Giám sát vệ sinh công nghiệp là gì? Và giám sát vệ sinh cần làm những công việc gì? Đây có lẽ là những thắc mắc của nhiều người chưa có nhiều kiến thức trong ngành vệ sinh. Đi cùng với nhu cầu sống ngày càng cao của con người, yêu cầu một không gian nhà ở sạch sẽ và an toàn để họ có thể an tâm làm việc cũng là một nhu cầu bức thiết trong đời sống hiện đại này. Chính vì những lý do đó mà ngành vệ sinh công nghiệp ra đời và điều này dẫn đến việc góp mặt của nghề giám sát công nghiệp trên thị trường lao động Việt Nam.

Giám sát vệ sinh công nghiệp là gì và làm những công việc gì?

Nghề giám sát vệ sinh công nghiệp là gì?

Bạn có thể hiểu giám sát vệ sinh công nghiệp là một chức vụ trong một đơn vị, công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh cho những hoạt động công nghiệp có nhu cầu như: xí nghiệp, khách sạn, công ty,… Giám sát vệ sinh có vai trò hết sức quan trọng trong việc giám sát từng nhân viên của công ty khi thực hiện các dự án vệ sinh. Nhờ đó mà đảm bảo công việc được hoàn thành tốt nhất. Từ đó mang đến sự hài lòng  cao nhấ t cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Giám sát vệ sinh công nghiệp làm những công việc gì?

Các nhiệm vụ của một giám sát viên vệ sinh công nghiệp cơ bản gồm có:

1. Thực hiện công tác quản lý đối với công nhân:

  • Khen thưởng, tính lương, chấm công,… trong phạm vi của dự án phụ trách của mình.
  • Phát hiện khen thưởng cho những cá nhân làm việc tốt và phê bình các trường hợp ngược lại. Đảm bảo môi trường làm việc công bằng và chuyên nghiệp.

2. Đảm bảo chất lượng dịch vụ vệ sinh:

  •  Kiểm tra kết quả hoạt động xem đã đạt yêu cầu vệ sinh hay chưa, chịu chức trách đánh giá, có cần vệ sinh bổ sung hay không.
  • Hướng dẫn điều phối quá trình hoạt động của nhân viên vệ sinh nhằm đảm bảo sự hiệu quả từ lao động theo tiêu chí: “Tiến độ  – Chất lượng và An toàn”.

3. Trở thành người đại diện cho công ty trao đổi, tiếp thu, ghi nhận ý kiến đóng góp:

  • ​Giám sát vệ sinh sẽ bàn bạc , trao đổi, ý kiến đối với bên đối tác nhằm sớm tiếp thu ý kiến đóng góp nhằm cải tiến tốt hơn chất lượng dịch vụ.

Quy trình giám sát vệ sinh công nghiệp

Hướng dẫn nhân viên vệ sinh làm việc:

Người giám sát vệ sinh công nghiệp sẽ truyền đạt và hướng dẫn công việc cụ thể cho từng nhân viên vệ sinh để bảo đảm thực hiện công việc theo đúng yêu cầu và đúng tiến độ. Bên cạnh đó là xử lý và giải đáp những thắc mắc phát sinh của nhân viên trong cả quá trình làm việc vệ sinh.

Kiểm tra chất lượng làm việc của nhân viên:

Giám sát và kiểm tra chất lượng hoạt động của nhân viên sau các phiên làm việc và đưa ra những đánh giá đạt hay không đạt theo các yêu cầu được đặt ra. Nếu chất lượng đạt, công việc được hoàn thành và ngược lại, công việc sẽ phải thực hiện lại cho đến khi đạt chuẩn đặt ra. Mạnh dạn đưa ra quyết định đề xuất về khen thưởng hoặc từ chối nhân sự không đáp ứng nhiệm vụ công việc được giao.

Thực hiện chấm công cho nhân viên:

Quá trình hoạt động của nhân viên được ghi nhận dựa vào kỷ luật, thái độ làm việc và kết quả làm việc,… Việc chấm công của giám sát vệ sinh công nghiệp được thực hiện nhằm bảo đảm sự minh bạch trong khâu đãi ngộ đến từng cá nhân tham gia dự án.

Theo dõi quá trình làm việc của nhân viên:

Theo sát tổng quát quá trình làm việc của nhân viên theo ngày, tháng và theo quý để phát hiện ra những vấn đề có phát sinh trước khi cần quyết định của nhân viên. Ngoài ra, đánh giá chính xác và giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra.
Giám sát vệ sinh công nghiệp làm những gì?

4.9/5 - (1025 bình chọn)
By congtyvesinh24h -