Quá trình sinh hoạt hàng ngày để lại nhiều vết ố trên tường nhà là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm sạch một bức tường bẩn? Không phải ai cũng rành các biện pháp phòng tránh tường nhà bị bẩn. Và 2 cách làm sạch tường nhà bị bẩn phổ biến nhất.Tuy nhiên ở trong bài viết này, hãy để Công ty vệ sinh 24h gửi đến bạn các thông tin chi tiết từ các giải pháp an toàn cho đến cách làm sạch triệt để. Mời bạn cùng xem nhé.

2 cách làm sạch tường nhà bị bẩn và 6 lưu ý trước khi xử lý vết bẩn

Cách làm sạch tường nhà bị bẩn
Cách làm sạch tường nhà bị bẩn | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

6 lưu ý trước khi xử lý tường nhà bị bẩn

1.Kiểm tra dung dịch vệ sinh vết bẩn tại chỗ

Mặc dù các thành phần tẩy rửa mà chúng tôi khuyên dùng khá là nhẹ nhàng và an toàn, nhưng tốt nhất bạn nên thử nghiệm một khu vực khuất của tường trước. Vì nếu dung dịch tẩy rửa quá mạnh, nó có thể để lại vệt sáng và vết ố trên bề mặt. Lúc này, nếu bạn áp dụng trực tiếp lên tường thì không chỉ là vấn xử lý vết bẩn không đạt mà còn gây ra thêm nhiều khía cạnh xử lý.

2.Sử dụng theo đúng biện pháp và kỹ thuật

Điều quan trọng là phải sử dụng đúng kỹ thuật khi học cách làm sạch tường nhà bị bẩn. Quy trình cụ thể như sau:

 • Bạn cần có hai chiếc xô + một miếng bọt biển mềm + một miếng vải sợi nhỏ khô.
 • Sau đó, đổ đầy nước ấm vào một nửa xô và nửa còn lại bằng chất tẩy tường.
 • Ban sẽ bắt đầu từ trên cùng của bức tường và đi lên theo các chuyển động tròn, nhỏ. Để tránh bị đốm và đổi màu, hãy làm việc theo từng phần.
 • Tiếp theo rửa tường bằng dung dịch tẩy rửa.
 • Sau đó lau tường bằng một miếng bọt biển nhúng vào thùng giặt của bạn.

3.Tẩy rửa nhẹ vết bám trên tường ở khu vực cửa

Trên thực tế, nhiều loại sơn tường có độ bền kém hơn so với các loại sơn dùng để trang trí cửa sổ, cửa ra vào, chân tường. Và bạn không bao giờ được làm sạch những lớp sơn này bằng cách sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất tẩy cặn cứng đầu giống như dầu mỡ. Thay vào đó, hãy chà tường bằng một miếng bọt biển mềm thấm dung dịch tẩy rửa. Chú ý không chà xát quá mạnh nếu không sẽ làm bong tróc sơn.

 4.Xử lý vết bẩn khu vực tường nhà ở bếp và phòng tắm

Vì độ bền của lớp sơn này có những lớp phủ nên đôi khi được sử dụng ở những khu vực có lượt người qua lại cao như nhà bếp và phòng tắm. Miễn là bạn chà rửa cẩn thận trong quá trình làm sạch tường nhà bị bẩn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chất tẩy dầu mỡ nhẹ trên các bức tường bóng. Mặc dù loại sơn bóng khó thi công làm sạch nhưng hãy sử dụng cùng với miếng bọt biển mềm để tránh làm xước tường.

5.Làm sạch phần bụi trên tường trước khi bắt đầu xử lý vết bẩn

Quét sạch bụi trên tường bằng chổi lớn đồng thời cũng loại bỏ các lớp mạng nhện lâu ngày. Việc lau chùi các đường ron và các góc của tường được thực hiện dễ dàng hơn với sử dụng cọ sơn. Không sử dụng vải sợi nhỏ khô để quét tường. Nếu tường của bạn rất nhiều bụi, hãy sử dụng máy hút bụi có gắn chổi.

6.Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên theo chu kỳ cũng là một cách rất hữu ích để làm sạch các vết bẩn trên tường nhà. Đồng thời, việc dọn dẹp nhà cửa còn có thể giúp bạn dễ dàng trong việc xử lý các vết bẩn bám tường vì chúng không có cơ hội bám lâu hơn.

Dụng cụ làm sạch tường nhà bị bẩn
Dụng cụ làm sạch tường nhà bị bẩn | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2 cách làm sạch tường nhà bị bẩn hiệu quả

Dùng baking soda làm sạch vết bẩn trên tường nhà

Khi nghe đến làm sạch vết bẩn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng bột baking soda vì nó là chất tấy tự nhiên không gây hại sức khỏe con người. Về cách làm cụ thể như sau:

 1. Để bắt đầu, quấn một miếng vải mềm quanh bàn chải để loại bỏ bụi và bùn bám trên tường.
 2. Sau đó hòa tan dung dịch tẩy trắng gồm nước ấm và baking soda.
 3. Lau sạch những vết bẩn cứng đầu trên tường bằng khăn mềm và sạch.
 4. Cuối cùng, lau sạch tường bằng khăn khô.

Hơn nữa, baking soda có thể được sử dụng như một cách trị ẩm mốc tường không tốn kém bằng các mẹo dân gian.

Dùng nước rửa chén làm sạch tường nhà bị bẩn

Vì nước rửa chén có chứa nhiều chất tẩy rửa và khử trùng nên nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch các vết bẩn trên tường nhà. Các bước cụ thể để làm tường nhà bị bẩn với nước rửa chén như sau:

 1. Đầu tiên, bạn dùng máy hút bụi hoặc bàn chải lông mềm để hút sạch bụi bẩn bám trên tường.
 2. Sau đó, kết hợp một ít nước rửa bát với nước sạch và bắt đầu cọ rửa khu vực bị bẩn.
 3. Khi hoàn thiện tường cần được vệ sinh kỹ càng bằng nước sạch.

Trên đây là 2 cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh chóng và kèm 6 lưu ý trước khi sử dụng chất tất rửa chuyên dụng để xử lý vết bẩn trên tường mà bạn có thể áp dụng. Đừng quên thường xuyên truy cập Công ty vệ sinh 24h để đón đọc những thông tin bổ ích nhé.

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -