1.Cách làm sạch ghế sofa giả da bằng giấm

Bạn có thể làm sạch ghế sofa giả da bằng giấm một cách hiệu quả. Ngay cả trên ghế sofa da thật, giấm cũng hoàn toàn an toàn khi sử dụng. Chỉ cần kết hợp giấm với một lượng nước tương ứng. Thấm dung dịch bằng một chiếc khăn mỏng và mềm. Sau đó bạn lau trực tiếp lên bộ sofa giả da bị bẩn. Làm sạch ghế sofa giả da bằng giấm là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả.

2.Cách làm sạch sofa giả da với máy hút bụi

Nhiều phụ nữ thích làm sạch ghế sofa giả da của họ bằng máy hút bụi. Chiếc máy này sẽ hút hết bụi bẩn và trả lại cho chiếc ghế sofa của bạn sự sạch sẽ. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể vệ sinh sofa giả da bằng máy hút bụi thay vì bằng tay. Máy hút bụi là một cách dễ dàng và nhanh chóng để làm sạch ghế sofa giả da.

Làm sạch ghế sofa bằng máy hút bụi
Làm sạch ghế sofa bằng máy hút bụi | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3.Cách làm sạch ghế sofa giả da với rượu

Cồn không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn cả vết mốc trên ghế sofa giả da! Để loại bỏ những vết bẩn này, hãy pha hỗn hợp 1: 1 gồm rượu và nước ấm. Dung dịch sau đó được thấm bằng một miếng vải mềm và sạch. Lau trực tiếp lên vết bẩn trên ghế sofa giả da khi khăn đã thấm đủ dung dịch.

Khi xác định cách vệ sinh ghế sofa giả da này, bạn cần lưu ý rằng sau khi vệ sinh phải lau khô. Vì không làm khô sẽ khiến máy hút ghế sofa của bạn bám nhiều bụi hơn. Nhờ vậy, lưu ý nhỏ này sẽ hỗ trợ bạn trong việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa luôn sạch đẹp. Hôm nay cùng tham khảo địa chỉ cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa giả da tốt nhất tại HCM.

Cồn là dung dịch vệ sinh sofa da tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

4.Tẩy vế bút bi trên ghế sofa giả da bằng dung dịch chuyên dụng

  • Bước 1: Dùng khăn giấy sạch lau phần đầu bút bi ướt.
  • Bước 2: Thoa trực tiếp dung dịch vệ sinh ghế sofa da lên bề mặt và dùng miếng bọt biển lau sạch. Gold Class, Astonish C6720, Howard Leather Cleaner LTC016, Leather Ultra Clean, và GMP 340 Extra Foam là một số sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng làm sạch lại với nước.

Dung dịnh chuyên dụng là cách làm sạch ghế sofa giả da chuyên nghiệp.

5.Cách làm sạch ghế sofa giả da bằng baking soda

Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy baking soda được sử dụng để làm sạch ngay cả những vật dụng “khó tính” như ghế sofa. Hơn nữa, nếu chẳng may những vết dầu mỡ bám trên ghế sofa cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Cách làm sạch ghế sofa bị bẩn bằng baking soda cũng rất đơn giản và an toàn. Chỉ cần kết hợp hai nguyên liệu là baking soda và nước hoặc chanh tươi. Dung dịch sau đó được thấm bằng khăn mềm. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn này lau sạch phần ghế sofa giả da bị bẩn.

Làm sạch ghế sofa với baking soda
Làm sạch ghế sofa với baking soda| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

6.Cách làm sạch sofa giả da với khăn mềm

Nhưng nếu bạn không sở hữu một chiếc máy hút bụi thì sao? Khăn xô để làm sạch ghế sofa gần đây đã trở nên rất phổ biến. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm phương pháp vệ sinh sofa cầu kỳ cho sofa giả da bị bám bụi. Vì bạn có thể làm sạch và bảo vệ kết cấu bề mặt da tối ưu chỉ với một chiếc khăn.

Vệ sinh sofa giả da bằng vải mềm vừa đơn giản lại bảo vệ được vải của sofa.

7.Cách làm sạch ghế sofa giả da bằng tẩy bút chì

Bạn có thể dùng tẩy bút chì để tẩy vết mực trên ghế sofa giả da của mình. Vật dụng này sẽ hỗ trợ bạn tẩy nhanh các vết bẩn này.

Tẩy bút chì làm sạch ghế sofa giả da
Tẩy bút chì làm sạch ghế sofa giả da| Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

8.Cách vệ sinh sofa giả da bằng Isopropyl Alcohol

Dung môi Isopropyl Alcohol là một lựa chọn khác để làm sạch ghế sofa. Nếu bạn muốn tẩy sạch hết vết mực của bút thì dung dịch này sẽ rất hiệu quả. Dung môi Isopropyl Alcohol là một trong những nguyên liệu đắt tiền được nhiều người tìm mua để làm sạch các vật dụng trong nhà, cụ thể là ghế sofa. Khi mua loại dung môi này, hãy tìm những địa chỉ bán hóa chất tẩy rửa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Trước khi sử dụng lại, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn.

Dung môi isopropyl Alcohol là cách làm sạch ghế sofa giả da nhanh chóng.

9.Sử dụng chanh và bột Cream Of Tartar

Chanh là một trong những loại trái cây rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Vì chanh có tính axit nên nó thường được sử dụng làm chất tẩy rửa. Để làm sạch vết bẩn trên ghế sofa da tại nhà, bạn hãy kết hợp nước cốt chanh và bột cream of tartar để tạo thành dung dịch tẩy rửa.

Để có thể vệ sinh sofa với bột cream of tartar và chanh cách thực hiện cũng không quá phức tạp.

Các bước làm sạch ghế sofa giả da bằng nước cốt chanh:

  1. Để bắt đầu, bạn chỉ cần lấy một ít nước cốt chanh.
  2. Sau đó, theo tỷ lệ 1: 1, kết hợp nước cốt chanh và bột để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể điều chỉnh hỗn hợp theo kích thước của vết bẩn hoặc số lượng ghế sofa mà bạn muốn làm sạch.
  3. Tiếp theo, thoa hỗn hợp vừa làm lên vết bẩn trong 10 phút.
  4. Cuối cùng, lau lại bằng khăn ướt cho đến khi hết vết bẩn.

Với nhiều công dụng, chanh lại xuất hiện trong top những cách làm sạch ghế sofa giả da hiệu quả.

Làm sạch ghế sofa bằng chanh
Làm sạch ghế sofa bằng chanh | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Bạn đã có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản trên tại nhà để làm sạch ghế sofa một cách hiệu quả và hợp túi tiền.

Tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên đều đơn giản và mang lại kết quả đáng ngạc nhiên khi làm sạch ghế sofa giả da. Tuy nhiên, nếu vết bẩn trên ghế sofa của bạn quá cứng đầu, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng nhé! Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thành công.

>> Xem thêm: