Bạn cảm thấy phiền vì những vết bẩn trên kính cửa sổ? Bạn đã bao giờ phải mất nhiều thời gian và công sức để lau cửa kính bằng giẻ lau chưa? Công ty vệ sinh 24h cung cấp một phương pháp hiệu quả và tiện lợi hơn để làm sạch bề mặt kính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách lau kính bằng cây gạt kính.

[Chia sẻ]: Cách lau kính bằng cây gạt kính hiệu quả và đơn giản tại nhà

Lau kính bằng cây gạt kính
Lau kính bằng cây gạt kính | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Cây gạt kính lau nước là gì? Cấu tạo của cây lau kính

Trước khi tìm hiểu cách lau kính bằng cây gạt kính, trước tiên bạn phải hiểu rõ cấu tạo của dụng cụ này để sử dụng hiệu quả hơn. Cây lau kính có cấu tạo gồm 3 phần: cây lau kính, thân cây lau kính và thân cây giúp cho nó có thể tiếp cận những nơi mà tay không thể làm được.

Cây bông lau

Thiết kế nhỏ gọn với thanh tay cầm hình chữ T và đầu lau là điển hình. Đặc biệt, thanh chữ T được làm từ nhựa cao cấp nên cầm trên tay cực kỳ bền và chắc chắn. Hơn nữa, cây lau được cấu tạo từ những sợi lông siêu mịn, có khả năng thấm hút cao, hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn. Hơn nữa, bạn có thể chọn các kích cỡ khăn lau khác nhau dựa trên nhu cầu của bạn và kích thước của kính trong nhà của bạn. Trước khi sử dụng gạt nước, bạn sẽ lau sạch bằng tăm bông.

Cây bông lâu là bộ phận không thể thiếu trong cách lau kính bằng cây gạt kính. Đây là bộ phận quan trọng làm nhiệm hụt và làm sạch các vết bẩn

Cây gạt kính

Cần gạt nước được thiết kế với nhiều kích thước phù hợp với nhiều phương pháp lau kính bằng cần gạt nước khác nhau. Nó thường được thiết kế theo các kích thước sau: 25cm, 35cm, 45cm và 55cm. Thiết kế của cây lau kính bao gồm một thanh gạt hình chữ T bằng thép không gỉ và một miếng đệm cao su để tạo độ bám trên bề mặt kính trong khi lau.

Cấu tạo bộ cây gạt kính
Cấu tạo bộ cây gạt kính

Cây nối dài khi lau trên cao

Bộ mở rộng là một công cụ đi kèm trong bộ sản phẩm cho phép bạn làm sạch kính dễ dàng, hiệu quả và an toàn ở những khu vực xa tầm với. Chúng thường được làm bằng nhôm siêu nhẹ, siêu bền với nhiều độ dài khác nhau. Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp để lau kính bằng cây gạt kính hiệu quả dựa vào chiều cao của cửa kính nhé!

Lợi ích của việc sử dụng cây gạt kính

Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả cuối cùng khi kết hợp nó với cách lau kính bằng cây gạt kính đúng cách! Đầu tiên, một bộ khăn lau kính chuyên dụng bao gồm đầy đủ các bộ phận cần thiết sẽ giúp việc lau nhà trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Hơn nữa, chi tiết cây nối dài cho phép bạn làm sạch ở những vùng kính phía trên, giúp kính được lau kỹ hơn. Kết cấu của gạt mưa được làm bằng chất liệu chắc chắn, giúp sử dụng đơn giản và lâu dài.

Cách lau kính bằng cây gạt kính

Bước 1: Dùng hoá chất lau rửa kính phù hợp

Bạn lựa chọn dung dịch lau kính tốt nhất dựa trên số lượng và loại chất bẩn trên bề mặt kính. Nếu cửa kính chỉ bám bụi và dấu vân tay thì dùng nước sạch và khăn là có thể lau sạch hoàn toàn. Trong khi đó, đối với các vết bẩn cứng đầu khác, bạn nên có sẵn các loại nước rửa kính chuyên dụng để đảm bảo tẩy sạch vết bẩn mà không làm hỏng kính.

Bước 2: Tiến hành lau kính

Cách lau kính bằng cây lau kính rất đơn giản ở bước này: Nhúng tăm bông của cây lau kính vào dung dịch hóa chất đã chuẩn bị và lau nhẹ khắp bề mặt. Nên chà và lau nhiều lần để tăng hiệu quả làm sạch.

Bước 3: Cách lau kính bằng cây gạt kính

Kéo thanh gạt kính từ trên xuống dưới sao cho lớp cuối cùng chồng lên lớp đầu tiên. Sau mỗi lần vệ sinh, lau khô kẹp cao su bằng khăn khô để loại bỏ bụi bẩn hoặc hóa chất. Bạn mở rộng thân máy lau kính để phù hợp với chiều cao cần thiết để làm sạch các khu vực kính trên cao. Cuối cùng, bạn dùng khăn sạch và khô để thấm hết nước còn sót lại trên kính và các góc cạnh của kính.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty vệ sinh 24h về cách lau kính bằng cây gạt kính nhằm phát huy tối đa hiệu quả của dịch vụ và bảo quản được lâu hơn. Hơn nữa, với công cụ hữu ích này, công việc lau kính hàng ngày sẽ trở nên đơn giản hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Đừng quên theo dõi Công ty vệ sinh 24h để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc gia đình và gia đình nhé!

>> Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -