Quần áo có thể được mặc ngay sau khi giặt và làm khô bằng phương pháp giặt hấp. Tìm hiểu hệ thống phân loại giặt hấp và quy trình giặt khô tại nhà cơ bản thông qua bài viết của Công ty vệ sinh 24h.

Hướng dẫn bạn quy trình giặt khô tại nhà đúng cách

Giặt khô tại nhà
Giặt khô tại nhà | Nguồn: Sưu tầm

Giặt khô tại nhà là giặt như thế nào?

một phương pháp giặt sử dụng dung môi làm chất giặt khô. Một dung môi được sử dụng, là một hóa chất chuyên dụng, trái ngược với một dung dịch được hòa tan bởi nước và xà phòng.

Giặt khô giúp quần áo trông như mới bằng cách loại bỏ các nếp nhăn và bạc màu trên quần áo. Ngay cả khi có thể giặt các loại vải khó giặt như da, nhung và lụa bằng nước và bột giặt thông thường, điều này cũng không đảm bảo rằng các mặt hàng sẽ giữ được chất lượng ban đầu.

Quy trình giặt khô tại nhà như thế nào?

Các bước đơn giản dưới đây được bao gồm trong quy trình giặt hấp:

Phân loại trang phục và xử lý vết bẩn trước khi giặt

Để đảm bảo bạn giặt khô tại nhà một cách tốt nhất, hãy phân loại quần áo trước khi giặt. Đặc biệt, nhiều loại quần áo khác nhau, bao gồm da lộn đắt tiền và lông thú, cần được giặt mà không cần nước. Việc phân loại sẽ giúp làm sạch hiệu quả hơn và không gây hại cho vải.

Xử lý trước các vết bẩn bám trên quần áo sẽ giúp bạn giặt nhanh hơn. Trước khi giặt, hãy xử lý các mảng bám cứng đầu bằng nước giặt thơm hàng đầu, lâu trôi.

Tiến hành giặt khô

Bạn phân loại quần áo rồi cho vào máy giặt với chu trình giặt khô. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy giặt có tính năng này. Các công nghệ khác nhau, thường lên đến 12–14 quy trình giặt, sẽ có sẵn cho mỗi loại máy. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và suy nghĩ kỹ lưỡng để lựa chọn hàng hóa tốt nhất trước khi mua hàng. Thiết lập chu trình giặt cho máy sau khi “mua” một trong những thứ này.

Hãy nhớ rằng mặc dù giặt khô tại nhà và máy giặt tích tụ rất nhiều vi khuẩn, nhưng bạn không nên phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải hiểu cách vệ sinh máy giặt tại nhà.

Ủ hương cho quần áo sau khi giặt 

Quần áo giặt khô sẽ được ủ bằng thiết bị tự động. Để thay đổi mùi thơm, hãy đặt một ít giấy thơm quần áo hoặc một túi quần áo có mùi hương ưa thích của bạn vào khay của máy giặt. Quần áo của bạn sẽ được phun hơi nước nóng bằng máy giặt chuyên dụng.

Làm khô đồ hoàn toàn

Bằng cách hạ nhiệt độ xuống rồi dùng quạt để làm khô quần áo, máy giặt sẽ ngưng tụ hơi nước. Điều này đảm bảo quần áo chắc chắn nhất có thể.

Những thông tin cần biết về giặt khô tại nhà đã được chúng tôi cung cấp ở trên. Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này là hữu ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi Công ty vệ sinh 24h để có thêm nhiều lời khuyên tuyệt vời cho cuộc sống.

Xem thêm:

Các câu hỏi thường gặp về giặt khô

Giặt khô tại nhà có sạch không?

Bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền bằng cách giặt tại nhà mà không cần xà phòng và nước. Quần áo khô nhanh chóng và có thể mặc ngay. Khi có mưa lớn và độ ẩm quá cao, điều này là cả tuyệt vời và cần thiết. Ngoài ra, nó giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ như bình thường trong khi vẫn giữ được tuổi thọ của các loại quần áo cụ thể không bị ngập trong nước.

Những loại quần áo nào nên giặt khô?

Để đảm bảo tuổi thọ và độ hấp dẫn của quần áo, một số loại quần áo nhất định phải được giặt bằng kỹ thuật này, bao gồm: Quần áo nhạy cảm với nước bao gồm da, nỉ và lông vũ. Những loại vải dễ bị co và nhăn khi giặt, bao gồm len, lụa và các loại vải khác.

Giặt khô là gì?

Giặt khô tại nhà là kỹ thuật giặt quần áo bằng dung môi chứ không phải nước hoặc bột giặt truyền thống.

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -