Men xử lý thông tắc bể phốt sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn đối với các loại chất thải cứng đầu. Bởi vì các dịch vụ chuyên hút bể phốt có thể xử lý các trường hợp ấy bằng cách sử dụng các chất xử lý chuyên dụng. Trong đó cũng có thành phần men xử lý thông tắc bồn cầu. Chúng ta chỉ nên sử dụng dịch vụ khi không có thời gian xử lý và không biết cách giải quyết triệt.

[Chia sẻ]: 6 loại men xử lý thông tắc bể phốt đơn giản và hiệu quả

Như vậy, có những loại loại men nào để thông tắc bể phốt. Cùng Công ty vệ sinh 24h điểm qua 6 loại men xử lý thông tắc bể phốt, bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng.

Men xử lý thông tắc bể phốt phổ biến
Men xử lý thông tắc bể phốt phổ biến | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Men xử lý thông tắc bể phốt là gì?

Trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu được bản chất của men xử lý bể phốt cũng như những ứng dụng trong đời sống. Có kiến thức áp dụng đúng thì sẽ hiệu quả tất nhiên sẽ tốt hơn hơn.

Men xử lý bể phốt còn được gọi là men vi sinh chuyên xử lý bể phốt hay chế phẩm vi sinh giúp xử lý triệt để các loại chất thải, đồng thời loại bỏ mùi hôi khó chịu trong bể phốt. Sản phẩm được sử dụng đối với các hầm cầu bị đầy, bồn cầu bị tắc nghẽn. Loại men này được tổ hợp từ hàng tỉ loại vi sinh vật lợi khuẩn từ tự nhiên, có hoạt tính cao được chọn lọc kỹ lưỡng với nhiều hệ enzyme chất lượng tốt như: Enzyme Lipase, Enzyme Alpha-amylase, Enzyme Protease…

Hiện nay, men xử lý bể phốt đã có mặt rộng rãi trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một loại chất lượng và phù hợp với túi tiền.

6 loại men xử lý bể phốt hiệu quả

1. Chất xử lý hầm cầu DW.97

Cũng là một thương hiệu khác đến từ trong nước, DW.97 được đa số người tiêu dùng biết đến và tin dùng không kém gì các dòng sản phẩm xử lý hầm cầu của nước ngoài. Men xử lý hầm cầu DW.97 có khả năng phân hủy các chất cặn bã cứng đầu trong bể phốt, bồn cầu một cách nhanh chóng và còn có thể khử được mùi hôi mà không gây ăn mòn công trình. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hay trên các trang mạng điện tử đều có bán. Và điểm yêu thích là giá thành cũng ở mức bình dân.

Khi bạn phát hiện hầm cầu nhà vệ sinh gây ra mùi hôi khó chịu hoặc khi bạn xả nước mà nước chảy chậm lại thì đó là các biểu hiện cho thấy tình trạng tắc nghẽn bồn cầu hoặc đầy bể phốt đã gặp vấn đề. Lúc này, việc của bạn là chuẩn bị ngay men xử lý thông tắc bể phốt để thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt. Nhớ tham khảo hướng dẫn cách sử dụng có trên vỏ hộp và đeo găng tay khi tiến hành xử lý.

Tốt nhất bạn nên thực hiện việc xử lý bồn cầu bị nghẽn vào cuối ngày để quá trình xử lý được xúc tác trong thời gian lâu hơn và đảm bảo đem lại hiệu quả tốt hơn. Thông tắc bể phốt định kỳ từ khoảng 3-6 tháng/lần giúp phòng tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu tại nhà tốt hơn vì tình trạng tắc nghẽn cũng có thể xảy ra bất ngờ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

2. Men xử lý bể phốt Johnson Nhật Bản

Men xử lý bể phốt Johnson của Nhật Bản là dòng sản phẩm chuyên xử lý hầm cầu có nguồn gốc đến từ Nhật Bản, đang chiếm được tin tưởng của khá nhiều người tiêu dùng với chất lượng được đánh giá ở mức cao.

Thuốc xử lý hầm cầu Johnson còn có tác dụng làm sạch nhanh chóng, thông tắc bồn cầu, loại bỏ nhanh chóng các chất có nguy cơ gây tắc nghẽn hầm cầu nghiêm trọng. Sản phẩm làm cuốn trôi các chất gây tắc nghẽn cứng đầu (ví dụ như dầu, mỡ, thức ăn thừa) – là giải pháp tối ưu cho những trường hợp thông tắc nghẽn bồn cầu, thông tắc bể phốt bị nghẹt.

Giá tham khảo: 100 ngàn / chai 800ml

3. Men xử lý bể phốt Clean septic

Men bể phốt Clean septic hay còn được biết với tên gọi là thuốc xử lý hầm cầu, hoạt động dựa theo cơ chế của thuốc tiêu hầm cầu Ecoclean Septic có cơ chế hoạt động tự nhiên của vi sinh vật. Được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia sinh học người Mỹ phân lập với hoạt tính cao, lựa chọn vô cùng tỉ mĩ cùng nhiều hệ enzym khác nhau. Clean septic được nhiều ngườ biết đến và ưu tiên lựa chọn vì vừa có tác dụng phân hủy nhanh bên trong hầm cầu vừa có khả năng khử mùi hiệu quả và giá thành không quá cao.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử như: shopee, tiki…

Giá tham khảo khoảng 80 ngàn/ gói 100gr

4. Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505

Thuốc tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505 có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam với thành phần chính là nước khử ion, sodium hydroxide. Men thông tắc bể phốt này hiện đã và đang được bán rộng rãi trên thị trường như là một chất xử lý hầm cầu có hoạt tính cực mạnh. Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bạn hoàn toàn có thể dùng như một cách phòng chống tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả.

Khi cho men vào bồn cầu, Ocleen 505 sẽ tạo nên phản ứng: chất xúc tác có nhiệt độ cao đốt nóng và phân hủy các loại chất thải cứng đầu trong bể phốt một cách nhanh chóng – trả lại sự trơn tru lúc ban đầu của hệ thống thoát nước nhà bạn. Còn băn khoăn gì nữa về hiệu quả của men tiêu hủy bồn cầu Ocleen 505 mà không sắm ngay một chai Ocleen 505 nhằm phòng chống tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn bể phốt. Chúng  được có bán ở các trang mạng điện tử và hầu hết các siêu thị trong nước.

Mức giá tham khảo: 50 ngàn/chai 1L

Men xử lý bể phốt Eco Clean Septic
Men xử lý bể phốt Eco Clean Septic | Nguồn ảnh: Sưu tầm

5. Men xử lý bể phốt Microphot

Là một thương hiệu đến từ nội địa, men xử lý bể phốt Microphot cũng đang giữ được nhiều ưu điểm tốt trong lòng người tiêu dùng Việt. Sản phẩm có giá bán ngoài thị trường tương đối rẻ, dạng gói chế phẩm sinh học. Men xử lý bể phốt Microphot là tập hợp của nhiều chế phẩm sinh học trung tính, nhiều vi sinh vật khác nhau có khả năng phân hủy cao các chất hóa học phức tạp như xenlulozo, kitin, lipit…

Bên cạnh đó, men thông tắc bồn cầu Microphot còn có khả năng làm sạch môi trường + không có khả năng gây mùi hôi khó chịu + giữ cho nhà vệ sinh của bạn được sạch sẽ thoáng mát. Đây hoàn toàn các tính năng vượt trội để người tiêu dùng lựa chọn.

Giá tham khảo: 20 ngàn/ gói 200 gr

6. Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic

Thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic là loại chất xử lý cao cấp giúp thông tắc bể phốt đến từ Mỹ. Sản phẩm này có khả năng phân hủy nhanh, biến các chất thải rắn thành các chất thải lỏng. Và giúp thông tắc bồn cầu, thông tắc bể phốt một nhanh chóng và cách hiệu quả. Ngoài ra, thuốc tiêu hầm cầu Bio Septic còn có khả năng giúp khôi phục quần thể sinh vật và hệ enzym có lợi bên trong bể phốt làm tăng thêm hiệu quả phân hủy trong thời gian dài.

Do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn dòng sản phẩm tiêu hầm cầu Bio Septic – để thông tắc bể phốt mà không cần phải lo về lợi ích dài hạn. Giá thành tương đối cao hơn các sản phẩm tương tự khác, tuy nhiên Công ty vệ sinh 24h tin rằng chất lượng sản phẩm sẽ không làm bạn thất vọng. Và hoàn toàn đúng với câu nói quen thuộc của người tiêu dùng ‘tiền nào của đó’.

Giá bán tham khảo:120 ngàn/ chai 350ml.

Cuối cùng, công ty vệ sinh 24h tin rằng chẳng còn khó khăn gì với việc thông tắc bể phốt khi bạn đã đọc qua bài viết về 6 loại men xử lý thông tắc bể phốt. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -