Bạn có nhiều cách vệ sinh máy giặt khác nhau, trong đó sử dụng javen được nhiều người lựa chọn với hiệu quả vượt trội. Trong khuôn khổ bài viết này Công ty vệ sinh 24h sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy giặt bằng nước javen chi tiết nhất.

Vệ sinh máy giặt bằng nước Javen hiệu quả tại nhà

Vệ sinh máy giặt bằng nước javen
Vệ sinh máy giặt bằng nước javen | Nguồn: Sưu tầm

Vì sao bạn nên vệ sinh máy giặt bằng nước javen?

Axit trong thuốc tẩy javen với NaClO có khả năng oxy hóa đáng kể. Thuốc tẩy Javen do đó có tác dụng tẩy trắng và làm sạch nhanh chóng và hiệu quả. Thuốc tẩy Javen dùng để tẩy trắng và tẩy các vết bẩn trên quần áo. Thuốc tẩy Javen còn được dùng để lau nhà, khử trùng phòng tắm, sát trùng vết thương. Cách vệ sinh máy là một trong những công dụng tuyệt vời của nước tẩy javen mà ít người biết đến. Việc giặt giũ tại nhà khá dễ dàng và hiệu quả. Bạn có thể vệ sinh máy giặt của gia đình mình bằng thuốc tẩy javen thay vì dùng hóa chất có nguy cơ.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng nước javen chi tiết

Việc vệ sinh máy giặt bằng  javen khá dễ dàng; chỉ cần thu thập các nguồn cung cấp cần thiết và theo các hướng dẫn bên dưới:

Dụng cụ cần để thực hiện:

 • Một chai thuốc tẩy Javen
 • 1 miếng bọt biển
 • Một bàn chải
 • Một chai giấm
 • 1 cốc nhỏ bột giặt
Thực hiện các bước vệ sinh máy giặt bằng nước javen

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng Java chi tiết sau đây:

 • Bước 1: Khởi động máy giặt và chọn cài đặt có lượng nước xả nhiều nhất. Đổ khoảng 300ml giấm vào máy giặt sau khi nước xả đã đầy lồng giặt. Kiểm tra để đảm bảo rằng nước đã đầy, sau đó tắt thiết bị và để dung dịch ở đó trong hai đến ba giờ.
 • Bước 2: Sử dụng bàn chải để loại bỏ cặn bẩn bám bên ngoài máy giặt của hướng dẫn vệ sinh Java đơn giản của chúng tôi. Để có được kết quả tốt hơn, hãy sử dụng thêm xà phòng trên những nơi có nhiều vết bẩn khó cạo. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng để dễ dàng vệ sinh một số bộ phận của máy giặt, chẳng hạn như lỗ thoát nước và van cấp nước.
 • Bước 3: Khởi động lại máy giặt và để máy chạy bình thường sau một thời gian ngâm trong dung dịch giấm. Tiếp theo, dùng miếng bọt biển cạo bên ngoài lồng giặt. Xả nước và làm sạch lồng để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại.
 • Bước 4: Cho 2 cốc nước javan vào đồng thời tiếp tục đổ đầy nước vào máy. Sau đó, tắt máy và tiếp tục ngâm lồng giặt trong khoảng một giờ. Nếu vẫn cần vệ sinh thêm máy giặt, bạn có thể thực hiện việc này trong khi chờ đợi.
 • Bước 5: Máy giặt được khởi động và để ở chế độ bình thường sau khi hết thời gian ngâm để làm sạch bằng chất tẩy Javen.

Lưu ý cho bạn về việc vệ sinh máy giặt bằng nước javen

Nước tẩy Javan có khả năng tẩy vết bẩn nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá liều lượng. Do đó, trước khi sử dụng nước tẩy javan để vệ sinh máy giặt, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi sử dụng thuốc tẩy javen, bạn nên mặc đồ bảo hộ lao động như áo dài tay, găng tay và khẩu trang. Để tránh nước tẩy tiếp xúc với da và mắt, dụng cụ nói trên được chuẩn bị.
 • Rửa sạch tay bằng nước sau khi sử dụng nước tẩy javan. Bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay để được điều trị kịp thời nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng lạ nào.Tách riêng thuốc tẩy javen của bạn cẩn thận để tránh vô tình sử dụng hoặc trẻ em tiêu thụ, vô cùng độc hại.
 • Trước khi sử dụng nước tẩy Javan để làm sạch các đồ gia dụng khác, bạn nên lưu ý rằng nó có khả năng ăn mòn cực kỳ nhanh chóng.

Toàn bộ hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng nước javen tại nhà đã được Công ty vệ sinh 24h cung cấp trên đây. Với bất kỳ may mắn nào, lời khuyên đơn giản này sẽ cung cấp cho bạn một cách tiếp cận tuyệt vời để vệ sinh máy giặt cho gia đình bạn.

>>Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -