Thú cưng là món quà tinh thần dành cho các thành viên trong gia đình, tuy nhiên cũng có một số tai nạn nhỏ khó tránh khỏi như chó cưng đi tiểu trong nhà. Nước tiểu có mùi hôi nồng khó thoát ra sau một thời gian dài, vậy bạn đã biết cách xử lý chưa? Cùng công ty vệ sinh 24h cập nhật thêm những kiến thức về cách khử khử sạch mùi nước tiểu của thú cưng.

Cách khử sạch mùi nước tiểu của thú cưng đơn giản và hiệu quả

Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng

Cách khử mùi nước tiểu của thú cưng | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Xử lý nước tiểu mới

Thấm nước tiểu: Khi mới phát hiện ra vết nước tiểu mới, bạn chỉ cần lau khô bằng khăn sạch để tránh nước tiểu thấm ra thảm hoặc đồ đạc gần đó.

Pha loãng độ ẩm còn lại với nước và vài giọt xà phòng nhiều lần cho đến khi không còn dấu vết hoặc mùi nước tiểu của chó.

Rắc baking soda lên vết bẩn ẩm ướt để khử mùi hôi của chó; tuy nhiên, hãy đảm bảo rắc đều và không vượt quá 120g mỗi lần sử dụng. Để qua đêm và sáng hôm sau rửa sạch..

2. Khử sạch mùi nước tiểu thú cưng trên sàn

Nước và giấm

Bạn có thể dùng một miếng bọt biển để chà mạnh hỗn hợp giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1: 1 lên vết bẩn mà nước tiểu chó để lại. Để dung dịch ngấm trong 5-10 phút trước khi lau sạch bằng vải sạch. Để tăng hiệu quả làm sạch, hãy rắc một vài thìa baking soda lên vết bẩn sau khi sử dụng hỗn hợp giấm và nước.

Dùng Oxy già

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khử mùi hôi của chó là sử dụng hydrogen peroxide. Nhúng khăn vào nước ôxy già 3%, vắt ráo nước, sau đó đặt khăn lên chỗ dính nước tiểu của chó. Để 2-3 giờ để hydrogen peroxide phát huy tác dụng trước khi lau khô bằng khăn sạch (nếu cần).

Nếu sàn trải thảm của bạn bị ô nhiễm do nước tiểu của chó, hãy thử các phương pháp sau để khử mùi hôi của chó. Sau khi thấm nước tiểu của chó bằng khăn khô, rắc baking soda lên phần hơi ẩm còn lại và để trong 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn kết hợp nửa cốc nước oxy già 3% với 1 thìa nước rửa bát rồi dùng khăn thấm dung dịch để tẩy vết nước tiểu trên thảm.

Dùng Listerine

Nước súc miệng cô đặc có thể được sử dụng như một chất khử mùi. Đổ đầy listerine vào bình xịt và xịt lên vết nước tiểu. Tuy nhiên, cách này chỉ mang lại hiệu quả khử mùi tạm thời chứ không thể loại bỏ hoàn toàn vết nước tiểu chó trên sàn nhà.

Lưu ý: Không dùng thuốc tẩy để khử mùi hôi cho chó vì chất amoniac trong đó sẽ khiến chó tiếp tục đi tiểu ở vị trí cũ. Ngoài ra, để lau sàn hàng ngày, hãy sử dụng dung dịch lau sàn. Công ty vệ sinh 24h giới thiệu sản phẩm nước lau sàn tinh dầu Sunlight. Chất tẩy rửa với công nghệ tiên tiến giúp sàn nhà của bạn sạch sẽ và thơm mát. Công nghệ Cif ngay lập tức tách các vết bẩn ra khỏi sàn, loại bỏ vi khuẩn và hạn chế bám bụi. Hơn nữa, chiết xuất Hoa Hạ dịu nhẹ giúp khử mùi khó chịu trong nhà, tạo không khí dễ chịu, sảng khoái.

Với những lời khuyên về cách khử sạch mùi nước tiểu của thú cưng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc dọn dẹp sau khi cho thú cưng của mình nữa!

>>Xem thêm<<:

Cách khử mùi xăng trong nhà đơn giản và dễ làm

9 cách khử mùi phòng máy lạnh hiệu quả nhất

Cách khử mùi khói thuốc lá trong phòng hiệu quả nhất

25 cách khử mùi hôi trong phòng kín. Và 4 nguyên nhân gây ra mùi hôi

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -