại khu vực đó sau khi ngửi thấy tinh dầu trong vỏ cam. Đây là phương pháp diệt kiến gió cực kỳ hiệu quả và đơn giản mà bạn không nên bỏ qua.

9. Dùng giấm

Cách hiệu quả nhất để diệt kiến gió là xua đuổi chúng bằng giấm. Vì giấm có thể gây hại cho pheromone  và khứu giác của kiến. Đơn giản chỉ cần kết hợp giấm và nước trong một chai và xịt vào những nơi kiến gió sinh sống. Sau khoảng 20 phút, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả khi kiến bò ra khỏi tổ và bỏ đi. Hơn nữa, bạn có thể xịt hỗn hợp giấm này xung quanh nhà, đặc biệt là gần cửa ra vào và cửa sổ để đuổi kiến ra ngoài.

Dùng giấm diệt kiến gió
Dùng giấm diệt kiến gió | Nguồn ảnh: Sưu tầm

10. Phấn rôm

Nhiều người không biết rằng trong bột trẻ em có những thành phần khiến kiến mất khứu giác và khả năng giao tiếp. Để xua đuổi kiến gió, hãy rắc bột tan trên cửa ra vào, cửa sổ, chân tường hoặc hiên nhà, hoặc bất cứ nơi nào chúng có thể tụ tập.

Kiến bị dị ứng với bột tan nên sẽ bỏ chạy. Phương pháp “diệt kiến gió” này hiện đang được không chỉ phụ nữ Việt Nam mà cả phụ nữ trên thế giới áp dụng thành công.

Trong bài viết về chủ đè 10 cách diệt kiến gió đơn giản tại nhà đã được liệt kê ở trên để bạn tiện theo dõi. Ai cũng muốn có một giấc ngủ ngon sau một ngày dài làm việc, nhưng thật khó chịu nếu kiến gió quấy phá phải không? Hãy thử các phương pháp được liệt kê ở trên; bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiệu quả của chúng; không còn kiến làm phiền gia đình bạn.

Rate this post
By congtyvesinh24h -