Nhiều người ưa chuộng phương pháp diệt mối bằng muối vì nó cực kỳ an toàn. Vậy diệt mối bằng muối như thế nào mới hiệu quả? Phương thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h để tìm ra giải pháp nhé! Đồng thời là các chia sẻ vô cùng có ích cho bạn khi muốn loại trừ lũ mối trong nhà

[Chia sẻ]: Cách diệt mối bằng muối dễ làm và hiệu quả

Cách diệt mối bằng muối
Cách diệt mối bằng muối | Nguồn ảnh: Unilver Việt Nam

1. Dấu hiệu cho thấy mối đang tấn công nhà của bạn

Làm thế nào tôi có thể biết nếu mối đang xâm nhập vào nhà của tôi? Thay vì đợi đến khi đồ đạc bị hư hỏng mới tìm cách tiêu diệt mối thì bạn nên chủ động phòng tránh. Trước khi sử dụng các phương pháp kiểm soát mối hiệu quả, hãy xem xét các dấu hiệu cảnh báo sau đây cho thấy mối đã xâm nhập vào nhà bạn.

1. Lỗ bùn

Các hố bùn thường được tìm thấy gần cây cối, nhà kho hoặc các đường dẫn đến nhà của bạn. Mối yêu cầu một nhiệt độ cụ thể để tồn tại, và chúng phát triển mạnh ở những khu vực có độ ẩm cao.

Các lỗ của mối trong đất giúp giữ độ ẩm nhất định cho chúng. Kiểm tra các lỗ này xem có con mối nào bò ra không. Khi mối phá hoại ngôi nhà của bạn, chúng có thể di chuyển nhanh chóng.

Mối đang tấn công nhà bạn
Mối đang tấn công nhà bạn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Cánh mối

Mối có cánh, chúng có thể được tìm thấy gần cửa sổ, cửa ra vào và các điểm có thể xâm nhập khác vào nhà của bạn. Khi mối tìm thấy một nơi thích hợp để đào xuyên qua gỗ, chúng sẽ xoắn cánh lại vì chúng nhận ra rằng chúng sẽ không còn cần đến chúng nữa.

Cánh của mối khá lớn và có thể nhìn thấy được, không giống như cánh của kiến. Hãy quan sát kỹ từng ngóc ngách trong nhà, nếu phát hiện có mối thì phải tìm cách diệt ngay.

3. Dùng đèn pin và tuốc nơ vít để kiểm tra hư hỏng

Độ xốp của đồ nội thất bằng gỗ nên được kiểm tra một cách thường xuyên. Nếu gỗ bị ăn từ bên trong sẽ bị rỗng. Đơn giản chỉ cần đưa tuốc nơ vít vào bề mặt gỗ để kiểm tra độ bền của nó. Nếu gỗ dễ bị bung ra thì chắc chắn mối mọt đã tấn công.

4. Đồ gỗ bị hư hỏng

Hãy thận trọng nếu bạn có nhiều đồ bằng gỗ trong nhà. Đồ nội thất bằng gỗ thường chỉ được nhận biết là bị hư hỏng khi nhìn từ phía sau. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra đồ đạc của mình xem có bị hư hỏng mỗi tuần một lần.

Như bạn có thể biết, mối là một trong những nguyên nhân làm hỏng gỗ vì chúng gặm nhấm nó để tiêu thụ xenlulo. Gỗ sẽ yếu đi và hư hại từ trong ra ngoài sau một thời gian bị mối mọt tấn công.

Nếu nghi ngờ, hãy tìm sự hỗ trợ của một chuyên gia có các công cụ cần thiết để kiểm tra sự phá hoại của mối mọt bên dưới bề mặt gỗ.

Cây gỗ bị hư hỏng
Cây gỗ bị hư hỏng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Cách diệt mối bằng muối có thật sự hiệu quả không?

Như bạn có thể biết, mối là một trong những loài gây hại phổ biến nhất. Những con mối này không chỉ cắn phá, làm hỏng đồ đạc bằng gỗ mà chúng còn khiến căn nhà trở nên bừa bộn, mất vệ sinh. Chính vì vậy mà nhiều người muốn tìm những mẹo diệt mối tận gốc để có thể đuổi được loài côn trùng nguy hiểm này.

Một trong những phương pháp diệt mối tận gốc được nhiều người sử dụng thường xuyên đó là phương pháp diệt mối bằng muối tại nhà. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ và thiếu tự tin sau khi nghe đến phương pháp này. Vì họ cho rằng chỉ dùng thuốc diệt mối trên gỗ thì mới có tác dụng.

Tuy nhiên, phun thuốc diệt mối thường xuyên cực kỳ độc hại đối với sức khỏe con người. Ngược lại, nhiều người dùng có kinh nghiệm lại tin tưởng và đánh giá cao phương pháp diệt mối bằng muối.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi sử dụng các phương pháp diệt mối truyền thống. Vì muối là nguyên liệu phổ biến, rẻ tiền, dễ kiếm và hoàn toàn an toàn.

Diệt mới bằng muối có thực sự hiệu
Diệt mới bằng muối có thực sự hiệu | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Hướng dẫn cách diệt mối bằng muối hiệu quả

Có rất nhiều cách để thực hiện cách diệt mối gỗ bằng muối ăn. Bất kể phương pháp nào được sử dụng, việc thực hiện rất đơn giản và dễ hiểu.

Tìm tổ mối trước, sau đó cho một chút muối vào nước pha loãng rồi đổ vào tổ mối. Mối sẽ không thể tồn tại do dung dịch nước mặn và tổ mối sẽ bị phá hủy.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn nữa bằng cách sử dụng muối cục. Để sử dụng phương pháp diệt mối bằng muối này, bạn chỉ cần rắc muối xuống đất gần tổ mối. Khi mối bò ra ngoài tìm thức ăn, chúng sẽ không nhận ra và sẽ trả lại những cục muối cho tổ, sau vài giờ sẽ bị phù nề và phá hủy. Không quá đơn giản phải không?

Nhìn chung, phương pháp diệt mối bằng muối để kiểm soát mối mọt rất đáng để thử. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên vì kết quả. Hãy ghé thăm công ty vệ sinh 24h thường xuyên để tìm hiểu thêm về cách đuổi mối và các loại côn trùng khác.

>> Xem thêm:

5 cách diệt kiến trong tủ quần áo cực hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà cực đơn giản

Cách bọc ghế sofa hiệu quả và đơn giản

Thuê thợ thông tắc cống cần quan tâm điều gì?

Rate this post
By congtyvesinh24h -