Sử dụng cốc nguyệt san là một cách tuyệt vời để bảo vệ môi trường. một sự thay thế thiết thực hơn, an toàn và thân thiện hơn cho băng vệ sinh. Cốc nguyệt san sẽ tồn tại trong nhiều năm sử dụng nếu bạn biết cách vệ sinh đúng cách. Không những vậy, bạn còn tiết kiệm được một khoản tài chính đáng kể. Đối với những người lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san, việc khử trùng cốc nguyệt san có thể sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Hãy để Công ty vệ sinh 24h hướng dận bạn nhé!

Hướng dẫn khử trùng cốc nguyệt san đúng cách an toàn tuyệt đối

Cách vệ sinh cốc nguyệt san
Cách vệ sinh cốc nguyệt san | Nguồn: Sưu tầm

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyện san

Bất cứ ai cũng có thể làm sạch cốc nguyệt san vì nó rất dễ thực hiện. Hãy thực hiện những thao tác cực kỳ dễ dàng được đề xuất dưới đây!

 • Rửa tay trước.
 • Lấy cốc nguyệt san ra và xả toàn bộ vào bồn cầu.
 • Tiếp theo, sử dụng một ít xà phòng nhẹ, không mùi và nước ấm để rửa cốc. Để khử trùng cốc nguyệt san, hãy dùng ngón tay hoặc bàn chải đánh răng cũ. Vành của cốc nguyệt san nên được chú ý nhiều hơn vì nó có thể tích tụ máu và vi khuẩn.
 • Cốc nguyệt san có vành được bao phủ bởi những lỗ nhỏ li ti. Sau khi sử dụng, những lỗ nhỏ này có thể bị tắc. Vì vậy, hãy đổ nước vào cốc, dùng lòng bàn tay đậy lại và sau đó quan sát khi nước chảy ra từ các lỗ. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể làm sạch chúng bằng bàn chải đánh răng cũ.
 • Sau đó, lặp lại quy trình trước đó bằng cách sử dụng nước sạch thay vì xà phòng. Trước khi sử dụng lại cốc nguyệt san, hãy đảm bảo rửa sạch hoàn toàn và loại bỏ hết xà phòng.

Sau đó có thể sử dụng cốc như bình thường. Không có bồn rửa riêng nếu bạn đang sử dụng nhà vệ sinh công cộng bên ngoài. Vui lòng mang theo một ít nước để làm sạch. Sử dụng nước thay thế, chẳng hạn như nước đóng chai. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ vi khuẩn nào xâm nhập vào cốc kinh nguyệt của bạn.

Hướng dẫn bạn khử trùng cốc nguyệt san đúng cách

Khử trùng cốc nguyệt san
Khử trùng cốc nguyệt san | Nguồn: Sưu tầm

Sau khi biết cách vệ sinh cốc kinh nguyệt đúng cách, thì việc khử trùng cốc trước mỗi lần sử dụng và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt cũng rất quan trọng. Mỗi lần sử dụng cốc như vậy đảm bảo không có vi khuẩn, an toàn hơn và vệ sinh hơn rất nhiều. Dưới đây là hai cách khử trùng cốc phổ biến và đơn giản:

 • Có thể dùng nước sôi để tiệt trùng cốc nguyệt san.
 • Đặt cốc kinh nguyệt vào nước và để lửa nhỏ trong 5 đến 10 phút. Nên sử dụng nồi thép không gỉ. Ngoài ra, chỉ khử trùng cốc kinh nguyệt trong chậu đó. 
 • Lấy một chiếc kẹp và lấy cốc ra. 
 • Trước khi bảo quản, để khô tự nhiên hoặc dùng khăn sạch.
 • Sử dụng viên khử trùng cốc nguyệt san để làm sạch cốc kinh nguyệt: Bạn có thể làm sạch cốc kinh nguyệt của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng viên khử trùng (loại thường được sử dụng để khử trùng bình sữa cho trẻ sơ sinh).
 • Để bắt đầu, hãy thêm một viên vào lượng nước khuyến nghị theo hướng dẫn sử dụng.
 • Cho cốc vào ngâm khoảng 10 phút.
 • Sau đó, lấy cốc ra và rửa kỹ với nước.
 • Trước khi cất cốc, hãy để cốc khô tự nhiên hoặc lau khô bằng vải mới.

Loại bỏ ố vàng trong cốc nguyệt san

Cốc kinh nguyệt của bạn sẽ sạch sẽ và an toàn nếu bạn vệ sinh nó theo cách thích hợp. Tuy nhiên, cuối cùng chúng có thể trở thành màu vàng. Hơn nữa, chất lượng cốc không bị ảnh hưởng bởi những vết bẩn này nên không cần phải mua cốc mới.

Tuy nhiên, nếu vết ố vàng khiến bạn kinh ngạc, hãy sử dụng phương pháp baking soda để làm sạch cốc nguyệt san. Đầu tiên, đổ một lượng muối nở thích hợp vào cốc. Sau đó, nhẹ nhàng làm sạch bằng khăn ẩm hoặc bàn chải đánh răng cũ. Điều này sẽ làm sáng màu cốc kinh nguyệt của bạn.

Loại bỏ ố vàng trong cốc nguyệt san
Loại bỏ ố vàng trong cốc nguyệt san | Nguồn: Sưu tầm

Những lưu ý cho việc khử trùng cốc nguyệt san

nếu bạn muốn cốc nguyệt san của mình được đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài thời gian kinh nguyệt. Khi học cách vệ sinh cốc nguyệt san đúng cách, bạn nên chú ý những điều sau:

 • Cốc kinh nguyệt được làm bằng silicone, do đó, sử dụng giấm, vaseline hoặc thuốc tẩy có thể gây hại cho cốc. Ngoài ra, bạn nên hạn chế sử dụng nước rửa tay, loại xà phòng diệt khuẩn mạnh. vì chúng có thể làm bạn khó chịu khi sử dụng hoặc làm hỏng cốc.
 • Nếu bạn đang lau cốc nguyệt san bằng vải hoặc bàn chải đánh răng cũ. Đảm bảo rằng bạn không làm sạch các đồ dùng khác bằng bàn chải đánh răng đó.
 • Đun sôi cốc không quá 10 phút để tránh làm hỏng silicone.
 • Không cho cốc vào máy rửa bát để làm sạch. vì vi khuẩn có thể lây lan từ cốc bị hỏng.
 • Chỉ bảo quản cốc kinh nguyệt của bạn cho đến khi nó khô 100 phần trăm.

Các câu hỏi thường gặp khi khử trùng cốc nguyệt san

⭐️⭐️⭐️⭐️ Bao lâu thì nên vệ sinh cốc nguyệt san?

Cốc phải được làm sạch cả trước lần sử dụng đầu tiên và một lần nữa trước khi cất chúng sau mỗi kỳ kinh. Tổng cộng 2 lần.

⭐️⭐️⭐️⭐️ Làm thế nào để khử mùi hôi của cốc?

Để tránh mầm bệnh thì không nên để cốc nguyệt san bẩn có mùi hôi lâu ngày. Trước khi sử dụng lại cốc, hãy nhúng cốc vào dung dịch tẩy rửa nếu cốc có mùi.

⭐️⭐️⭐️⭐️ Sản phẩm vệ sinh phụ nữ có tác dụng tốt trong việc vệ sinh cốc nguyệt san không?

Thông thường, các loại nước rửa dành cho nữ khá nhẹ nhàng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh cốc kinh nguyệt của mình bằng nó. Bạn vẫn cần ngâm cốc trong nước nóng hoặc chất khử trùng hàng tháng vì nó không thể khử trùng được.

⭐️⭐️⭐️⭐️ Nên thay cốc kinh nguyệt khi nào?

So với băng vệ sinh hoặc băng vệ sinh, cốc kinh nguyệt có khả năng chứa nhiều máu hơn. So với việc thay băng vệ sinh, bạn có thể không cần phải đổ chúng thường xuyên. Nhưng sau bốn đến tám giờ, bạn nên khử trùng cốc nguyệt san.

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách làm theo các hướng dẫn an toàn và thích hợp trong bài viết nói trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thông tin hữu ích và an toàn này. Hãy luôn tập thói quen chăm sóc bản thân khi là phụ nữ để giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp. Hi vọng những hướng dẫn về khử trùng cốc nguyệt san của Công ty vệ sinh 24h sẽ giúp bạn thành công!

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -