Thời khóa biểu là một ứng dụng cho phép bạn kiểm soát các công việc hàng ngày của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất có thể. Vì vậy, làm thế nào để bạn thiết lập và thiết kế lịch trình để bàn? Học cách làm thời khóa biểu bằng giấy A4 đơn giản và đẹp mắt với Công ty vệ sinh 24h!

[Chia sẻ]: Cách làm thời khóa biểu bằng giấy với 3 bước đơn giản

Làm thời gian biểu bằng giấy
Làm thời gian biểu bằng giấy | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Thời khóa biểu là gì?

Thời khóa biểu là danh sách các giờ học cho mỗi ngày trong tuần cho các môn học khác nhau. Thời gian biểu được coi là công cụ hỗ trợ chúng ta quản lý thời gian hiệu quả, biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc để quản lý thời gian hiệu quả. Lịch học hàng ngày đặc biệt quan trọng đối với học sinh để theo dõi, sắp xếp kế hoạch học tập của riêng bạn và phân bổ thời gian chuẩn bị đầy đủ cho mỗi môn học. Việc lập thời gian biểu hợp lý cũng sẽ hỗ trợ chúng ta phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi, vui chơi và nghiên cứu khoa học.

7 lợi ích của việc lập thời khóa biểu

Từ thời cắp sách đến trường, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã biết và sử dụng thời gian biểu. Thời gian biểu học tập ngoài lịch trình hoạt động trong ngày giúp bạn kiểm soát thời gian hiệu quả hơn mà nó còn là một ý tưởng trang trí lớp học vô cùng đáng yêu. Khi bạn kiểm soát được thời gian trong ngày, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc mình yêu thích lúc rảnh rỗi đồng thời làm việc và học tập hiệu quả hơn.

Lập thời gian biểu cũng cho phép bạn hoàn thành mọi công việc một cách trọn vẹn và không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể “ung dung” đáp ứng các deadline và tránh bị “phát sốt” mỗi khi đến gần.

Dưới đây là một số lợi thế khi học cách làm thời khóa biểu trên giấy A4:

 1. Tạo thói quen học tập và làm việc tốt.
 2. Chuẩn bị môn học và kế hoạch của bạn một cách cẩn thận.
 3. Đặt mục tiêu học tập có thể hoàn thành được.
 4. Chấp nhận trách nhiệm về việc đáp ứng thời gian làm việc của bạn.
 5. Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh.
 6. Hoàn thành bài tập của bạn đúng giờ theo thời gian biểu.
 7. Giảm căng thẳng và lo lắng vào phút cuối.

Cách làm thời khóa biểu bằng giấy a4

Bước 1: Lập danh sách các ngày trong tuần / nhiệm vụ  thích hợp các môn học.

Điều đầu tiên bạn phải làm trước khi tạo lịch làm việc trên giấy A4 là đảm bảo rằng bạn có một lịch trình cụ thể trong ngày hoặc trong tuần. Bạn nên đưa thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi hoạt động trong ngày vào lịch trình này. Để có một ngày làm việc và học tập khoa học, bạn nên ghi rõ họ tên, lớp học, thời gian nghỉ giữa các môn học. Hơn nữa, hãy ghi chú lại một số sự kiện và ngày quan trọng để bạn có thể ghi nhớ chúng!

Một lịch trình hiệu quả là một lịch trình phù hợp với bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đừng quá khắt khe với bản thân; bạn sẽ nhanh chóng chán nản và mất động lực để đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho mình.

Bước 2:  Thiết kế cho thời gian biểu phù hợp

Trang trí thời gian biểu trên giấy A4 là một cách khác để giảm bớt sự tẻ nhạt và nặng nề của các công việc hàng ngày. Một lịch trình được thiết kế tốt sẽ giúp bạn duy trì động lực trong khi cũng giảm bớt một số gánh nặng của việc tuân thủ lịch trình mà bạn nên thiết lập.

Bạn có thể tìm thấy các mẫu thiết kế thời gian biểu bằng giấy trên mạng với nhiều phong cách khác nhau, từ thư pháp đến sketchnote, … Bạn cũng có thể sáng tạo dựa trên sở thích của riêng mình.

Bước 3:Bắt đầu bằng cách học cách lập thời gian biểu trên giấy A4.
Khi bạn đã quyết định chọn kiểu trang trí hoàn hảo, đã đến lúc bắt tay vào thực hiện. Để bắt đầu, hãy tập hợp một điểm đánh dấu, bìa cứng và băng dính hoặc keo, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn không có năng khiếu nghệ thuật hoặc không có khả năng vẽ, bạn có thể trang trí bằng nhiều loại nhãn dán và họa tiết.

3. Các mẫu trang trí thời khóa biểu đẹp mắt

Sau đây là một số mẫu làm thời khóa biểu bằng giấy mà bạn có thể tham khảo qua:

Mẫu 1 làm thời gian biểu bằng giấy
Mẫu 1 làm thời gian biểu bằng giấy | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam
Mẫu 2 làm thời gian biểu bằng giấy
Mẫu 2 làm thời gian biểu bằng giấy | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam
Mẫu 3 làm thời gian biểu bằng giấy
Mẫu 3 làm thời gian biểu bằng giấy | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4 mẹo giúp lập thời khóa biểu thật hoàn hảo

Luôn đặt mục tiêu học tập và làm việc của bạn lên hàng đầu.

 1. Lên lịch chi tiết hàng tuần.
 2. Giữ lịch biểu của bạn ở một vị trí mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hoặc truy cập nó mỗi ngày.
 3. Duy trì sự nhất quán trong việc học và tuân thủ lịch trình của bạn.
 4. Đừng làm quá tải bản thân với các hoạt động trong ngày một cách cứng nhắc và có phần nghiêm khắc giống như “quân đội”.

Cách làm thời khóa biểu bằng giấy hiệu quả nhất là một lịch trình phù hợp với bạn. Xen kẽ những giờ nghỉ giải lao bổ sung để giúp tâm trí bạn không bị choáng ngợp và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Cuối cùng, hãy kiên định và đừng lạm dụng bản thân! Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>>Xem thêm >>

5/5 - (3 bình chọn)
By congtyvesinh24h -