Máy hút bụi hỗ trợ trong việc duy trì một ngôi nhà ngăn nắp. Kết quả là bên trong chúng rất bẩn. Bạn đã biết cách làm sạch máy hút bụi nhanh chóng và hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy cùng Công ty vệ sinh 24h khám phá bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh máy hút bụi nhé!

9 bí kíp vệ sinh máy hút bụi tại nhà sạch nhanh chóng

Vệ sinh máy hút bụi
Vệ sinh máy hút bụi | Nguồn: Sưu tầm

Lời khuyên để vệ sinh máy hút bụi siêu hiệu quả

Mỗi nhà luôn nên có một máy hút bụi nhỏ. Nền nhà là nơi tập trung nhiều bụi bẩn; nó có thể là từ những thanh niên thường xuyên di chuyển xung quanh và có phân dưới đáy giày của chúng, từ vật nuôi trong mùa thay lông, hoặc thậm chí từ các tế bào da chết rụng sau khi tắm. Hút bụi thường xuyên là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất để duy trì ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp vì thảm cũng nhanh chóng bị bẩn.

Giống như bất kỳ thiết bị điện nào khác, máy hút bụi đôi khi sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn. Phương pháp đơn giản nhất để giữ cho máy hút bụi của bạn hoạt động tốt và tiết kiệm tiền là làm sạch nó thường xuyên. Việc vệ sinh máy hút bụi rất tốn kém và bạn không nên tự mình làm vì nó có thể gây hại. kiểm tra máy Dưới đây là một số ý tưởng nhanh chóng để giữ cho máy hút bụi của bạn hoạt động tốt:

1. Chăm sóc dây điện

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi là dây nguồn, cần được xử lý cẩn thận. Điện giật không an toàn có thể do đứt dây nguồn. Để tránh bị đứt, hãy duy trì hợp âm luôn thẳng và không bị rối. Kiểm tra để đảm bảo rằng nó được gỡ rối trước khi nhấn nút tự động rút.

2. Túi đựng máy hút bụi

Mặc dù túi máy hút bụi cần được thay thường xuyên, nhưng hầu hết mọi người chỉ làm như vậy khi thực sự cần thiết. Có vẻ tiết kiệm chi phí nếu chỉ làm đầy túi trước khi thay thế nó, nhưng làm như vậy sẽ cản trở luồng không khí và làm cho máy hút quá nóng. Để vệ sinh dễ dàng hơn, bạn nên thay túi ngay khi đầy hơn nửa túi. Ngoài ra, nếu có thể, hãy mua máy hút bụi không cần túi hút chân không.

Vệ sinh bộ lọc
Vệ sinh bộ lọc | Nguồn: Sưu tầm

3. Bộ lọc dùng một lần và tái sử dụng cho máy hút bụi

Một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất của việc vệ sinh máy hút bụi là bộ lọc bị tắc, vì vậy một trong những trách nhiệm quan trọng nhất là làm sạch hoàn toàn bộ phận này. Một số bộ lọc dùng một lần cần được thay đổi ít nhất mỗi năm một lần. Những người khác có thể được sử dụng lại; Để làm sạch chúng, bạn chỉ cần rửa chúng trong nước ấm với vài giọt dung dịch rửa bát, chẳng hạn như Sunlight.

4. Bàn chải

Việc cần thiết khi vệ sinh máy hút bụi cần chú ý là bàn chải sàn của máy hút bụi, tiếp xúc trực tiếp với sàn, thường có lông cứng để giúp loại bỏ các mảnh vụn trên thảm. Bằng cách rút dây, lật ngược đầu bàn chải sàn và dùng kéo cắt tóc và xơ rối, bạn có thể giữ cho đầu bàn chải đánh sàn không bị xơ và lông.

5. Đầu chổi bổ sung

Các bàn chải khác được cung cấp cùng với máy hút bụi của bạn cũng rất hữu ích và thường được sử dụng để làm sạch các khu vực khó tiếp cận như ghế dài hoặc màn. Điều quan trọng là phải bảo quản những chiếc bàn chải này sạch sẽ bởi vì, giống như bàn chải sàn, chúng có thể bị bám bởi lông hoặc xơ vải. Tương tự như vậy, bạn phải cẩn thận dùng kéo cắt qua phần bông và tóc bị rối để làm sạch bụi bẩn bám trên chổi quét sàn.

6. Bánh xe

Bởi vì máy hút bụi của bạn có bánh xe, bạn có thể di chuyển nó trong nhà một cách nhanh chóng và dễ dàng để làm sạch mọi phòng. Việc hỏng các bánh xe này sẽ khiến việc thay đế máy hút bụi sẽ rất tốn kém, có thể làm xước sàn đá cẩm thạch hoặc sàn gỗ.

7. Giữ vòi luôn mở

Nếu bạn nhận thấy công suất hút giảm, có thể có vấn đề với ống của máy hút bụi ngăn không khí đi qua. Thường xuyên kiểm tra ống dẫn của máy hút bụi và nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nứt nào, hãy dán chúng lại bằng băng keo chất lượng cao.

Ngoài ra, bạn nên xem xét cẩn thận để xác định xem có thứ gì trong đường ống cản trở luồng không khí trong đó hay không. Bạn nên nhặt những đồ vật lớn trước khi hút bụi sàn nhà vì tắc nghẽn có thể xảy ra nếu bạn vô tình hút giấy, tất hoặc tiền xu vào.

8. Chăm sóc bên ngoài

Nó có khả năng bị bẩn vì máy hút bụi được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, đặc biệt là trong môi trường nhiều bụi. Nếu bạn cố gắng hút các vật dụng như thức ăn hoặc nước, nó cũng sẽ bị dính.

Nếu máy hút bụi có dấu hiệu bị bẩn, bạn có thể vệ sinh máy hút bụi bên ngoài của thiết bị bằng cách sử dụng dung dịch nước ấm và một ít chất tẩy rửa. Đối với công việc này, một chút chất tẩy rửa như OMO là đủ, nhưng hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng và nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

9. Điểm mấu chốt:

  • Luôn ghi nhớ rằng nếu túi máy hút bụi đầy, máy sẽ quá nóng. Luôn luôn phải thay túi khi đầy hơn nửa túi.
  • Các màng có thể được tái sử dụng để tiết kiệm tiền. Bạn có thể vệ sinh, lau khô và lắp lại để sử dụng sau này chứ không cần thay túi lọc.
  • Nếu bộ hút bụi có khe hở, lực hút có thể bị giảm. Kiểm tra thường xuyên là một ý kiến hay, và nếu bạn phát hiện ra chỗ rò rỉ trong ống, hãy băng nó lại. Đây là một bản sửa lỗi tạm thời khá tốt nhưng cũng không phải là một bản sửa lỗi lâu dài.

Vệ sinh máy hút bụi của bạn đồng nghĩa với việc giữ cho máy sạch sẽ và hợp vệ sinh ngoài việc giữ cho máy hoạt động. Vì máy hút bụi đóng vai trò là nơi chứa các mảnh vụn, nên nó phải được làm sạch thường xuyên bằng chất tẩy rửa nhẹ như OMO và nước ấm. Để có kết quả tối ưu, hãy đọc hướng dẫn sử dụng của máy hút bụi và tuân thủ các hướng dẫn được in trên hộp của máy hút bụi. Ngoài ra, đừng quên rút phích cắm điện trước khi vệ sinh. Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công nhé!

>>Xem thêm:

 

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -