Mũ bảo hiểm cần được làm sạch vì chúng thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi và bụi bẩn trong quá trình sử dụng hàng ngày. Lời khuyên lớn nhất là thực hiện nhiệm vụ này mỗi tháng một lần. Để có được kết quả làm sạch tốt nhất, bạn có thể cần giặt mũ bảo hiểm cẩn thận tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Bài viết dưới đây Công ty vệ sinh 24h sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh nón bảo hiểm đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh nón bảo hiểm chỉ trong vài bước

Vệ sinh nón bảo hiểm
Vệ sinh nón bảo hiểm | Nguồn: Sưu tầm

Cách vệ sinh nón bảo hiểm fullface hiệu quả nhất

Làm sạch tấm kính che mũ bảo hiểm

Bạn có thể bảo vệ mình khỏi nắng, mưa và bụi bằng cách sử dụng phần kính che phía trước mũ bảo hiểm. Tấm che mũ bảo hiểm vì thế sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn theo thời gian và mờ đi vì hơi nước. Do đó, bạn phải chú ý vệ sinh cẩn thận khu vực này.

Cách thức thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, nên dùng dầu gội và nước ấm để làm ẩm khăn giấy. Để làm ẩm và tan hết bụi bẩn bám chặt vào tấm che mặt ngoài, sau đó hãy đặt một chiếc khăn giấy lên trên.
 • Bước 2: Lấy khăn ra khỏi mặt kính sau một thời gian, sau đó dùng khăn giấy sạch và mới để lau bên ngoài. Bạn tiến hành lau bên trong tấm che mặt bằng khăn sạch đã nhúng nước và dầu gội đầu. Lớp phủ chống tia cực tím, lớp phủ chống sương mù và các lớp phủ khác có thể bị hỏng nếu bạn chà xát bên trong kính.
 • Bước 3: Hút sạch bụi, sau đó để khô tự nhiên trong không khí trước khi dùng khăn giấy mới lau nội thất. Tất cả những gì còn lại cần làm là sử dụng hợp chất đánh bóng để làm sạch bên ngoài của tấm che mặt sau khi nó đã khô.
Vệ sinh kính chắn gió
Vệ sinh kính chắn gió | Nguồn: Sưu tầm

Vệ sinh nón bảo hiểm có miếng lót tháo rời

Tháo lớp lót bên trong và giặt riêng với vỏ mũ bảo hiểm khi giặt mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong có thể tháo rời.

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Cởi bỏ lớp lót và miếng đệm và giặt chúng trong máy giặt theo chu trình Dedicate cùng với đồ giặt thông thường của bạn. Cho phần vỏ bên ngoài vào bát nước ấm để ngâm trong khi đợi.
 • Bước 2: Thêm một ít chất tẩy rửa chất lượng vào bên ngoài vỏ máy để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ tích tụ. Vỏ mũ bảo hiểm cần được làm sạch kỹ cả bên trong và bên ngoài bằng bàn chải mềm.
 • Bước 3: Sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô phần vỏ và đánh bóng bên ngoài bằng một chút nhựa đánh bóng để vỏ được sáng bóng. Lắp ráp lại bên trong và lớp đệm sau khi chúng đã được làm sạch kỹ lưỡng, sau đó gắn lại tấm che mặt và hoàn thành việc giặt mũ bảo hiểm có lớp lót có thể tháo rời.
Vệ sinh nón bảo hiểm tháo rời lót
Vệ sinh nón bảo hiểm tháo rời lót | Nguồn: Sưu tầm

Cách vệ sinh nón bảo hiểm không tháo rời miếng lót được

Chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch mũ bảo hiểm từ trong ra ngoài vì việc làm sạch mũ bảo hiểm xe máy full-face không thể tháo rời sẽ khó hơn một chút.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cho một ít dầu gội sau khi đã ngâm hoàn toàn mũ bảo hiểm vào xô nước ấm.
 • Bước 2: Dùng bàn chải mềm chà sạch phần bên trong các linh kiện, phụ kiện của mũ bảo hiểm. Khi bên trong mũ bảo hiểm đã được làm sạch hoàn toàn các vết bẩn, hãy rửa sạch bằng cách ngâm vào một bát nước. nước tinh khiết.
 • Bước 3: Tiếp tục đổ đầy nước vào chậu thứ hai và thêm chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ cặn bẩn, vết dầu tích tụ từ động cơ và nước mưa. Tiếp tục cho đến khi bạn hài lòng lau sạch vỏ bằng khăn mềm. Một lần nữa, hãy làm sạch mũ bảo hiểm bằng cách xả nó trong một chậu nước ấm.
 • Bước 4: Để bên ngoài mũ bảo hiểm sáng bóng như mới, bạn dùng khăn giấy khô lau sạch sau đó dùng khăn nilon đánh bóng bề mặt. Để sử dụng lớp lót, trước tiên bạn phải đợi lớp lót khô hoàn toàn trước khi lắp lại tấm che mặt.
Vệ sinh nón bảo hiểm nguyên khối
Vệ sinh nón bảo hiểm nguyên khối | Nguồn: Sưu tầm

Cách Vệ sinh nón bảo hiểm ¾

Tương tự như mũ bảo hiểm full-face, mũ bảo hiểm vẫn yêu cầu vệ sinh định kỳ vì bụi bẩn và vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển bên trong mũ và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là tóc và da đầu. bạn bè.

Bạn phải chuẩn bị sẵn những vật dụng sau để vệ sinh mũ bảo hiểm 3/4:

 • Vòi phun hoặc máy phun nước.
 • Dầu gội đầu. Bởi vì chúng sẽ không gây kích ứng da, bạn nên sử dụng loại bạn sử dụng hàng ngày.
 • Một bàn chải đánh răng nhỏ với lông mềm phù hợp để giặt nón.

Các bước để vệ sinh nón bảo hiểm ¾:

 • Bước 1: Đầu tiên, tháo các phụ kiện của mũ, chẳng hạn như kính, camera hành động và các vật dụng khác rồi cất chúng đi. Pha một chậu nước sạch, cho một ít dầu gội vào, khuấy đều để tạo bọt vừa phải. Tránh tạo bọt quá lỏng, vì điều này khiến việc tiêu diệt hết vi khuẩn trở nên khó khăn hơn.
 • Bước 2: Để loại bỏ lớp bụi bẩn bám trên mũ, dùng bình xịt hoặc vòi xịt nước trực tiếp lên mũ, đảm bảo xịt cả bên trong và bên ngoài mũ. Để tránh làm xước và hỏng mũ, bạn không nên xịt quá mạnh.
 • Bước 3: Nhúng ngay mũ bảo hiểm vào thau nước xà phòng vừa pha. Vì lớp lót bên trong thường chứa nhiều vi sinh vật có thể gây bệnh da đầu, hãy ấn đều và kỹ trên toàn bộ mũ.
 • Bước 4: Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng bên trong và bên ngoài mũ bảo hiểm, lưu ý không bỏ sót vùng nào và chú ý không chà quá mạnh.
 • Bước 5: Tiếp tục xịt nước lên mũ để loại bỏ dầu gội, sau đó gội lại mũ bảo hiểm cho đến khi không còn bọt xà phòng.
 • Bước 6: Lau khô mũ bảo hiểm và để ở nơi đón nắng tối đa. Tốt nhất nên lật ngược mũ bảo hiểm để lớp lót bên trong có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp nước bay hơi nhanh hơn cũng như đẩy lùi mùi mồ hôi. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn lật ngược mũ bảo hiểm, bạn phải lót một tấm vải mềm bên dưới.

Bạn có thể khôi phục các phần đính kèm sau khi mũ đã khô. Kết quả là bạn đã vệ sinh mũ bảo hiểm 3/4 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vệ sinh nón bảo hiểm 3/4
Vệ sinh nón bảo hiểm 3/4 | Nguồn: Sưu tầm

Cách vệ sinh nón bảo hiểm Sơn có thể tháo rời

Việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn đối với những chiếc mũ bảo hiểm có các bộ phận bên trong và bên ngoài có thể tháo rời.

Chi tiết các bước tiến hành giặt nón  Sơn

 • Bước 1: Tháo rời từng bộ phận một của mũ bảo hiểm để dễ dàng vệ sinh.Đầu tiên, hãy tháo rời các bộ phận của mũ, bao gồm tấm che mặt (nếu có), dây đai, mũ, chất liệu đệm và phần xốp bên trong. Bạn tiến hành cẩn thận trong công đoạn này để tránh ảnh hưởng, nguy hại đến mũ bảo hiểm.
 • Bước 2: Vệ sinh nội thất mũ bảo hiểm.Lớp lót xốp của mũ trước tiên nên được ngâm trong nước từ 10 đến 15 phút sau khi đã được hòa tan đủ trong bột giặt hoặc chất lỏng. Để làm sạch lớp lót bọt, hãy sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải lông mềm. Nước ấm và bột giặt được sử dụng để làm sạch phần quai và phần đệm.
 • Bước 3: Cọ rửa phần mũ lưỡi trai và kính râm.Xịt nước rửa kính lên bề mặt kính (nếu có) và mũ bảo hiểm, sau đó dùng khăn hoặc giấy lau sạch. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và các dụng cụ sắc nhọn, có độ ma sát cao để lau kính.
 • Bước 4: Chà sạch vỏ mũ bảo hiểm.Bây giờ bạn sẽ bắt đầu làm sạch lớp vỏ bên ngoài của mũ bảo hiểm. Bạn dùng soda wash hoặc nước rửa chén kết hợp với nước ấm, sau đó nhúng khăn mềm vào rồi lau sạch vỏ mũ.

  Lặp lại lau các vết bẩn nói trên cho đến khi chúng được loại bỏ hoàn toàn. Bạn dùng tăm bông để lau các lỗ thông gió trên các đường viền mũ bảo hiểm. Bằng mọi giá phải tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh nón bảo hiểm vì chúng sẽ làm cho vỏ mũ mất đi lớp sơn bảo vệ, khiến mũ dễ bị lão hóa và bong tróc trong tương lai.

 • Bước 5: Làm khô mũ bảo hiểmBạn đem tất cả các thành phần nói trên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát sau khi đã giặt xong mũ bảo hiểm. Bạn không nên để xốp lót dưới ánh nắng trực tiếp. Lắp ráp lại các thành phần nói trên theo cách tương tự như trước khi chúng đã khô hoàn toàn.
Vệ sinh nón bảo hiểm Sơn
Vệ sinh nón bảo hiểm Sơn | Nguồn: Sưu tầm

Cách để vệ sinh nón bảo hiểm nguyên khối

Một trong những mặt hàng đạt tiêu chuẩn từ các công ty như Nón Sơn và Royal là mũ bảo hiểm nguyên khối không thể tháo rời. Và nhiều người tò mò về cách vệ sinh mũ bảo hiểm royal và son. Sử dụng quy trình làm sạch sau trên các sản phẩm mũ bảo hiểm không thể tháo rời này:

Làm sạch vỏ bằng cách sử dụng một chiếc khăn nhúng trong dung dịch pha chất tẩy rửa và nước ấm. Kéo vải mũ ra và lau bằng bàn chải nhẹ nhàng. Cuối cùng, thổi không khí mát vào bên trong mũ trong khi sử dụng chế độ cài đặt cao nhất của máy sấy tóc. Rất cơ bản, phải không?

Tuy nhiên, bạn có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh mũ bảo hiểm chuyên nghiệp nếu muốn làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng những chiếc mũ bảo hiểm đắt tiền.

Cách vệ sinh nón bảo hiểm nguyên khối
Cách vệ sinh nón bảo hiểm nguyên khối | Nguồn: Sưu tầm

Bí quyết giúp vệ sinh nón bảo hiểm sạch sẽ

Công ty vệ sinh 24h khuyên bạn nên bổ sung OMO Comfort Smell Oil trong khi giặt mũ bảo hiểm để làm sạch sâu và lưu lại hương thơm lâu dài. Nước giặt OMO Comfort kết hợp khả năng đánh bay vết bẩn của OMO với hương thơm lôi cuốn của Comfort.

Mọi vết bẩn được đánh bay hiệu quả chỉ trong một lần giặt nhờ công nghệ tạo bọt xoay tròn thông minh. Nhờ đó, mũ bảo hiểm của bạn được làm sạch kịp thời và có mùi hương dễ chịu.

Đặc biệt tốt cho da tay là tinh dầu thơm của bột giặt OMO Comfort. Do đó, bạn không cần lo lắng việc vệ sinh mũ bảo hiểm sẽ khiến bạn bị dị ứng, mẩn ngứa,…

Lưu ý cách phơi sau khi vệ sinh nón bảo hiểm

 • Mũ bảo hiểm của bạn chỉ nên được phơi trong môi trường khô ráo có nắng, gió nhẹ và thỉnh thoảng lật ngược mũ để làm khô lớp vải bên trong mũ. Nên tránh việc phơi trực tiếp bằng nắng mặt trời. Vì độ bền của mũ sẽ giảm nếu bạn phơi dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.
 • Để tránh làm xước vỏ khi cọ xát với bề mặt trong khi làm khô, hãy đặt một chiếc khăn mềm bên dưới mũ bảo hiểm trước khi lật ngược mũ.
 • Để mũ bảo hiểm khô sau khi giặt và lau khô, hãy giặt mũ vào buổi sáng và đảm bảo hôm đó trời không mưa.

Hướng dẫn vệ sinh nón bảo hiểmCông ty vệ sinh 24h cung cấp cho bạn áp dụng cho cả mũ bảo hiểm có thể tháo rời và mũ bảo hiểm nguyên khối. Để  vệ sinh và giữ cho mũ bảo hiểm của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, đừng quên thực hiện định kỳ.

>>Xem thêm:

 

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -