Cách vệ sinh tủ lạnh nhanh, sạch trong thời gian ngắn luôn là điều quan tâm với nhiều người muốn vệ sinh tủ lạnh. Như vậy, làm như thế nào cùng với các kiến thức liên quan khi vệ sinh tủ lạnh sẽ được Công ty vệ sinh 24h tổng hợp đầy đủ tại đây. Mời bạn cùng xem thêm nhé.

Cách vệ sinh tủ lạnh chuyên nghiệp chuẩn trong 8 bước

Vệ sinh tủ lạnh trong 25’

Thời gian chỉ là con số ước chừng.  Ngoài ra còn phụ thuộc vào cấu tạo tủ lạnh và các vật dụng bên trong.

1.Chuẩn bị:

Trước khi bắt đầu việc dọn vệ sinh tủ lạnh, các bạn hãy chuẩn bị vật dụng cơ bản như sau đây:

 • Một chiếc chổi quét nhà.
 • Một chiếc túi đựng rác.
 • Một miếng mút mềm.
 • Dung dịch xà phòng rửa chén.
 • Nước rửa kính.
 • Một chiếc bàn chải đánh răng cũ.
 • Baking soda (hay còn gọi là bột nở).
 • Giấy vệ sinh.
 • Một miếng vải có độ hút nước cao hoặc khăn lông cũ.
 • Giấm ăn.
Nước rửa kính vệ sinh tủ lạnh
Nước rửa kính vệ sinh tủ lạnh

2.Quét sạch bụi bẩn trong 2 phút đầu

Để đảm bảo cho việc dọn vệ sinh an toàn bạn NHỚ rút phích cắm của tủ lạnh. Dùng cọ hoặc khăn phủ các vết bụi bám xung quang tủ lạnh, dùng chổi quét nhà luồn xuống bên dưới quét sạch các bụi bẩn. Như vậy đã dọn dẹp những nơi bám cơ bản.

3.Dọn trống tủ lạnh trong 3 phút

Lấy hết mọi thứ ra khỏi tủ lạnh (bao gồm các thực phẩm đang đặt) và để lên bàn gần đó. Nếu không có bàn có thể để lên rỗ. Phân loại những sản phẩm còn hạn sử dụng và gần hết hạn sử dụng sang hai bên. Kiểm tra các sản phẩm gần hết hạn và có dấu hiệu nổi ốc thì bỏ vào bao rác. Nếu thực phẩm dựng trong lọ thủy tinh thì đổ ra hết và giữ lại lọ thủy tinh.

4.Tháo gỡ và làm sạch các ngăn tủ chỉ trong 8 phút.

Tháo gỡ bất cứ phần nào bên trong mà có thể tháo rời được và cho chúng vào bồn rửa chén của nhà bạn.Thêm một ít xà phòng vào miếng mút mềm rồi tạo bọt, sau đó bắt đầu lau rửa nhẹ nhàng các kệ đựng thức ăn của tủ lạnh. Có thể dùng nước ấm (nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ) để việc dọn vệ sinh được thuận tiện hơn. Sau đó đặt các ngăn tủ vào nơi thoáng mát phơi khô, để cho ráo nước.

Tháo ngăn tủ lạnh
Tháo ngăn tủ lạnh

5.8 phút để Lau chùi những phần không thể tháo rời và nội thất bên trong tủ.

Dùng tấm vải sạch để lau chùi nội thất bên trong tủ. Lời khuyên của Vệ sinh 24h là  pha hai thìa baking soda với nước ấm, trộn đều hỗn hợp và sử dụng nó làm dung dịch vệ sinh. Bởi vì việc vệ sinh bên trong hay bên ngoài tủ lạnh đều có thể sử dụng được hỗn hợp này, tiết kiệm phần sử dụng các chất khác như: chất tẩy rửa, xà phòng.

Ở bước này, các chi tiết nên lau kỹ: các khe, kệ và trên cả phía bên cánh cửa tủ lạnh. Bàn chải đánh răng cũ, bình xịt phun sương sẽ là công cụ hỗ trợ cho bạn việc tẩy sạch tất cả các khe hở và kẽ bám. Đừng quên dùng khăn giấy để lau khô lại nhé!

6.Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ.

Đầu tiên là gắn hết tất cả các phần đã tháo rời cùng ngăn tủ vào tủ lạnh, sắp xếp thức ăn. Và cắm phích nguồn tủ lạnh. Ngoài ra, các bạn cũng nên lau hết lại những chai, lọ để mọi thứ được sạch sẽ hơn. Khi sắp xếp thức ăn, các bạn cần sắp xếp những loại sản phẩm gần giống nhau để ở các vị trí gần nhau để dễ dàng lấy thức ăn ra sau này.

Bạn cần để ý thêm 2 việc dưới đây:

 1. Đối với tủ lạnh dùng thép tráng men: Khăn giấy và nước chùi kính để lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm. Dùng thêm các loại kem tẩy đa năng lau sạch các vết bẩn khó chùi.
 2. Đối với tủ lạnh thép không gỉ: Nên thấm ướt một miếng vải bằng giấm và lau chùi tủ.
Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ
Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ

Thực hiện 7 bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản

Bước 1:Cách vệ sinh hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh

Ưu tiên sử dụng hộp đựng có đậy nắp kín là cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách tốt nhất. Đồng thời, tránh thực phẩm bị tràn đổ ra ngoài, gây mùi. Đặc biệt, việc đậy kín, không cho không khí tràn vào cũng sẽ giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Giả sử thực phẩm không may bị hư hỏng thì chỉ giới hạn trong hộp mà ít gây ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

Bước 2. Nên lau dọn vệ sinh tủ lạnh từ trên xuống dưới

Khi lau dọn tủ lạnh cũng như các hộp đựng thức ăn hay bên ngoài tủ lạnh, bạn nên bắt đầu từ ngăn trên cùng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nước bẩn và giúp mẫu thức ăn rơi xuống bề mặt đã được làm sạch ở bên dưới. Ngoài ra, bạn nên kết hợp sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa tự chế hoặc chất tẩy rửa đa năng, lành tính để lau chùi. Cũng có thể sử dụng bột baking soda cho toàn bộ  quá trình.

Trường hợp, bề mặt tủ lạnh có quá nhiều vết bẩn cứng đầu, khó chùi rửa. Hãy sử dụng nước nóng kết hợp cùng vơi bàn chải đánh răng để làm sạch. Sau đó, bạn hãy lau cửa tủ và các mặt tủ thật kỹ bằng chất tẩy rửa đa năng. Và đừng quên lau thật  khô ở bước cuối cùng.

Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ
Sắp xếp thức ăn vào lại trong tủ

Bước 3. Làm sạch bên ngoài tủ lạnh bằng cách quét bụi và mạng nhện

Phương châm vệ sinh từ ngoài vô trong nên bạn cần bắt đầu từ bụi và mạng nhện bám ở mặt ngoài của tủ lạnh. Các vị trí nóc tủ thường hay đóng bụi, lưng tủ thường xuyên bị đóng mạng nhện, nhất là khung động cơ phía dưới.

Bước 4. Dọn trống tủ lạnh của bạn

Hãy lấy hết  tất cả những thứ tồn tại trong tủ lạnh của bạn ra ngoài và phân loại chúng. Thực phẩm hết hạn sử dụng hay đã mở bao bì quá lâu, đã không còn tươi mới, đá viên trên ngăn đông… đều cần được loại bỏ.

Bước 5. Gỡ và làm sạch ngăn tủ lạnh

Sau khi gỡ các ngăn tủ ra khỏi tủ lạnh, hãy rửa sạch chúng bằng nước rửa chén để loại bỏ vết dơ. Sử dụng nước ấm để loại bỏ vết bẩn đã bị khô trên bề mặt. Sau đó, là dựng chúng theo chiều dọc ở nơi khô ráo.

Gỡ và làm sạch ngăn tủ lạnh
Gỡ và làm sạch ngăn tủ lạnh

Bước 6. Cách vệ sinh bên ngoài tủ lạnh như thế nào hợp lý?

