Do sự dễ dàng của chúng, băng vệ sinh ngày càng trở nên phổ biến hơn ở phụ nữ. Những công việc này được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng băng vệ sinh. Vậy bạn có đang xử lý băng vệ sinh đúng cách không? Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thành phần trong băng vệ sinh và cách xử lý băng vệ sinh sau khi sử dụng

Xử lý băng vệ sinh
Xử lý băng vệ sinh | Nguồn: Unilever Việt Nam

Băng vệ sinh làm từ gì?

Hầu hết mọi người dù sống ở nông thôn hay thành thị đều sử dụng băng vệ sinh một lần mà không nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Nhiều phụ nữ hiểu biết về các thành phần trong thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày, quần áo chúng ta mặc, và thậm chí cả nước chúng ta uống.

Bạn có biết băng vệ sinh được làm bằng gì kể từ khi bạn sử dụng chúng hàng tháng không? Điều này rất quan trọng vì nếu không xử lý băng vệ sinh đúng cách nó sẽ tác động ngay đến môi trường và sức khỏe của bạn. Do chúng có mặt trong phần lớn các loại băng vệ sinh phổ biến, danh sách các thành phần dưới đây có thể được coi là khá toàn diện.

Sợi tổng hợp

Rõ ràng là khi đọc về miếng đệm kinh nguyệt, sợi bông tổng hợp sẽ được sử dụng. Bạn có thể tiến hành thử nghiệm nhanh bằng cách thử một miếng đệm thông thường. Khi bạn làm điều này, rễ cây dày và nhiều khói đen rõ ràng sẽ bị bỏ lại, cho thấy sự hiện diện của dioxin và các vật liệu tổng hợp khác. Hãy nhớ đốt một tấm lót bằng cách đốt bốn túi nhựa vì vị thần của vùng này đã biến những gì phụ nữ sử dụng thành chất thải băng vệ sinh, chất thải này tràn ra khắp các bãi rác.

Bọt và Infinicel

Vì băng vệ sinh được coi là “dụng cụ y tế“, thành phần chúng sử dụng trong các sản phẩm vệ sinh phụ nữ này không cần được nhà sản xuất tiết lộ. Nhưng một đại lý phân phối quan trọng tiết lộ rằng các chuyên gia đã xác định được hai vấn đề: bọt và infinicel. Trọng lượng tổng hợp của các chất này trong dòng chảy kinh nguyệt nhỏ hơn mười lần trọng lượng thực của chúng, làm cho chúng có khả năng hấp thụ cực cao.

Hóa chất hóa dẻo

Để làm mềm nhựa và tránh vón cục hoặc khó chịu khi gắn miếng lót kinh nguyệt vào đồ lót, DEHP là một chất làm dẻo được sử dụng trong băng vệ sinh. Việc sử dụng các chất trung hòa mùi dựa trên nước hoa cũng phổ biến, nhưng không giống như các mùi hương thông thường, là hữu cơ, các chất hóa học được thêm vào để làm cho nước hoa lưu lại cả ngày. Những chất này hạn chế luồng không khí đồng thời tạo ra hơi ẩm và nhiệt, thúc đẩy sự phát triển và sinh sôi của nấm và vi khuẩn.

Clo

Khi nghiên cứu những gì có trong băng kinh nguyệt thông thường, người ta đã phát hiện ra một lượng clo đáng kể. Để tẩy trắng tốt hơn, vật liệu này thường xuyên được sử dụng để sản xuất khăn vệ sinh.Mặc dù số lượng như vậy có hại riêng, các chất khử trùng như trihalomethane được sử dụng để giảm bớt độc tính trong các miếng đệm. Hệ thống miễn dịch sẽ bị ức chế khi hóa chất này được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, chẳng hạn như âm đạo trong thời kỳ kinh nguyệt và khả năng điều chỉnh hormone của nó sẽ không được tăng cường.

Do đó việc xử lý băng vệ sinh rất quan trọng vì có thể thấy các yếu tố chính của băng vệ sinh bao gồm hóa chất, phụ gia và vật liệu tổng hợp. Trong khi những thành phần này bắt buộc phải có, chất độc mà chúng chứa chỉ có tác động nhỏ đến sức khỏe của bạn khi sử dụng không đúng cách. Thứ hai, do chúng mất một thời gian để xuống cấp nên ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Điều gì xảy ra nếu xử lý băng vệ sinh không đúng cách?

Băng vệ sinh có hình que và dài khoảng 4-5 cm, gần bằng đầu ngón tay. Băng vệ sinh đặc biệt thấm hút vì chúng được làm bằng bông hoặc sợi tổng hợp. Nếu bạn không xử lý băng vệ sinh đúng cách khi sử dụng, một số vấn đề lớn sẽ phát triển. Bạn có biết rằng hơn 6% rác thải trên bãi biển, bao gồm cả băng vệ sinh, được cho là đã trôi vào đại dương do được xả nước thay vì bị vứt vào thùng rác?

Theo Tạp chí của Viện Khoa học Môi trường, khoảng 2,5 triệu băng vệ sinh bị mất tại các khúc cua chữ U mỗi ngày ở Anh. Theo đó, những người khác phải chia sẻ sự thiếu hiểu biết của bạn về nhu cầu phá hủy của họ.

Xử lý băng vệ sinh

Băng vệ sinh có thể được phân hủy sinh học không? Bình thường thì không. Trên thực tế, do chứa rất nhiều vết nhựa, chúng có thể mất hàng trăm năm để phân hủy hoàn toàn. Để tăng thêm số lượng rác, băng vệ sinh thường đi kèm với các dụng cụ và bao bì nhựa. Chúng vẫn có thể mất nhiều tháng để phân hủy triệt để, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng trong các cơ sở xử lý và hệ thống nước thải. Do đó, thay vì xả bừa bãi trong quá trình sử dụng, hãy đặt băng vệ sinh ở vị trí thích hợp.

Xử lý băng vệ sinh đúng cách
Xử lý băng vệ sinh đúng cách | Nguồn: Sưu tầm

Trước tiên, bạn có thể cho nó vào túi tã hoặc túi đựng chất thải của chó có thể phân hủy sinh học nếu bạn ra ngoài. Nhiều băng vệ sinh được tẩy trắng hóa học ngoài vấn đề với nhựa. Chất thải gây hại cho môi trường được tạo ra trong quá trình tẩy trắng khá nguy hiểm này. Là loại rác khá độc hại, rác được tạo ra từ quá trình tẩy trắng hoàn toàn không tốt cho môi trường. Sau đó, bạn có thể nhận được các sản phẩm vệ sinh thân thiện với môi trường không? Vâng, nó là câu trả lời. Băng vệ sinh không có nhựa và clo có sẵn ở một số nhà bán lẻ sinh thái. Mặc dù chúng có thể có lợi hơn và thân thiện với môi trường hơn các sản phẩm tiêu chuẩn, nhưng bạn không nên lạm dụng hoặc vứt bỏ chúng một cách bất cẩn.

Tại sao nhiều người tin rằng băng vệ sinh là OK? Điều này có thể xảy ra do nhiều người trong chúng ta không tuân theo hướng dẫn “không xả” trên băng vệ sinh của mình. Và rất nhiều công ty chỉ đơn thuần sử dụng những hình ảnh nhỏ bé, đơn giản dễ bỏ qua để cảnh báo khách hàng mà không thực sự nói ra bất cứ điều gì.

Một lý do khác khiến các cá nhân thường xuyên vứt đồ vệ sinh không đúng vị trí là do một số vấn đề như không có thùng rác và nơi bỏ rác. Để tránh xả rác ở các khu vực công cộng, bạn nên bọc những thứ đó trong cuộn giấy hoặc bọc chúng trước và sử dụng lớp lót thùng.

Những câu hỏi về việc xử lý băng vệ sinh?

Bạn có thể giặt băng vệ sinh không?

Câu trả lời sẽ vẫn là “không.” Băng vệ sinh chỉ dành cho một lần sử dụng và không thể tái sử dụng. Sau khi sử dụng bạn nên xử lý băng vệ sinh đúng cách.

 

Băng vệ sinh có thể xả xuống bồn cầu không?

 

Băng vệ sinh xả trong bồn cầu có thể làm tắc bồn cầu và dẫn đến các vấn đề khác cho bạn. Do đó, không nên xả băng vệ sinh xuống bồn cầu sau khi sử dụng mà hảy xử lý băng vệ sinh đúng cách. Đừng bỏ qua!

 

Làm thế nào để xử lý vết máu?

Sử dụng nước lạnh để loại bỏ vết máu, theo lời khuyên tốt nhất của chúng tôi.

Các khuyến nghị xử lý băng vệ sinh trước đây được cung cấp với hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn quản lý băng vệ sinh hiệu quả hơn và góp phần bảo vệ môi trường tốt hơn. Hãy cập nhật với Công ty vệ sinh 24h để biết thêm thông tin về dịch vụ chăm sóc tại nhà!

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -