Cửa kính hay cửa sổ làm bằng kính thủy tinh có tác dụng để quan sát và còn mang tính thẩm mỹ cao. Thời gian trôi qua, các vết bụi bẩn bám trên cửa kính ngày càng nhiều. Hoặc là vì một lý do nào đó làm cho kính bị ố lâu ngày. Lúc này nhiều người sẽ bối rối không biết làm cách nào để làm sạch hiệu quả. Vì vậy, Công ty vệ sinh 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách làm sạch kính bị ố lâu ngày nhanh chóng ngay tại nhà.

[Mẹo vặt]: 16 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày thông dụng và hiệu quả

Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày
Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nhiều người sẽ thắc mắc Công ty vệ sinh 24h là đơn vị vệ sinh với những dịch vụ gì? Những dịch vụ chính của vệ sinh 24h bao gồm: vệ sinh nhà xưởng, dọn dẹp nhà ở,… (bạn có thể truy cập vào link: https://congtyvesinh24h.net/dich-vu) để dễ hiểu thêm những dịch vụ của công ty. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường cập nhật thông tin mới nhất nhằm chia sẻ để tất cả quý bạn đọc các thông tin vô cùng có ích trong gia đình. Còn bây giờ, mời bạn xem tiếp bài viết bên dưới đây nhé.

Các lưu ý khi làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng hóa chất

Trước khi tiến hành các quy trình tẩy vết nước cứng và vết ố vàng trên kính, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trước khi đưa hàng hóa đánh bóng hoặc làm sạch lên kính, hãy đảm bảo rằng chúng được mua từ một nhà bán lẻ chất lượng cao đáng tin cậy.
 • Trước khi làm sạch bề mặt kính nội thất, hãy đeo găng tay vì các chất làm sạch có thể có tính ăn da hoặc axit.
 • Sau khi sử dụng bất kỳ loại chất tẩy rửa nào, luôn rửa tay của bạn. Dù thế nào đi nữa, hãy rửa tay ngay sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa trước khi chạm vào da mặt.
 • Đảm bảo có đủ luồng không khí trong khu vực bạn đang lau các đốm vàng trên kính.
 • Luôn đọc và tuân theo bất kỳ cảnh báo hoặc hướng dẫn sử dụng nào được đề cập trên bao bì sản phẩm.

8 loại hóa chất sử dụng làm cách làm sạch kính bị ố lâu ngày

Hóa chất có ở xung quanh cuộc sống và chúng ta dễ làm vạch các vết bẩn, vết ố trên kính một cách hoàn hảo và thật sạch sẽ.

1. Dùng nước xả vải để xóa vết ô lâu ngày trên kính

Ngoài tác dụng làm mềm vải, nước xả vải còn có tác dụng lau cửa kính khá hiệu quả. Chỉ cần kết hợp dung dịch trong bình xịt theo tỷ lệ 1 phần dầu xả với 4 phần nước, lắc đều và dùng khăn mềm hoặc khăn giấy để lau kính. Không nên dùng khăn bông để lau vì những sợi bông rơi ra sẽ làm kính bẩn hơn rất nhiều.

2. Dùng bột phấn viết bảng làm sạch kính bị ố lâu ngày

Bạn có thể dùng bông phấn để lau cửa kính lâu ngày bị ố vàng hoặc bám nhiều bụi bẩn. Đắp hỗn hợp bột lên cửa sổ sau khi đã trộn với nước đủ. Sau khi chất lỏng đã khô, hãy lau khu vực bằng khăn sạch để khôi phục lại tình trạng sáng bóng trước đó của kính. Bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ mũi trong khi sử dụng phương pháp này để làm sạch kính.

Dùng phấn viết bảng làm sạch kính bị ố lâu ngày
Dùng phấn viết bảng làm sạch kính bị ố lâu ngày | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày với axit – cẩn thận tối đa khi thực hiện

Làm thế nào để có thể tẩy sạch vết bẩn trên kính ô tô? Vệt nước cứng thường có màu trắng sữa hoặc nâu vàng và thường được tạo ra do sự lắng đọng của các khoáng chất và chất kiềm từ nước trên bề mặt của kính. Thật khó để loại bỏ những vết bẩn này chỉ với việc lau kính thông thường.

Bởi vì axit có thể loại bỏ kiếm thành công dựa trên chất lượng hóa học, bạn nên sử dụng dung dịch axit mạnh để loại bỏ chúng. Tìm kiếm các vật dụng làm sạch bao gồm axit sulfuric, hydrochloric, hoặc phosphoric. Bởi vì các axit này có thể nhanh chóng và hiệu quả xóa các vết bẩn do lắng đọng kiềm mang lại. Đọc hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm, sau đó làm theo hướng dẫn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa có tính axit mạnh trên những vùng da bị ố vàng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi áp dụng cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng các loại hóa chất tẩy rửa có tính axit cao, bạn cũng cần lưu ý hai điều sau:

 • Chất tẩy rửa có tính axit thường cực kỳ nguy hại. Vì vậy, khi xử lý chúng, hãy nhớ thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn, chẳng hạn như đeo găng tay, khẩu trang và kính bảo vệ mắt. Tuy nhiên, hãy tránh sử dụng chúng để lau các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như mặt bếp và mặt bàn.
 • Các dung dịch tẩy rửa có tính axit có hiệu quả trên bề mặt làm bằng men và acrylic nhưng có thể gây hại cho nhiều bề mặt khác. chẳng hạn như bề mặt trát chưa được đánh bóng và có màu, đá mài, nhôm anodized, hoặc đá cẩm thạch tự nhiên. Bằng cách này, thiệt hại cho các bề mặt bên trên được giảm thiểu. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng các bề mặt bị ố vàng có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa có tính axit này một cách an toàn? Trước khi sử dụng dung dịch trên toàn bộ khu vực bị ố vàng, hãy thử nghiệm dung dịch này ở phần kín đáo, khuất trên bề mặt mà bạn muốn tẩy vết bẩn.
Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng axit
Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng axit | Nguồn ảnh: Sưu tầm

4. Cách tẩy sạch vết ố lâu ngày trên kính bằng chất đánh bóng

Phương pháp tốt nhất để làm sạch kính phòng tắm của các vết bẩn là gì? Sử dụng hóa chất đánh bóng kính, bạn có thể loại bỏ những vết nước cứng đầu như dân chuyên nghiệp. Các hợp chất đánh bóng thường kết hợp các oxit trong công thức của chúng cùng với các hạt hơi có kích thước lên đến 2,5 micron. Hầu hết các chất đánh bóng kính đều loại bỏ thành công cặn vôi bám trên kính mà không để lại bất kỳ vết xước nào trên bề mặt.

Mặc dù có thể làm sạch một số vật liệu đánh bóng bằng tay, nhưng sẽ hiệu quả hơn đáng kể khi sử dụng thiết bị cầm tay chuyên dụng như máy khoan điện với miếng đánh bóng, máy đánh bóng quay hoặc máy đánh bóng, máy đánh bóng da, v.v. Do đó, bạn có thể hoàn toàn xóa được những vết xước nhỏ và có một mặt kính mịn hơn.

Các ngành công nghiệp cụ thể sử dụng nhiều loại hợp chất đánh bóng thủy tinh cho những thứ như đánh bóng kính mắt, kính đồng hồ, đá cẩm thạch, đồ gốm và kính chắn gió.

5. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng nước tẩy thông thường

Vì nó nhanh chóng loại bỏ cặn vôi bám trên cửa sổ và kính, kỹ thuật này từ lâu đã được ca ngợi là một trong những cách tốt nhất để làm sạch kính màu. Phương pháp tẩy kính ố vàng này chỉ cần sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu thông thường. Bạn phải tạo ra sự thông thoáng khi sử dụng dung dịch tẩy trắng này vì nó chứa nhiều hóa chất mạnh.

để giảm ho khan và khó thở do các thành phần mạnh của dung dịch mang lại. Bạn phải chuẩn bị sẵn một miếng bọt biển hoặc miếng vải trước khi sử dụng quy trình này. Sau đó, bạn sẽ rửa chúng với một số chất tẩy rửa sau khi nhúng chúng vào nước ấm. Sau khi làm sạch kính bằng miếng bọt biển này, hãy rửa lại bằng nhiều nước ngọt cho đến khi hết mùi hôi.

Sử dụng chất tẩy rửa thông thường làm sạch vết ố bẩn trên kính
Sử dụng chất tẩy rửa thông thường làm sạch vết ố bẩn trên kính | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Sử dụng kem đánh răng tẩy vết ố lâu ngày bám trên kính

Dùng kem đánh răng để làm sạch kính bị đổi màu do tiếp xúc với nước đọng lâu ngày. Để bắt đầu, hãy chấm một ít kem đánh răng lên một miếng vải ẩm và xoay nó lên vị trí. Chờ một vài phút trước khi rửa lại một lần nữa bằng giấm và nước.

Sức mạnh làm sạch của kem đánh răng và giấm có thể được tìm thấy ở nhà hoặc có thể mua với giá cả hợp lý. Giấm cũng có thể ngăn chặn thành công các vết bẩn trên kính, đây là một lợi ích khác.

Sử dụng kem đánh răng tẩy vết ố trên kính
Sử dụng kem đánh răng tẩy vết ố trên kính | Nguồn ảnh:Unilever Việt Nam

7. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày với nước sơn móng tay

Khi không thể tẩy vết ố vàng bằng nước thông thường, bạn có thể sử dụng nước tẩy sơn móng tay, rất tốt để loại bỏ vết ố vàng trên cửa kính. Để tránh dung dịch bị bay hơi, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dung dịch tẩy sơn móng tay lên vết ố vàng trên cửa sổ và lau khô ngay bằng khăn tươi.

10 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày với chất tẩy tự nhiên

1. Dùng rượu trắng để làm sạch vết ố trên kính lâu ngày

Bạn có thể lau kính bằng một chút rượu trắng nếu lâu ngày bị ố vàng và không thể tẩy được. Có thể cho rượu trắng vào cốc, sau khi dùng khăn sạch thoa một ít cồn lên ly, chỉ cần vài phút là ly sẽ trở nên trong veo và không tì vết. Ngoài ra, nấu với một chút rượu trắng sẽ làm tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món ăn của bạn.

2. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng hỗn hợp giấm và chanh

Cách tốt nhất để làm sạch kính bị số như thế nào? Giấm có thể tẩy các cặn khoáng một cách hiệu quả nhờ vào thành phần axit tự nhiên của nó. Giấm trắng cũng đủ làm mờ và không màu để ngăn chặn sự hình thành của bất kỳ vết bẩn nào khác trên bề mặt kính. Thay vì làm bỏng mắt hoặc phổi của bạn như các chất tẩy rửa hóa học khác, giấm trắng là chất tẩy rửa dạng lỏng tự nhiên không độc hại.

 1. Để cải thiện khả năng làm sạch và mang lại hương chanh thơm, hãy kết hợp một chút giấm với nước cốt chanh. bởi vì giấm và nước cốt chanh đều có tác dụng khử khoáng như nhau.
 2. Tùy thuộc vào thiết kế của lò vi sóng của bạn, hâm nóng hỗn hợp giấm và nước chanh trong bình xịt trong lò vi sóng trong 20 đến 40 giây. Các vết bẩn có thể được loại bỏ thành công hơn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa ấm hơn so với chất tẩy rửa lạnh hoặc nhiệt độ phòng. Nhớ tháo nắp bình xịt để tránh cháy nổ trong khi lò vi sóng đang bật.
 3. Xịt hỗn hợp giấm lên bề mặt kính bị ố vàng, để yên trong 2-3 phút, sau đó lau sạch bằng khăn khô, mềm hoặc khăn giấy không có bụi.
 4. Đổ hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 vào một chiếc chậu nhỏ để làm sạch vết nước cứng trên ly uống nước và các đồ dùng thủy tinh nhỏ khác. Sau khi ngâm trong hỗn hợp nước giấm trong vài giờ, hãy rửa kỹ hàng hóa bằng nước sạch.
Làm sạch kính bị ố lâu ngày
Làm sạch kính bị ố lâu ngày | Nguồn ảnh:Unilever Việt Nam

3. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày đơn giản trong vài phút

Đáng buồn là cửa kính của bạn có những vết sơn hoặc ố vàng, nhưng bạn có thể dùng cát để loại bỏ chúng khá dễ dàng. Khi có vết ố vàng hoặc vết sơn trên cửa sổ, hãy lấy một ít cát, cho vào khăn ẩm và lau cửa sổ xuống. Vết bẩn sẽ được loại bỏ và kính của bạn sẽ trở nên không tì vết chỉ trong một lần vuốt.

4. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng dung dịch chanh và muối

Làm thế nào tôi nên sử dụng kính mờ của cửa? Chanh là một công cụ hữu ích cho các bà nội trợ vì nó có thể được sử dụng để làm sạch kính màu trong một thời gian rất dài và là một nguyên liệu thông thường trong chế biến thực phẩm. Chanh có thể loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra, hỗn hợp muối và chanh giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và tốn ít công sức.

Tương tự với kem đánh răng và giấm, quy trình này. Bạn rắc một chút muối và nước cốt chanh lên bề mặt kính bị ố vàng, sau đó bạn đợi khoảng 15 phút. Sau khi lau sạch bằng một miếng vải mới, hãy rửa sạch bằng nước.

5. Hỗn hợp muối và nước làm sạch kính bị ố lâu ngày

Đây là một phương pháp rất đơn giản, tiết kiệm chi phí để làm sạch kính bị dính vết ố. Để loại bỏ sự đóng cặn của khoáng chất trên bề mặt kính, trước tiên hãy hòa tan muối trong nước. Một chất tẩy rửa an toàn có thể loại bỏ vết bẩn là muối. Bôi muối và nước lên khu vực bị ố vàng, sau đó dùng khăn sạch chà xát theo chuyển động tròn. Sau khi hoàn thành, hãy tráng ly trong nước đúng cách để loại bỏ hết nước muối còn sót lại. Đây là cách làm sạch kính bị ố lâu ngày phổ biến và đơn giản.

Loại bỏ vết ố lâu ngày trên kính bằng muối và nước
Loại bỏ vết ố lâu ngày trên kính bằng muối và nước | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Cách làm vết ố cứng đầu trên kính không quay trở lại

Làm cách nào để xử lý kính bị ố vàng? Bạn có thể cố gắng bảo dưỡng cửa kính và gương phòng tắm không tì vết sau khi các vết đục, ốc vàng trên bề mặt kính đã được làm sạch và loại bỏ một cách hiệu quả. Ngay khi bạn nhìn thấy bất kỳ vết ố nào trên kính, hãy xử lý nó. Điều này sẽ ngăn không cho chúng tích tụ lâu ngày, bám lại và trở thành khó khăn để làm sạch.

Các vết ố vàng thường xuyên có thể được xử lý bằng dung dịch giấm để dễ loại bỏ chúng hơn. Ngoài ra, tránh để những giọt nước cứng ngưng tụ hoặc bay hơi trên bề mặt của kính. Để tránh thêm các vết ố vàng, hãy lau chúng đi ngay khi bạn nhận thấy chúng hình thành. Để giữ cho kính sạch sẽ, bạn cũng có thể vắt nước ra khỏi kính bằng cách sử dụng cần gạt nước. Hãy nhớ rằng các vết bẩn có màu trắng đục hoặc màu vàng sẽ khó loại bỏ hơn nếu chúng còn lưu lại trên kính lâu hơn.

7. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày bằng cách dùng giấy báo

Việc lau kính màu sử dụng giấy báo trong thời gian dài tương đối phải chăng nhưng cũng có những tác hại không lường trước được.

 1. Đầu tiên những tờ báo được vò để làm cho chúng mềm hơn.
 2. Tiếp theo, bắt đầu rửa kính bằng cách ngâm nó vào một ít nước.
 3. Sau khi lau kính xong, dùng khăn mềm lau lại một lần nữa.

Tại thời điểm này, kính của bạn phải đẹp không tì vết.

8. Sử dụng baking soda để làm sạch kính bị ố lâu ngày

Nhiều người tin dùng baking soda vì danh tiếng của nó trong việc loại bỏ một cách an toàn ngay cả những vết bẩn “cứng đầu” nhất. Hóa chất trang điểm của Baking soda bao gồm chất kiềm có thể chống lại tác động của cặn nước, thứ tạo ra vết ố trên kính.

Để bắt đầu, hãy tạo hỗn hợp từ muối nở, muối hạt và nước rửa bát. Dùng bàn chải đánh răng thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt kính, để trong vòng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Kính sẽ bị ố vàng khi bị tràn nước kết hợp với nước trong một thời gian dài. Vì vậy, để duy trì độ sáng bóng cho bề mặt kính, bạn cần vệ sinh mỗi tuần một lần.

Cách làm sạch kính bị số lâu ngày với giấy báo
Cách làm sạch kính bị số lâu ngày với giấy báo | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

9. Cách làm sạch kính bị ố lâu ngày với bột bắp

Ít ai biết rằng bột ngô có thể được sử dụng để làm sạch hiệu quả các vết ố vàng cứng đầu và các mảnh vụn trên kính ngoài việc là một thành phần phổ biến trong bánh ngọt. Đơn giản chỉ cần trộn một ít bột ngô vào một ít nước để tạo ra dung dịch lau kính hoàn toàn tự nhiên có tác dụng kỳ diệu. Xịt lên kính bằng hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột ngô, 3 đến 4 lít nước ấm và 1/2 chén giấm trắng; sau đó lau kính sạch bằng một miếng vải mềm hoặc một miếng khăn giấy.

Như vậy, 16 cách làm sạch kính bị ố lâu ngày khá là đơn giản để giúp bạn xử lý. Và hy vọng những cách trên đây giúp bạn có một tấm kính sạch và sáng bóng. Công ty vệ sinh 24h chúc bạn thực hiện thành công.

>>Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -