Thay vì bạn đem túi xác da có giá trị cao cáp đi bảo dưỡng tại các địa chỉ chuyên dụng. Vừa rất tốn kém và vừa mất thời gian. Sao bạn không nghĩ đến cách sử dụng cồn để làm sạch túi xách da tại nhà. Đối với phương pháp này, chỉ một chút cồn được tẩm lên túi xách da là biện pháp thông minh và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Các hoạt tính của cồn sẽ có tác dụng trực tiếp lên bề mặt da, giúp túi xách của bạn trở nên như mới đấy. Chần chờ gì nữa, cùng Công ty vệ sinh 24h khám phá chi tiết sử dụng cồn để làm sạch túi xác da ngay bài viết sau đây nào.

[Mẹo vặt]: Sử dụng cồn để làm sạch túi xách da hiệu quả trong 5 phút

Sử dụng cồn để làm sạch túi xách da
Sử dụng cồn để làm sạch túi xách da | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Sử dụng cồn để làm sạch túi xách da như thế nào?

Tùy thuộc vào vết bẩn hoặc mục đích sử dụng và chúng ta có nhiều phương pháp khác nhau để làm sạch túi xách da. Do đó, bạn phải xác định chính xác các vết bẩn trước khi tiếp tục!

1.Đối với các vết bẩn, vết mốc trên túi xách da

Cách rất đơn giản để bạn có thể làm sạch vết bẩn hay vết mốc trên túi xách da. Là bạn hãy dùng một miếng vải trắng, mềm, không có xơ nhúng vào dung dịch cồn để lau bề mặt da của ví da để loại bỏ mọi vết bẩn hoặc nấm mốc.

Tiếp tục làm tiếp việc trên một cách cẩn thận và làm cho đến khi hết vết bẩn và nấm mốc. Bạn sẽ có ngay một chiếc túi tuyệt đẹp trông như mới. Cách vệ sinh túi cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian phải không nào.

2.Đối với vết bẩn, ố vàng

  1. Đầu tiên, là dùng một miếng vải trắng, mềm, không xơ nhúng vào dung dịch cồn đã được pha loãng với nước theo tỷ lệ 1: 2 để loại bỏ các vết ố và vết bẩn.
  2. Khi vết bẩn đã được loại bỏ hoàn toàn, hãy nhẹ nhàng làm sạch bề mặt của túi da bị bẩn bằng một miếng vải nhúng vào dung dịch.
  3. Cuối cùng là bạn chà xát mạnh vừa phải để loại bỏ các vết bẩn dai dẳng. Nhưng lưu ý không chà xát quá mạnh vì điều này có thể làm chất liệu da bị yếu đi và dễ bị tổn thương hơn.

3.Đối với túi da bị nhăn

Nếu không treo túi xách của bạn cẩn thận, những chiếc túi da khá dễ bị gấp và nhăn. Nếu có vết nhăn, bạn có thể làm mịn vùng da nhăn nheo bằng cách sử dụng một miếng vải mềm màu trắng nhúng cồn cho đến khi không còn nếp nhăn. Cuối cùng là dùng khăn khô lau lại lần nữa.

4.Tăng độ mềm của các loại da

Ngoài ra, bạn còn có thể tăng độ mềm của da bằng một chút cồn sẵn có trong nhà.

Làm sạch túi xách da bằng cồn
Làm sạch túi xách da bằng cồn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Một số lưu ý khi sử dụng cồn để làm sạch túi xách da

Cách làm sạch ví da bằng cồn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn nên thực hiện để tránh làm vỡ bát đĩa, đặc biệt là khi sử dụng chất tẩy rửa mạnh như cồn.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật bằng cồn thì da thật và da giả cũng có thể được làm sạch và kết quả sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Tuy nhiên, chỉ có một loại sản phẩm da mà bạn không bao giờ được sử dụng, đó là sản phẩm da lộn. Da lộn (hay là da bị lỗi) không những không loại bỏ được vết bẩn khi vệ sinh bằng cồn mà còn khiến chúng lan rộng và trở nên rất khó tẩy. Trong tình huống này, cách tốt nhất để làm sạch túi xách da là đến các cơ sở chuyên về đồ da để làm sạch túi xách da.

Ngoài ra, sau khi dùng cồn để làm sạch, bạn nên phơi khô dưới ánh nắng nhẹ để túi có thể khô kịp thời, tránh nấm mốc phát triển trở lại. Ngoài ra, hãy nhớ duy trì tủ chứa quần áo luôn thông thoáng để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc làm hỏng túi.

Sử dụng cồn để làm sạch túi xách da có thật sự an toàn?

Sử dụng cồn để làm sạch túi da thì cực kì rẻ và tiện dụng. Vì đây là chất tẩy rửa khá mạnh các bạn nên lưu ý những điều sau khi chọn cách làm sạch ví da bằng cồn :

Trước khi sử dụng cồn để làm sạch túi xách da, tốt nhất bạn nên thử trước ở một góc khuất nhỏ ( ít ai thấy hoặc để ý được) nào đó của túi xách. Nếu chỗ da được kiểm nghiệm không có hiện tượng bị đổi màu thì bạn cân nhắc sử dụng phương pháp này tại nhà bạn nhé.

  • Không nên dùng cồn để làm ví da làm bằng nhựa PVC hoặc giả da PU. Vì chúng sẽ có thể nhanh chóng tan ra và gây hại cho da.
  • Bạn cũng không nên làm sạch ví da lộn bằng cồn. Bởi vì da lộn làm cho các vết bẩn trở nên loan rộng hơn khi được lau bằng cồn, nó cũng không loại bỏ được vết bẩn cả. Do đó,bạn nên tìm kiếm sự hướng dẫn của các nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh chuyên về đồ da để học các kỹ thuật xử lý tốt nhất để làm sạch túi xách da.
  • Tốt nhất bạn nên thử cồn lên một vùng nhỏ dễ thấy của túi để kiểm tra trước khi sử dụng để làm sạch túi xách da, nên chọn vị trí ít có người để ý để kiểm nghiệm. Nếu không có sự thay đổi về màu sắc thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng kỹ thuật này tại nhà.
  • Sau khi sử dụng cồn để làm sạch túi xách da bạn chỉ nên phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ sau khi lau bằng cồn để đảm bảo túi xách nhanh khô và ngăn nấm mốc phát triển trở lại. Tuổi thọ của chiếc túi da sẽ bị rút ngắn nếu tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Ngoài ra, sau khi dùng cồn, bạn có thể làm ẩm chất liệu da bằng cách bôi một ít kem dưỡng ẩm bôi một lớp mỏng, . Việc môi kem một cách nhẹ nhàng lên bề mặt đã đã được vệ sinh bằng cồn để làm ẩm cho chất liệu da –  tránh việc lượng cồn tẩy quá nhiều và mạnh, gây nóng da khiến da mau hư. Nếu để khoảng 5 đến 10 phút là bạn có thể vệ sinh túi da mới giống như lúc mới mua.

Với những thông tin về cách sử dụng cồn để làm sạch túi xách da, bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm sạch túi xách da bằng cồn ngay tại nhà để những sản phẩm này luôn bền đẹp. Vì vậy hãy thường xuyên vệ sinh túi xác da của  bạn nhé! Và nhớ theo dõi công ty vệ sinh 24h nhiều nhiều để có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn cho bạn.

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -