Có phải bạn đang gặp phải các vấn đề sau: phải làm gì khi chiếc bàn ủi không may bị dính nhựa? Có cách nào để làm sạch bàn ủi bị dính nhựa hay không, hay lại phải mua bàn là mới? Bởi vì đây là những câu hỏi phổ biến nhất khi không may bàn là/ ủi bị dính phải nhựa và bạn rơi vào hoàn cảnh bối rối. Xin đừng lo lắng nhé, Công ty vệ sinh 24h sẽ hướng dẫn bạn 3 cách thông dụng để làm sạch bàn ủi bị dính nhựa

[Chia sẻ]: 3 cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa đơn giản và hiệu quả

Mẹo làm sạch bàn ủi bị dính nhựa
Mẹo làm sạch bàn ủi bị dính nhựa | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Lưu ý khi tìm kiếm các cách làm sạch bàn là

Mỗi một loại bàn là có cấu tạo khác nhau

Đây là điều mọi người thường hay bỏ qua mỗi khi tìm kiếm cách làm sạch bàn là. Bởi vì bàn là hơi nước hay bàn là thông thường đều có những sự khác nhau cơ bản về các đặc điểm, cấu tạo. Vậy nên mỗi loại sẽ có những phương pháp khác nhau và bạn nên lưu ý điều này mỗi khi tìm cách làm sạch chúng. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng cách làm sach cũng như nâng cao hiệu quả làm sạch. Đặc biệt là hiệu suất ủi quần áo vẫn trở lại như ban đầu

Nên vệ sinh thường xuyên bàn là

Dân gian có câu nói ‘của bền tại người’. Vậy nên bạn hãy vệ sinh thường xuyên chiếc bàn là của bạn. Nếu để lâu ngày, không vệ sinh thì không có gì để đảm bảo rằng bàn ủi luôn hoạt động ở hiệt suất tốt như lúc mới mua. Trong quá trình là ủi quần áo, chẳng may quần áo bị dính bẩn vì sơ xuất lý do nào đó mà bàn là bẩn thì thật mất công phải không?

Bạn sẽ rất khó khăn trong việc giặt lại quần áo cũng như lau dọn và vệ sinh lại chiếc bàn ủi của mình. Bàn là sạch sẽ sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc gia đình thân yêu cũng như tạo thêm sự hạnh phúc trong gia đình của mình đó.

Cách xử lý khi bàn là bị dính nhựa
Cách xử lý khi bàn là bị dính nhựa | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3 cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa đơn giản

1. Làm sạch bàn ủi bị dính nhựa bằng cách dùng sáp nến

Cách 1 là sử phương pháp theo mẹo vặt dân gian. Và đây là cách làm sạch bàn là bị dính nhựa được nhiều người áp dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách làm này, vết nhựa sẽ biến mất không ngờ cứ như chưa hề tồn tại trên bề mặt chiếc bàn là của bạn.

Về cách làm:

  • Đầu tiên, bạn hãy cắm bàn là và điều chỉnh nhiệt độ trung bình, sau đó cho sáp nến lên bề mặt bị dính nhựa của bàn ủi.
  • Khi nhiệt độ của bàn ủi nóng dần lên, sáp nến sẽ tan ra và kéo theo vết nhựa cứng đầu.
  • Cuối cùng, bạn lấy khăn lau sạch sáp nến, vậy là vết nhựa đã biến mất hoàn toàn.

Lưu ý là nên dùng khăn lau ngay sau khi vết nến chảy hết – tránh trường hợp vẩy nến khô sẽ bám vào bề mặt bàn là.

2. Dùng chanh để làm sạch bàn ủi dính nhựa

Những vết nhựa dính trên mặt bàn là khá cứng đầu và bạn cũng có thể sử dụng chanh để tẩy sạch vì chanh có tính axit sẽ giúp làm đánh bay các cấu trúc của nhựa cúng và làm sạch nhanh chóng. Bạn chỉ cần cắt nửa quả chanh và chà trực tiếp lên bề mặt bàn là có vết nhựa bẩn. Để trong khoảng thời gian 3 phút rồi lấy khăn sạch lau đi bạn sẽ thấy sự bất ngờ khi sử dụng cách này.

3. Dùng Baking Soda làm sạch vết nhựa nhỏ

Với những vết nhựa nhỏ, cứng đầu, bạn cũng có thể dùng baking soda để làm sạch chúng để làm sạch bàn ủi của mình. Pha nước với baking soda để tạo thành hỗn hợp nước lau theo tỉ lệ 1:1, sau đó nhúng một chiếc khăn sạch vào hỗn hợp và lau lên vết nhựa. Cuối cùng là bạn dùng một chiếc khăn khác để lau thật sạch vết baking soda trên bề mặt bàn là, rồi sử dụng bàn là một cách bình thường.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ chọn lựa được phương án phù hợp về cách làm sạch bàn ủi bị dính nhựa hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với Công ty vệ sinh 24h để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của mình, bạn nhé.

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -