Cách diệt mối bằng muối là một trong phương pháp an toàn và hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Đây cũng được xem là cách diệt mối mà trong dân gian vẫn được sử dụng nhiều cho đến ngày nay. Vậy cách diệt mối bằng phương pháp liệu có thật sự hiệu quả? Cách thực hiện như thế nào? Mời các bạn hãy cùng Công ty Vệ Sinh 24H tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối an toàn, hiệu quả 100%

Dấu hiệu cho thấy mối đang tấn công nhà của bạn

Làm thế nào để nhận biết mối đang tấn công vào nhà của mình? Bạn cần phải chủ động phòng chống mối trước thay vì phải chờ chúng đến làm hỏng các đồ đạc trong nhà khi đó mới tìm cách tiêu diệt chúng. Dưới đây là một số những dấu hiệu nhận biết dễ dàng khi mối đã xâm nhập vào nhà của bạn.

Đồ gỗ bị hư hỏng

Nếu bạn sử dụng nhiều đồ bằng gỗ trong nhà, cần phải đề cao việc bảo quản chúng. Những món đồ bằng gỗ thường là nơi dễ nhận thấy nhất khi chúng bị hư hỏng. Mối là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự hư hại của đồ gỗ, và sau một thời gian, mối tấn công sẽ làm cho gỗ trở nên yếu đi. Do đó, cần phải sử dụng các biện pháp như diệt mối bằng muối để ngăn chặn quá trình phát triển của mối.

đồ gỗ bị hư do mối
Đồ gỗ bị hư hỏng do mối gây ra

Phát hiện cánh mối

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết mối có trong bằng bằng cánh mối, bạn sẽ nhìn thấy cánh của chúng bị bỏ lại ở gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Đặc tính của loài mối, khi chúng đã tìm thấy một nơi thuận lợi để đục vào trong gỗ, chúng sẽ xoắn cánh lại và sẽ không cần cánh nữa.

Lỗ bùn

Lỗ bùn là một trong những dấu hiệu cho thấy nhà bạn có thể bị mối tấn công. Những vị trí thường bị ảnh hưởng nhiều nhất bao gồm các khu vực gần cây, những khu vực không có sự thông gió hoặc khu vực nối liền giữa các căn nhà. Điều này là do mối cần nhiệt độ và độ ẩm ổn định để phát triển và sống sót. Nơi có độ ẩm cao là môi trường lý tưởng để mối phát triển mạnh mẽ.

Dùng đèn pin và tuốc vơ để kiểm tra đồ hư hỏng

Thường xuyên kiểm tra độ rỗng của các món đồ nội thất bằng gỗ là điều rất quan trọng. Nếu bị mối mọt tấn công, gỗ sẽ bị ăn hết từ bên trong và trở nên rỗng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng một chiếc tuốc nơ vít đẩy vào bề mặt gỗ và kiểm tra độ chắc của nó. Nếu gỗ dễ dàng bị đẩy xuống và rơi ra, đó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy nó đã bị tấn công bởi mối mọt.

Sử dụng muối để diệt mối liệu có hiệu quả không?

Mối là một trong những loài côn trùng gây hại phổ biến và làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Chúng không chỉ làm hư hỏng những món đồ gỗ mà còn tấn công các đồ dùng trong nhà, làm cho không gian sống của bạn trở nên bẩn thỉu và không vệ sinh. Một trong những cách tiêu diệt mối hiệu quả tại nhà là sử dụng muối.

dùng muối để tiêu diệt kiến
Dùng muối để tiêu diệt mối liệu có hiệu quả?

Tuy nhiên, có nhiều người còn nghi ngờ về phương pháp này, bởi họ cho rằng chỉ có cách sử dụng thuốc diệt mối mới có thể loại bỏ chúng hoàn toàn. Thực tế, cách tiêu diệt mối bằng muối là một phương pháp an toàn và hiệu quả, giúp loại bỏ mối tận gốc và ngăn chặn chúng phát triển lại trong tương lai.

Các sản phẩm thuốc diệt mối hiện nay không phải loại nào cũng an toàn và hiệu quả, một số có thể gây hại cho người dùng. Trong khi đó, biện pháp diệt mối bằng muối được nhiều người có kinh nghiệm tin tưởng và đánh giá cao. Sử dụng phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm chi phí, bởi muối là nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Ngoài ra, còn an toàn cho người dùng mà không gây hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối tại nhà đơn giản, hiệu quả

Diệt mối bằng muối là một trong những phương pháp xưa trong dân gian được cha ông ta đã sử dụng. Để có thể thực hiện phương pháp này một cách hiệu quả, các bạn cần phải thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Xác định tổ mối dựa trên những phương pháp trên, hoặc bạn có thể tìm những vết nứt trên tường hoặc tấm bê tông
  • Bước 2: Pha muối với nước ấm theo tỉ lệ 2 phần bằng nhau trong lọ/chai và khuấy đều đến khi muối đã hòa tan hết. Nước cần phải mặn vì mối sẽ tránh muối nên càng mặn càng tốt.
  • Bước 3: Sử dụng ống tiêm hoặc bình bơm cho trực tiếp nước muối vào các khu vực mà có mối. Hoặc đổ trực tiếp lên những vị trí xung quanh của ổ mối. Khi mối tiếp xúc trực tiếp với nước muối chúng sẽ mất nước và chết.

Chú ý: Nên thường xuyên sử dụng phương pháp này nhiều lần để đạt được độ hiệu quả tốt nhất.

cách diệt mối bằng muối
Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối

Nếu như bạn muốn tiết kiệm thêm thời gian thì có thể sử dụng muối hột. Bạn chỉ cần lấy một ít muối hột rắc lên mặt đất, nơi gần tổ của mối, khi mối bò ra ngoài tìm thức ăn chúng sẽ chưa nhận ra đó là muối nên sẽ tha về tổ. Chỉ sau vài tiếng thì tổ của chúng sẽ bị phù nước và dần dần sẽ bị tiêu diệt hết.

Diệt mối bằng cách sử dụng muối là một trong những phương pháp hay mà bạn nên thử. Chắc chắn bạn sẽ thấy được sự hiệu quả khi lần đầu sử dụng bởi đã có rất nhiều người đã áp dụng và thành công với phương pháp diệt mối bằng cách này.

Trên đây là cách diệt mối bằng muối tận gốc đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Nếu như nhà của bạn đang bị mối xâm nhập nặng hoặc có không gian diện tích lớn không thể áp dụng được phương pháp này. Hãy liên hệ ngay với Công ty Vệ Sinh 24H để được tư vấn hỗ trợ và có những giải đáp diệt mối phù hợp nhé.

>> Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
By congtyvesinh24h -