Mặt bên ngoài tủ lạnh thì sẽ đơn giản hơn. Cách vệ sinh bên ngoài tủ lạnh không quá cầu kỳ phức tạp như bên trong, vì nó không có ngăn kệ. Bạn có thể dùng giẻ lau + nước rửa kính để lau chùi bề mặt bên ngoài tủ lạnh. Với các vết bẩn cứng và lâu ngày, hạn hoàn toàn có thể dùng các loại chất tẩy rửa đa năng để tiết kiệm thời gian loại bỏ chúng. Sau đó, lau lại bằng khăn khô là đã xong việc vệ sinh bên ngoài.

Bước 7. Gắn lại các ngăn tủ lạnh và sắp xếp đồ ăn vào tủ

Sau khi các ngăn tủ được phơi khô > lắp chúng vào tủ lạnh > sắp xếp lại đồ ăn vào tủ.  Cắm lại nguồn điện để tủ lạnh hoạt động. Cách vệ sinh tủ lạnh này chỉ tốn của các bạn 15 phút cho đến 25 phút thôi đấy!

Vệ sinh 24h tóm tắt sơ lược 7 bước một cách dễ hiểu. Bạn vệ sinh từ bên ngoài cho đến bên trong, các vật dụng có liên quan bao gồm thực phẩm và ngăn tủ lạnh. Thực phẩm gồm theo phần hộp đựng và nếu đã hết hạn thì bỏ đi, ngăn tủ lạnh thì rửa sạch và phơi cho khô. Quá trình sắp xếp đồ vô tủ lạnh thì ngược lại.

Vệ sinh tủ lạnh bằng dụng cụ gì?

Để có thể thực hiện cách vệ sinh tủ lạnh như trên nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Dụng cụ để vệ sinh tủ lạnh đúng cách rất dễ tìm thấy ngay trong nhà, cụ thể đó là:

 • Khăn mềm hoặc miếng vải mềm. Quan trọng là có độ thấm hút nước cao.
 • Chất tẩy rửa như: giấm, chanh, quất, nước sạch, baking soda, nước rửa chén, nước tẩy chuyên dụng cho tủ lạnh.
 • Bàn chải đánh răng hoặc các dụng cụ quét mềm khác.

Chỉ với những vật dụng vô cùng đơn giản như trên là bạn có thể bắt tay vào tiến hành các cách vệ sinh tủ lạnh thật sạch sẽ rồi!

Công cụ vệ sinh tủ lạnh
Công cụ vệ sinh tủ lạnh

10 Mẹo vệ sinh tủ lạnh sạch như mới nhanh chóng gọn lẹ

 1. Tự chế chất tẩy rửa bằng những nguyên liệu sẵn có: ( 1 cốc nước nóng + 1 cốc amoniac trong + ½ cốc giấm + ¼ cốc muối nở). Sau đó, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp trên và cho vào bình xịt để xịt rửa và lau chùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn mềm, nhúng vào hỗn hợp này và vắt khô để lau chùi tủ lạnh, kể cả các kệ và ngăn kéo. Công thức tẩy rửa như trên sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ, ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn.
 2. Sau khi lau sạch, để ngăn chặn dầu mỡ và mùi tích tụ trong tủ lạnh, bạn có thể đánh thêm một ít sáp lên bề mặt tủ.
 3. Với những vết bẩn cứng đầu và khó tẩy rửa, bạn có thể sử dụng kem đánh răng. Kem đánh răng có chứa chất mài mòn nhẹ sẽ giúp bạn làm sạch dễ dàng hơn cũng như mang lại mùi dễ chịu.
 4. Nếu bạn phát hiện tủ lạnh bị chảy nước + có mùi hôi khó chịu. Bạn nên ưu tiên kiểm tra chảo chứa nước ở bên dưới tủ, vì rất có khả năng sự cố tủ lạnh xuất phát từ đây.
 5. Để ngăn chặn mùi hôi tủ lạnh, bạn hãy dùng túi vải và sau đó cho than hoạt tính vào đó rồi cột chặt lại. Nhớ đặt bên trong hoặc phía sau tủ. Cách này có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh trong khoảng vài tháng.
 6. Một cách khác để khắc phục mùi hôi nhanh hơn, là sử dụng một miếng bông gòn và thấm đều chiết xuất vani hoặc chiết xuất cam. Việc còn lại là bạn hãy đặt miếng bông gòn này vào một chiếc đĩa nông rồi đặt vào bên trong tủ lạnh.
 7. Để loại bỏ mùi hôi còn sót lại trong tủ lạnh, bạn cũng có thể dùng giấy vệ sinh bằng cách vò giấy và đặt bên trong tủ khoảng 48 giờ. Giấy sẽ giúp hấp thụ hết mùi hôi tanh bên trong tủ.
 8. Ngoài ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ kín của các đường cách nhiệt xung quanh cánh cửa tủ lạnh. Vào buổi tối, bạn hãy đặt đèn pin chiếu sáng vào bên trong tủ rồi đóng cửa tủ lại. Tiếp theo, bạn hãy tắt hết đèn điện trong phòng và để ý xem cánh tủ có ánh sáng lọt ra ngoài hay không. Nếu có, bạn hãy khắc phục ngay để tránh rò rỉ hơi lạnh ra ngoài, ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm.
 9. Nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm, bạn hãy đổ nước vào các chai lớn và đặt bên trong tủ. Điều này sẽ giúp tủ hoạt động hiệu quả.
 10. Bạn hãy đảm bảo giữ nhiệt độ tủ lạnh khoảng 37 độ F tương đương với khoảng 2 độ C.
Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh

5 Mẹo khử mùi hôi tủ lạnh cực hay

 1. Baking soda là nguyên liệu tốt nhất và được nhiều người thường dùng để khử sạch mùi hôi tủ lạnh. Nếu không có sẵn baking soda, có thể thay thế bằng tinh dầu vani. Bạn hãy đổ một chút chiết xuất vani (vài giọt) vào bát nhỏ và đặt nó trong tủ lạnh. Chắc chắn, tủ lạnh của bạn sẽ không còn mùi hôi mà thoang thoảng mùi thơm rất dễ chịu.
 2. Khử mùi ngăn đông tủ lạnh bằng cà phê: Bạn có thể cho một chút cà phê mới xay vào bát và nhớ là không đậy nắp rồi đặt vào ngăn đông. Vài ngày sau, mùi hôi khó chịu sẽ không còn. Mùi cafe sẽ lấn át mùi hôi của tủ lạnh.
 3. Khử mùi bằng giấm: Bằng cách dùng khăn mềm thấm đều giấm rồi cho khăn vào bát. Tiếp theo, bạn hãy đặt chiếc bát có khăn vào tủ, giấm sẽ giúp trung hòa mùi thức ăn bên trong tủ. Khi chiếc khăn đã khô, bạn hãy thay bằng một chiếc khăn mới.
 4. Khử mùi bằng bột yến mạch: Nếu trong nhà bạn đã có sẵn bột yến mạch thì hãy tận dụng nó để khử mùi tủ lạnh. Bạn chỉ cần cho thêm một ít bột yến mạch vào bát và đặt nó trong tủ lạnh để hút hết mùi hôi.
 5. Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam quýt: Để khử mùi hôi thực phẩm ám trong tủ, bạn hãy khoét rỗng 1 quả cam và cho chút muối vào rồi đặt trong góc tủ. Bạn hãy đặt đến khi nào muối  đã hết ẩm thì lấy ra và thay thế bằng một trái cam khác. Cách này cũng sẽ giúp cho tủ lạnh bạn có mùi thơm của trái cây tươi.
Khử mùi tủ lạnh
Khử mùi tủ lạnh

Nên vệ sinh tủ lạnh khi nào?

Nếu đã tìm hiểu về cách vệ sinh tủ lạnh, bạn có thể tham khảo thêm các thời điểm cần vệ sinh tủ lạnh, gồm:

 • Mới mua về: Lúc này tủ còn mới, mùi vật liệu và mùi nhựa khá nồng nặc, không tốt cho sức khỏe. Bạn nên vệ sinh tủ rồi khử mùi tủ lạnh, nhờ là để thoáng khí khoảng 4 -6 tiếng đồng hồ trước khi đưa vào sử dụng.
 • Sử dụng lâu ngày: Đây hẳn là điều rất đương nhiên. Nếu  dùng lâu ngày tủ sẽ bị bám bẩn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài cần được vệ sinh sạch sẽ.
 • Tủ lạnh bị đóng tuyết: Rất đơn giản, lúc này bạn cần thực hiện rã tuyết và đá, trả lại cho tủ lạnh một không gian khô thoáng trước khi tiếp tục sử dụng. Đây cũng là cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh cực kỳ đơn giản mà hiệu quả.
 • Tủ bị ẩm mốc: Các vi khuẩn có hại rất thích môi trường ẩm như thế này. Để đảm bảo sức khỏe của mình, hãy tìm hiểu ngay các cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi. Có thẻ rã đông đá và sử dụng hỗn hợp baking soda và nước.
 • Vệ sinh tủ lạnh cũ: Việc tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra những vết xước vànhững vết bẩn ngày càng cứng đầu rất khó. Vì vậy, để vệ sinh nên cần áp dụng 3 biện pháp vệ sinh tủ lạnh ở phía trên để làm sạch.
 • Vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh: Gioăng cao su tủ lạnh nằm ở viền bên cạnh cửa nhằm giữ nhiệt cho tủ lạnh. Nếu bị bám bẩn lâu ngày nó sẽ giảm khả năng giữ nhiệt và gây hại cho thức ăn hoặc thực phẩm khác ở bên trong tủ lạnh. Việc bây giờ hãy vệ sinh kĩ gioăng qua từ nếp gấp, tuyệt đối là không tự ý tháo rời.
 • Vệ sinh cánh quạt tủ lạnh: Việc này không khuyến khích các bạn làm ở nhà vì nó thiêng về kỹ thuật máy lanh và sẽ dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong tủ lạnh. Trường hợp mà cánh quạt nằm tách rời thì bạn có thẻ dùng khăn lau sạch bụi bẩn như bình thường.
Tủ lạnh bị đóng tuyết
Tủ lạnh bị đóng tuyết

Nên bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào đúng cách?

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách là một điều quan trọng như cụ thể làm sao mới là vấn đề mà vệ sinh 24h chia sẻ sắp tới. Song song đó, cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng chuẩn cũng là một trong những phương pháp hay. Cách làm này giúp cho thiết bị của bạn được bền lâu và hoạt động mạnh mẽ hơn. Bên cạnh những bước hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh, hãy lưu lại ngay những điều cần chú ý ngay sau đây nhé!

Không phải thực phẩm nào cũng nên cho vào tủ lạnh

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này, khi bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào trong một chiếc tủ lạnh có diện tích hạn chế. Tức là điều này sẽ khiến cho tủ lạnh phái hoạt động nhiều hơn, liên tục truyền hơi lạnh đến mọi ngóc ngách nhưng hiệu quả lại không mấy ổn. Vì quá nhiều đồ ăn  và hạn chế không gian, hơi lạnh sẽ không đủ để cung cấp đến tất cả các loại thực phẩm trong tủ.

Việc chồng chất đồ ăn quá nhiều cũng khiến cho tủ lạnh dễ bị ám mùi, vết bẩn nhiều hơn. Và khiến cho việc vệ sinh tủ lạnh về sau lại thêm phần “cực nhọc”.

Không nên chồng chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh tuy đúng là một nơi để bảo quản thực phẩ.Nhưng thật ra, nó hoàn toàn không thể bảo quản hết tất cả những loại thực phẩm trên thế giới này. Một số loại thực phẩm sau đây là những món “miễn nhiễm” với tủ lạnh, như là: cơm, khoai tây, tỏi, cà phê, nước mắm, tương ớt,… Những món này khi cho vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng tạo ra mùi và dễ hư hỏng, khiến cho quá trình tiến hành vệ sinh tủ lạnh về sau dù có đúng cách không được gọn gàng cho lắm.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Không nên đặt tủ lạnh ở nơi có quá nhiều nhiệt

Nóng và lạnh là loại nhiệt độ đối nghịch nhau. Việc tìm vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh cũng quan trọng như việc bạn cần nhớ thường xuyên vệ sinh tủ lạnh vậy đó! Bạn nên chọn đặt tủ ở những nơi thông thoáng, nơi có không gian để tủ lạnh được rộng rãi và lưu thông khí hậu. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt tủ lạnh ở nơi quá gần các vị trí tâm linh như bếp lửa, bàn thờ, …

Bắt dây nối đất là điều cần thiết

Khi lắp đặt và vệ sinh tủ lạnh mới mua về. Bạn cần phải yêu cầu thợ lắp cho mình dây nối đất để đảm bảo an toàn nguồn điện. Việc này sẽ giúp cho cả quá trình sử dụng  hay vệ sinh tủ lạnh được diễn ra an toàn hơn. Hạn chế cao nhất việc xảy ra những sự cố về điện, đặc biệt là nguy cơ rò rỉ điện chẳng hạn.

Cách để tủ lạnh có mùi hương dễ chịu

Vì tủ lạnh là nơi trữ cả đồ sống và đồ chính, do đó ngoài việc dọn vệ sinh tủ lạnh một cách thường xuyên, bạn cũng có thể dùng những nguyên liệu thiên nhiên để khử và tăng thêm mùi hương dễ chịu cho tủ lạnh. Bạn có thể dùng thêm nhánh vani, nguyệt quế khô, lá trà, hoa oải hương hoặc cà phê tươi xay nhuyễn,…cho vào túi nhỏ đặt nơi cánh tủ lạnh.

Cách tạo mùi hương cho tủ lạnh
Cách tạo mùi hương cho tủ lạnh

Lưu ý vềcách vệ sinh tủ lạnh

Khi thực hiện các cách vệ sinh tủ lạnh như đã kể trên, bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

 • Vệ sinh tủ lạnh có cần rút điện không? Tất nhiên là có. Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện vệ sinh tủ lạnh đúng cách hãy nhớ rút phích nguồn cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện nhé! Khi tiến hành lau tủ nên dùng khăn mềm ẩm, tránh lau khăn ướt vì nó có thể gây ẩm vào các bộ phận động cơ điện tủ lạnh gây giật. Cũng không nên sử dụng khăn khô.
 • Dù chọn vệ sinh tủ lạnh bằng vật liệu gì cũng không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mang tính độc hại, dạng lỏng dễ gây cháy và tránh các dụng cụ có tính chà xát mạnh như bàn chải (quét sàn), cọ sắt sẽ gây xước tủ lạnh.
 • Với loại tủ có đóng tuyết, hãy xịt thêm vào tủ 1 ít dầu thực vật để rã đông nhanh hơn.
 • Nên cho thức ăn, thực phẩm vào hộp kín và đậy nắp cẩn thận. Hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, túi nilon để tránh cho mùi thức ăn thoát ra bên ngoài khiến cho tủ lạnh dễ bị ám mùi.
 • Đối với các loại thực phẩm tươi sống nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Đồng thời bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi bay ra bên ngoài. Vì có thể bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.
 • Không nên cho rau củ còn ướt vào tủ lạnh vì dễ bị để lại vết bẩn, gây mùi khó chịu. Thậm chí là thêm tuyết.
 • Nếu thức ăn đã bị đổ ra tủ lạnh thì cần phải dùng khăn sạch lau ngay. Để lâu tích tụ thành mùi khó chịu.
 • Lưu ý về hạn sử dụng của các loại thực phẩm và bỏ đi các hộp đã quá hạn hoặc bốc mùi.
 • Một lưu ý nhỏ nữa là nên đặt một hộp baking soda vào tủ lạnh để khử mùi thức ăn trong tủ.
 • Không trực tiếp phơi ngăn tủ lạnh dưới ánh nắng gắt. Ngăn tủ lạnh đều được làm bằng nhựa, nắng gắt sẽ làm chúng dễ bị hư hại và gãy nứt.

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -