Việc vệ sinh máy điều hòa là điều cực kì quan trọng khi bạn sử dụng máy điều hòa. Vì nếu máy cứ hoạt động trong tình trang bụi bám bẩn lâu sẽ khiến máy giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đế n sức khỏe chúng ta.
Rất ít hộ gia đình chú ý đến việc vệ sinh máy lạnh vì thế thường thì máy lạnh gặp tình trạng bám bụi rất lâu và bị hư hỏng. Tuy nhiên vẫn có một số hộ gia đình họ chú trọng và vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Thế nhưng rất ít người lại biết cách vệ sinh máy lạnh, điều hòa như thế nào cho đúng cách, vệ sinh sao cho máy vẫn hoạt động như bình thường…Vì vậy hôm nay Công Ty Vệ Sinh 24h sẽ giúp bạn cách làm như thế nào để vệ sinh máy lạnh điều hòa.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà

Nên chọn thời gian vệ sinh máy lạnh hợp lý

Chúng ta nên nhớ thời điểm ban đầu đến thời điểm hiện tại bạn đã sử dụng chúng được trong bao nhiêu lâu mà chưa vệ sinh. Môi trường sống của bạn có bị ảnh hưởng của nhiều khói bụi không?
Những vệt đen trên vỏ hay lưới máy lạnh điều hòa bạn có thấy thường xuyên không? Nếu có hãy thực hiện việc vệ sinh nó ngay. Vệ sinh máy lạnh điều hòa khá mất thời gian và sự cẩn trọng thế nên bạn cần tìm hiểu thông tin và kiến thức nhất định để không xảy ra sai sót khi vệ sinh.
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất lẫn chuyên gia trong ngành cũng khuyên chúng ta nên vệ sinh máy lánh ÍT nhất một lần một năm, nên định kì 6 tháng một lần hoặc nhiều hơn nữa càng tốt
Đối với những trường hợp máy lạnh bị chảy nước bạn cũng cần phải vệ sinh và sửa chữa chúng kịp thời. Để tiết kiệm chi phí sửa chữa bạn có thể tự làm nó theo các cách hướng dẫn vệ sinh máy lạnh bên dưới hoặc có thể nhờ người thân hoặc dịch vụ vệ sinh, sửa chữa tại nhà.
Vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà chỉ cần 5 bước đơn giản

Các cách vệ sinh máy lạnh điều hòa hợp lý

Chú ý vệ sinh bên ngoài máy lạnh

Đầu tiên: Bạn nên cắt hết nguồn điện liên quan đến máy lạnh, điều hòa.
Thứ 2: Sử dụng khăn ẩm lau hết bụi xung quanh, bẩn cứng đầu do côn trùng thì bạn cần sử dụng thêm nước tẩy rửa: nước xịt kính, sunlight, xà phòng…
Thứ 3: Sau đó bạn tháo vỏ ngoài ra và vệ sinh các viền quanh máy
Bảo trì điều hòa, bảo dưỡng điều hòa - Sửa Điện Lạnh 12H

Tiếp theo vệ sinh máy bên trong

Do mỗi máy mỗi loại khác nhau, hình dạng và kết cấu khác nhau vì vậy bạn nên tham khảo đúng thông tin với loại máy bạn muốn vệ sinh.
Đầu tiên: Bạn nên tháo các lớp lưới lọc ra, nên để ý các nút gài.
Thứ hai: Vệ sinh lưới lọc nhẹ nhàng và cẩn thận, nên sử dụng chất tẩy rứa chuyên dụng (Coil Cleaner) để làm sạch hơn. Tránh để chúng bị móp méo.
Cuối cùng: Để chúng khô ráo rồi sau đó mới lặp đặt lại.
Chú ý: Khi tháo lớp lưới lọc ra bạn cũng nên vệ sinh kĩ bên trong. Lau hết lớp bụi ở các vùng xung quanh lưới lọc. Có những loại máy có thể xịt nước trực tiếp vào để làm sạch chỉ cần cách nước cho bo mạch máy.
Và bây giờ mọi thứ đã được vệ sinh sạch sẽ việc cuối cùng là chúng ta lặp nó lại giống như lúc ban đầu và cho nó hoạt động trở lại. Nếu máy vẫn hoạt động bình thường, điều hòa được không khí theo ý muốn của mình vậy là xong.
Còn nếu chúng có tiếng kêu lạ, ko làm lạnh/ nóng được hay không hoạt động thì bạn nên xem xét lại. Kiểm tra mọi thứ xem nó đã hoàn hảo chưa.
Thợ Sửa Điều Hòa Tại Quận Bắc Từ Liêm | Uy Tín Số 1 | Gọi ...

Cần lưu ý một số điểm sau:

– Mối nối điện / mối nối gas có bị rò rỉ hay sút hở gì không
– Nên cách nước với khu vực này.
– Nếu cần thay mới lưới lọc cần chú ý đến địa điểm mua hàng.
Việc vệ sinh máy lạnh điều hòa khá đơn giản nhưng do nó thường nằm ở vị trí trên cao khiến nhiều người bị ngợp nên rất ngại vệ sinh. Thế nên bạn cần chắc chắn trong quá trình leo trèo nên làm việc này với 2 hoặc 3 người sẽ hợp lý hơn.
Cố gắng vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà để giảm thiểu chi phí và làm vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.

Tổng kết

Trên đây là cách vệ sinh máy lạnh tổng quát nhất mà Công Ty Vệ Sinh 24h chia sẽ. Hy vọng sẽ giúp được bạn có thể vệ sinh máy lạnh một cách đúng cách nhất và hiệu quả nhất. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -