Những món đồ cũ tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng trừ khi được tái chế, nâng cấp mới có giá trị kinh tế cao. Tận dụng những món đồ cũ, cổ điển vẫn sẽ có những cách tái chế đồ cũ từ đơn giản đến phức tạp để bạn thỏa sức sáng tạo, dù bạn có khéo tay hay không. Công ty vệ sinh 24h giải thích cách tái chế các vật phẩm cũ thành các phiên bản nâng cấp có giá trị trong bài viết này.

3 cách tái chế đồ cũ sáng tạo và cực đẹp

Cách tái chế đồ cũ làm từ nhựa

Cách tái chế đồ cũ làm từ nhựa | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

1. Các ý tưởng nâng cấp đồ cũ đơn giản

Cách đơn giản nhất để tái chế những thứ cũ thậm chí không yêu cầu bạn phải thay đổi hoặc nâng cấp nhiều; đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng các đối tượng được thiết kế sẵn. Sau đó, bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình để cung cấp cho chúng những chức năng mới nhằm tối đa hóa không gian trong nhà của bạn. Ví dụ, bạn có thể làm một chậu cây ban công từ các bậc thang gỗ cũ.

Hơn nữa, những ý tưởng như cách tái chế chai nhựa và cách tái chế ống hút thành những thứ dễ thương và tiện lợi mà chúng tôi không tính đến. Bạn cũng có thể làm một chiếc bàn nhỏ trong phòng tắm bằng cách khéo léo sắp xếp các mảnh gỗ lại với nhau.

Dùng cốc hoặc chai kiểu cổ điển làm hộp đựng bút nếu bạn có. Sẽ tuyệt hơn nữa nếu bạn sơn chúng với nhiều màu sắc phù hợp với sở thích của mình.

Đối với khung tranh cũ, bạn hãy luồn một sợi dây chắc chắn qua khung trống rồi gắn những bức tranh, ảnh mà bạn yêu thích vào. Hơn nữa, bạn có thể tái chế khung ảnh cũ thành bảng thông báo bằng cách chỉ cần gắn một tấm kính và viết lên bảng bằng bút lông. Ngoài ra, có thể biến tấu khung ảnh cũ thành nơi trưng bày trang sức hay đồ dùng nhà bếp. Thiết kế này sẽ vừa đẹp mắt vừa hữu ích trong việc giúp không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Ý tưởng nâng cấp đồ cũ
Ý tưởng nâng cấp đồ cũ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Cần chuẩn bị những gì khi tái chế những món đồ ít dùng đến hoặc bị bỏ đi?

Trước khi bắt đầu làm những món đồ có giá trị, bạn sẽ cần phải động não và thu thập các công cụ cần thiết, chẳng hạn như sơn, sơn lót, dây thừng và bàn chải. Nếu chọn nâng cấp đồ đạc và vật dụng cũ, bạn có thể phải chà nhám bề mặt bằng gỗ hoặc sơn, vì vậy len hoặc giấy nhám sẽ là những công cụ bạn cần để tái sử dụng quần. Tất đơn giản, giải pháp đơn giản cho quần jean rách

Nếu bạn muốn phá vỡ khuôn bằng những thiết kế chất lượng cao hơn, bạn sẽ cần phải bỏ nhiều thời gian và công sức hơn. Ví dụ, bạn có thể sơn những chiếc vali cũ với màu sắc tương phản bắt mắt và đặt chúng trên bệ cửa sổ như một giá trồng cây, sử dụng nó như một bàn cà phê hoặc tái chế nó thành một giá sách nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể “biến tấu” những chiếc ghế gỗ cũ kỹ thành một bộ sofa êm ái.

Nâng cấp nội thất trong nhà
Nâng cấp nội thất trong nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Một số ý tưởng sáng tạo khác

Ngoài những cách tái chế đồ cũCông ty vệ sinh 24h đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tận dụng những chiếc bồn rửa cũ để thêm vào những chậu cây độc đáo cho khu vườn của mình. Hay việc biến những thiết bị chiếu sáng thành những chiếc đèn chùm lạ mắt bằng cách kết hợp chúng với những món đồ nội thất, giỏ đựng đồ cũ. Tương tự, bạn có thể dùng một chiếc thìa cũ cắt bỏ hai đầu và một tấm pallet gỗ cố định vào tường để làm chuông gió tự chế. Bạn sẽ được tiếp cận với một khu vườn ấn tượng và hấp dẫn.

Mặc dù không phải mọi thứ đều có thể được làm từ đồ cũ hoặc đồ bỏ đi nhưng việc nâng cấp chúng nếu có thể sẽ mang lại những món đồ hữu ích cho cuộc sống. Đồng thời, đây là cách giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường rất lý tưởng cho những ai theo đuổi lối sống bền vững. Bạn có thể khám phá lại niềm vui khi thiết kế và làm những món đồ có giá trị cho chính mình. Chúc các bạn thành công.

>>Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -