chế độ vệ sinh lồng giặt được tích hợp sẵn trong các máy giặt đời mới hiện nay. Bạn đã hiểu cách vệ sinh lồng giặt máy giặt này một cách chính xác chưa? Cùng Công ty vệ sinh 24h tham khảo trong bài viết nhé!

Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt đúng cách

Vệ sinh máy giặt bằng chế độ vệ sinh lồng giặt
Vệ sinh máy giặt bằng chế độ vệ sinh lồng giặt | Nguồn: Sưu tầm

Chế độ vệ sinh lồng giặt được hiểu như thế nào?

Máy giặt có tính năng thông minh cho phép lồng giặt quay nhanh hơn bình thường được gọi là “chế độ làm sạch lồng giặt”. Khi chế độ này được khởi động, lực nước mạnh sẽ loại bỏ hoàn toàn mọi vi khuẩn, cặn bột giặt hoặc xơ vải phát triển trong lồng giặt. Tất cả các vật dụng nói trên sẽ bị dòng nước cuốn lên và xả xuống ống thoát nước của máy giặt.

Bạn sẽ ít tốn thời gian hơn để thực hiện các thao tác “vệ sinh máy giặt” thông thường trên những chiếc máy giặt đã tích hợp sẵn các chế độ vệ sinh lồng giặt, giảm sự tiếp xúc của vi sinh vật có hại cho da.

Nếu máy giặt không có chức năng này, bạn vẫn có thể làm sạch lồng giặt bằng cách sử dụng chức năng ngâm. Vì mực nước được đặt ở mức cao nhất khi chế độ này được kích hoạt và có thể chọn nguồn nước và nhiệt độ, nên bây giờ bạn có thể vệ sinh lồng giặt.

Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì?
Chế độ vệ sinh lồng giặt là gì? | Nguồn: Sưu tầm

Nên sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt như thế nào?

Sử dụng chức năng làm sạch của máy giặt không phải là khó khăn lắm. Bạn có thể dễ dàng truy cập cài đặt này trên máy giặt bằng cách nhấn nút điều khiển. Để sử dụng nó thành công hơn, bạn có thể tham khảo các chiến lược sau:

Bước 1: set up chế độ vệ sinh lồng giặt

Bạn bắt đầu bằng cách bật nguồn máy giặt trước khi chọn nút chức năng “Lồng giặt” trên bảng điều khiển. Tuy nhiên, tên của phím chức năng này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại máy giặt. Nút đã được nhấn, cho phép chế độ này hoạt động.

Bước 2: Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh máy giặt.

Máy giặt đã bắt đầu chế độ làm sạch tự động khi bạn nhận thấy mâm giặt đang bật. Tại thời điểm này, bạn có thể bao gồm các chất tẩy rửa chuyên dụng như giấm, muối nở, nước chanh hoặc chất tẩy rửa dành riêng cho máy giặt. Khi sử dụng phương pháp vệ sinh lồng máy giặt, các chất tẩy rửa này sẽ cải thiện khả năng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, cặn xà phòng, cặn bẩn, … khỏi lồng giặt.

Bước 3: Kiểm tra kỹ quy trình vệ sinh máy giặt.

Chỉ cần đợi chế độ này kết thúc trước khi kiểm tra xem lồng giặt đã sạch chưa. Nếu không, hãy lặp lại quy trình với nước sạch để đảm bảo rằng máy giặt đã được làm sạch hoàn toàn. sau đó tắt nguồn.

Bạn có thể vệ sinh máy giặt tại nhà một cách an toàn tuyệt đối bằng chế độ vệ sinh lồng giặt này mà không cần phải sử dụng các phương pháp tốn nhiều công sức và thời gian như những cách đã mô tả ở trên hoặc nhờ đến các dịch vụ chuyên nghiệp.

Thông tin cần biết về việc sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt

Chế độ làm sạch lồng giặt sau được đặt để hoạt động tự động, nhưng có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng:

  • Tần suất gia đình bạn sử dụng máy giặt cũng sẽ ảnh hưởng đến tần suất bạn sử dụng chế độ làm sạch lồng giặt. Nếu lồng giặt thường xuyên được sử dụng, bạn nên vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần. Ngoài ra, nếu bạn chỉ giặt đủ thường xuyên, bạn có thể đợi hai đến ba tháng trước khi vệ sinh lồng giặt lại.
  • Thông thường, quy trình làm sạch lồng giặt mất từ ba đến mười hai giờ để hoàn thành. Đa số các chế độ vệ sinh máy giặt của các hãng như LG, Aqua, Panasonic, Toshiba, Electrolux,… được kích hoạt đơn giản bằng cách nhấn một nút có nhãn rõ ràng trên bảng điều khiển. Để sử dụng sổ tay một cách nhanh chóng, bạn chỉ cần chạm vào nút thích hợp trên thiết bị.
  • Sử dụng các chất tẩy rửa cụ thể hơn, có thể là chất tẩy rửa chuyên dụng, có thể là giấm, nước chanh, hỗn hợp muối nở hoặc bột giặt trong khi sử dụng chế độ làm sạch lồng giặt của máy giặt. Có thể sử dụng thêm bột giặt để giúp loại bỏ triệt để cặn bột giặt và khoáng chất có trong nước cũng như làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, chất nhờn bên trong máy giặt.
  • Bạn nên sử dụng nước javan một cách tiết kiệm hoặc hoàn toàn không. Nếu sử dụng không đúng cách, về lâu dài sẽ gây hại cho cả máy giặt và quần áo của bạn.
Lưu ý khi sử dụng chế độ lồng giặt
Lưu ý khi sử dụng chế độ lồng giặt | Nguồn: Sưu tầm

Những câu hỏi thường gặp với việc dùng chế độ vệ sinh lồng giặt

Có tốt không nếu sử dụng thêm bột giặt?

Khi sử dụng kỹ thuật vệ sinh lồng giặt máy giặt, nên sử dụng thêm chất tẩy rửa. Các hóa chất trong bột giặt máy giặt sẽ đẩy nhanh quá trình loại bỏ vết bẩn đồng thời loại bỏ mùi ẩm mốc trong lồng giặt.

Sử dụng chế độ lồng giặt mất bao lâu?

Độ dài của chế độ hoặc chức năng làm sạch cho lồng giặt sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất máy giặt.

Chế độ vệ sinh lồng giặt sẽ được sử dụng thường xuyên như thế nào?

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy giặt của mỗi gia đình. Để giữ gìn sức khỏe và quần áo đúng cách, bạn nên vệ sinh lồng giặt mỗi tháng một lần.

Lồng máy giặt có thể được làm sạch theo nhiều cách khác nhau, sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt là một trong những cách vệ sinh máy giặt an toàn và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi Công ty vệ sinh 24h để nhận cập nhật những thông tin hữu ích ngay từ hôm nay nếu bạn muốn khám phá những kỹ thuật vệ sinh lồng máy giặt mới nhé.

>>Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -