Theo một số nghiên cứu, trồng cây trong phòng ngủ vừa trang trí vừa khử độc không khí hiệu quả. Những loại cây cây lọc không khí trong nhà của bạn bằng cách loại bỏ các chất độc hại, bụi bẩn, vi khuẩn. Vậy, những loại cây nào giúp thanh lọc không khí trong phòng ngủ? Công ty vệ sinh 24h xin giới thiệu đến bạn 24 loài thực vật sau đây. Tìm hiểu ngay bây giờ!

[Chia sẻ]: 24 loại cây lọc không khí trong nhà dễ trồng

Các loại cây lọc không khí trong nhà
Các loại cây lọc không khí trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

24 loại cây lọc không khí trong nhà nên trồng

1. Cây hoa chi cúc (Chrysanthemum)

Những bông hoa cúc sẽ làm bừng sáng ngôi nhà của bạn với vẻ đẹp rực rỡ và xinh xắn của chúng. Hơn nữa, hoa cúc là một máy lọc không khí trong nhà tuyệt vời vì nó có thể loại bỏ các chất độc như amoniac và benzen. Các chất độc như thế này phổ biến trong nhựa, chất tẩy rửa và keo dán. Vì hoa cúc rất thích ánh nắng mặt trời nên hãy đặt chúng gần cửa sổ nhiều nắng.

2. Cây hoa cúc (Daisy).

Cúc đại đóa mang đến nhiều màu sắc rực rỡ cho ngôi nhà của bạn như đỏ, vàng, cam, hồng giúp tạo không khí vui tươi. Hơn nữa, hoa cúc Barberton là một loại cây trồng trong nhà có tác dụng khử sơn hiệu quả và có thể thanh lọc các chất độc trong không khí như formaldehyde, trichloroethylene và benzen. Những chất này có thể được tìm thấy trong nhiều loại thiết bị gia dụng cũng như sơn hoàn thiện.

Để giúp loại cây lọc không khí trong nhà này sống lâu hơn, bạn hãy đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên và trồng trong môi trường đất ẩm, thoát nước tốt.

3. Cây dây thường xuân (English Ivy)

Thường xuân là loại cây sống lâu năm, đặc biệt có tác dụng thanh lọc không khí nên trồng trong phòng tắm hoặc phòng ngủ. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng diệt nấm mốc trong nhà của loại cây này. Để cây phát triển tốt nhất nên tưới nước thường xuyên cho cây và phơi nắng 4 tiếng mỗi ngày.

Cây dây thường xuân lọc không khí trong nhà
Cây dây thường xuân lọc không khí trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4. Cây cau vàng (Kentia Palm)

Cọ cau, còn được gọi là cọ Kentia hoặc cọ Thatch, là một loài thực vật có hoa trong họ cọ Arecaceae. Cây cau cảnh tươi lâu, vừa đẹp lại có thể giúp không gian sống của bạn luôn tươi mới.

5. Cây hồng môn (The Flamingo Lily)

Với chiếc lá hình trái tim màu đỏ quyến rũ, Anthurium là sự lựa chọn lý tưởng để tô điểm thêm màu sắc cho căn phòng của bạn. Hơn nữa, hồng môn có tác dụng thanh lọc không khí mạnh mẽ, đặc biệt là ở những khu đô thị khói bụi. Để cây phát triển tốt, chỉ nên tưới nước 1-2 lần mỗi tuần và đặt cây trong môi trường có độ ẩm cao, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm.

6. Cây lục thảo trổ (Chlorophytum comosum)

Nếu bạn không chắc nên mua loại máy lọc không khí trong nhà nào, cây nhện có thể là một lựa chọn tốt. Bởi loại cây này có thể “đánh bại” các chất độc như carbon monoxide và xylen, một loại dung môi thường được sử dụng trong ngành in ấn và cao su. Hơn nữa, nếu bạn có một con vật cưng, bạn có thể thoải mái khi biết rằng hoa lục bình là một trong số ít cây trồng trong nhà không độc hại đối với động vật.

7. Cây nha đam

Nha đam hay còn gọi là gel lô hội, được nhiều người biết đến với nhiều công dụng chữa bệnh và tô điểm thêm nét trang trí xinh xắn cho gian bếp nhà bạn. Về mặt thanh lọc không khí, nha đam hỗ trợ loại bỏ formaldehyde và benzen, mang lại môi trường sống trong sạch hơn. Hơn nữa, đây là một trong những loại cây trồng ban công có khả năng lọc bụi, ngăn bụi bẩn bám và là cây lọc không khí trong nhà của bạn.

8. Cây cọ kiểng (Broad Lady Palm)

Cây cọ là một trong số ít các loại cây có khả năng làm giảm nồng độ amoniac trong các sản phẩm tẩy rửa. Một cây cọ cảnh trưởng thành sẽ có giá khá cao trên thị trường. Do đó, bạn cũng có thể mua cây giống hoặc hạt giống để trồng. Hơn nữa, để cây phát triển tốt nhất, hãy đặt cây trong môi trường có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm.

9. Cây thiết mộc lan (Dracaena)

Vì có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả nên Thiết mộc lan là loại cây được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà. Thiết mộc lan là loại cây ưa ẩm có nguồn gốc từ rừng Châu Phi, vì vậy hãy tưới nước thường xuyên cho lá của cây, nhưng không được tưới quá nhiều nước vì như vậy sẽ khiến rễ cây bị úng.

10. Cây trúc mây – Cây lọc không khí trong phòng ngủ

Dù phong cách trang trí của bạn là gì, những chiếc lá nhiều lá xếp thành hình quạt thanh lịch sẽ khiến đây trở thành một loại cây đáng yêu. Đây là loại cây trồng tương đối đơn giản so với nhiều loài cọ khác, ưa ánh sáng gián tiếp và ít tưới nước trên bề mặt đất.

11. Cây phú quý (Chinese Evergreen)

Cây Phú Quý xuất xứ từ vùng nhiệt đới nóng ẩm có công dụng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả bằng cách loại bỏ formaldehyde và benzen trong không gian sống. Cây ưa ẩm ướt nên tốt nhất bạn hãy đặt ở phòng tắm hoặc nhà bếp.

Cây phú quý lọc không khí trong nhà
Cây phú quý lọc không khí trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

12. Cây trầu bà vàng (Devil’s Ivy Or Pothos)

Cây trầu bà được biết đến với lá to, là sự lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà. Hơn nữa, cây phát triển tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng mà không cần chú ý nhiều. Hơn nữa, vì đây là loại cây ưa ẩm nên nó rất lý tưởng để sử dụng trong phòng tắm và được coi là một trong sáu loại cây cảnh dễ bảo quản nhất.

13. Cây lưỡi hổ (Snake Plant)

Đây là một trong những loại cây lọc không khí trong nhà dễ trồng giúp thanh lọc không khí cho phòng ngủ. Tiger lily thường xuyên được sử dụng trong phòng ngủ vì nó giải phóng oxy vào ban đêm, giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn và lâu hơn. Hơn nữa, cấu trúc của cây giúp loại bỏ các tạp chất có hại trong không khí như formaldehyde, xylene, benzen, toluene và trichloroethylene. Bạn nên tránh tưới quá nhiều trong quá trình chăm sóc vì rễ của loại cây này rất dễ bị thối rữa trong điều kiện đất ẩm.

14. Cây dương xỉ (Kimberly Queen Fern)

Với chiếc lá hình trái tim màu đỏ quyến rũ, Anthurium là sự lựa chọn lý tưởng để tô điểm thêm màu sắc cho căn phòng của bạn. Hơn nữa, hồng môn có tác dụng thanh lọc không khí mạnh mẽ, đặc biệt là ở những khu đô thị khói bụi. Để cây phát triển tốt, chỉ nên tưới nước 1-2 lần mỗi tuần và đặt cây trong môi trường có độ ẩm cao, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm.

Lọc không khí trong nhà bằng cây dương xỉ
Lọc không khí trong nhà bằng cây dương xỉ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

15. Cây cọ lá tre (Bamboo Palm)

Cọ lá non là một trong số ít loại cây có thể phát triển mạnh trong môi trường thiếu sáng. Với những chiếc lá cong, cây vừa hấp dẫn vừa có chức năng như một máy lọc không khí hỗ trợ loại bỏ formaldehyde.

16. Cây cao su ấn độ

Loại cây này tạo thêm sức quyến rũ mạnh mẽ cho bất kỳ căn phòng nào với những chiếc lá lớn sáng bóng và hình dáng vui nhộn, tràn đầy năng lượng. Cây yêu cầu độ ẩm liên tục và thích ánh sáng vừa phải đến sáng. Nếu bạn phải cắt tỉa, hãy đeo găng tay làm vườn để bảo vệ các ngón tay của bạn khỏi nhựa cây.

Trồng cây cao su ấn độ
Trồng cây cao su ấn độ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

17. Cây dừa cảnh

Các cành của cây dừa cảnh đáng yêu này có thể cao từ 6 đến 7 feet, vì vậy hãy đặt nó ở nhiều không gian trong nhà. Vào mùa xuân và mùa hè, nó cũng yêu cầu ánh sáng trong nhà, sáng và độ ẩm ánh sáng phù hợp.

18. Cây thường xanh – Trung Quốc

Lá màu xanh nhạt, bóng của loại cây dễ trồng này có những mảng màu trắng. Trong nhà, cây chịu được ánh sáng yếu và ưa đất ẩm nhẹ.

19. Cây phát lộc

Một số loài cây huyết dụ đã được chứng minh là có tác dụng thanh lọc và làm sạch không khí. Tất cả đều là những loại cây dễ trồng với những chiếc lá dài, có sọc, một số có những mảng màu đỏ rất đáng yêu.

20. Cây hồng phát tài (Red-edged Dracaena Or Dragon Tree)

Trichloroethylene và xylen là những chất độc trong không khí có thể được loại bỏ hoàn toàn bởi loại cây này. Tuy sinh trưởng chậm nhưng khi đã trưởng thành, cây có viền lá màu đỏ tươi tạo thêm nét đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Vì cây ưa nắng nên đặt ở nơi có trần cao, nhiều ánh sáng.

21. Cây si (Weeping Fig)

Từ thời Victoria, cây Si đã được sử dụng như một loại máy lọc không khí trong nhà. Loại cây này hỗ trợ loại bỏ các chất độc như formaldehyde, xylene và toluene ra khỏi môi trường. Tuy nhiên, cây rất khó trồng và cần được chăm sóc cẩn thận.

22. Cây trầu bà cánh phượng

Loại cây tuyệt đẹp nhưng dễ quản lý này có những chiếc lá to lớn với các cạnh được sơn mài tinh tế. Khi còn nhỏ, cây mọc thẳng, nhưng khi lớn lên, nó sẽ xòe ra. Cho cây trầu không có ánh sáng vừa phải và tưới ít nước vào lớp đất khô trên cùng.

Trồng cầy chầu bà cát phượng
Trồng cầy chầu bà cát phượng | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

23. Cây nhện

Cây cảnh cổ điển này có thể đã được mẹ hoặc bà của bạn trồng vào những năm 1970, nhưng nó vẫn xứng đáng có một vị trí trong nhà bạn ngày nay. Các lá sọc cong từ tâm, và cây cuối cùng tạo ra chồi Cây Nhện. Và điều này thật đáng yêu làm sao? Chúng được gọi là “cây con!”

24. Cây lan Ý

Những loài thực vật có vẻ ngoài sang trọng này lại yên bình một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù cây chịu được ánh sáng từ thấp đến trung bình, nhưng nó sẽ nở hoa tốt nhất ở nơi có ánh sáng rực rỡ hơn. Để đất khô gần hết rồi mới tưới nước, và chia 5 năm một lần để ra cây con mới.

Trên đây, Công ty vệ sinh 24h đã giới thiệu 24 loại cây lọc không khí trong nhà khác nhau. Bạn đã quyết định chọn loại cây yêu thích chưa? Đây là bước đầu tiên để tạo ra một môi trường sống xanh và trong lành! Lời chúc tốt nhất!

>> Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -