Cây trồng trong nhà không những tạo ra mảng xanh trong lành mà còn có tác dụng lọc không khí rất tốt đặc biệt là phòng ngủ – nơi bạn sẽ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi cây lọc không khí trong phòng ngủ giúp tăng cường giải phóng oxy vào ban đêm cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Cùng công ty vệ sinh 24h tìm hiểu 12 loại cây lọc không khí  sau đây nhé!

12 loại cây lọc không khí trong phòng ngủ phổ biến nhất

Những loại cây lọc không khí trong phòng ngủ
Những loại cây lọc không khí trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

12 loại cây lọc không khí trong phòng ngủ

1. Cây Ivy – Cây thường xuân

Cây thường xuân là loại cây cứng cáp và có thể phát triển mạnh trong chậu, giỏ treo hoặc sống nhờ các loại cây trồng khác. Loại cây lọc không khí trong phòng ngủ này cần ánh sáng đủ để phát triển vào mùa xuân và mùa hè, và cần ánh sáng cường độ mạnh (hoặc ánh sáng huỳnh quang) vào mùa thu và mùa đông. Mặc dù được xem là 1 trong 6 loại cây cảnh dễ chăm sóc nhất nhưng bạn vẫn nên lưu ý để bề mặt đất khô một chút giữa các lần tưới nước, nhưng đừng để cây bị khô hoàn toàn.

2. Cây đa búp đỏ giúp lọc không khí trong phòng ngủ

Với những chiếc lá lớn sáng bóng cùng hình dáng vui nhộn, khỏe khoắn, loài cây này tạo thêm sức hút đặc biệt cho bất kỳ căn phòng nào. Cây sinh trưởng tốt trong môi trường với bất kì mức độ ánh sáng nào cùng độ ẩm ổn định. Khi cắt tỉa cây, bạn nên lưu ý sử dụng găng tay để hạn chế nhựa cây dính vào tay.

3. Cây cọ dừa (Areca Palm)

Đây được đánh giá là loài cây cọ tuyệt đẹp với các chùm cây cao xanh mát. Do đó, bạn hãy chuẩn bị đủ không gian để cây phát triển. Ngoài ra, cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng trong nhà và độ ẩm đất vừa đủ, đặc biệt là  vào mùa xuân và mùa hè.

4. Cây Phú Quý

Loại cây này rất dễ trồng và chăm bón. Cây có lá màu xanh nhạt, bóng với nhiều mảng màu trắng xen kẽ. Cây phú quý có thể chịu được ánh sáng yếu trong nhà và luôn thích đất ẩm nhẹ. Tuy nhiên, cây thường phát triển kém hơn khi nhiệt độ không khí xuống thấp.

5. Cây hoa oải hương

Hoa oải hương là một trong những cây lọc không khí trong phòng được ưa chuộng nhất. Bởi vì loại hoa này có thể phát triển mạnh mẽ ngay cả trong điều kiện bóng râm. Cây chỉ có nhu cầu hấp thụ ánh sáng vài giờ mỗi ngày, đồng thời tưới lượng nước vừa đủ và tốt nhất bạn nên đặt cây ở cửa sổ hướng Nam.

Hoa oải hương lọc không khí trong phòng ngủ
Hoa oải hương lọc không khí trong phòng ngủ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

6. Dương xỉ Boston

Những cây dương xỉ tươi tốt này là một trong những loại cây trồng lọc không khí trong phòng ngủ được ưa thích nhờ vẻ đẹp cổ điển và giá thành bình dân. Dương xỉ Boston sinh trưởng trong điều kiện nhiều ánh sáng và đất ẩm liên tục. Vì vậy, bạn có thể đặt cây trên một khay đá cuội chứa đầy nước.

7. Cây trầu bà lọc không khí trong phòng ngủ

Đề xuất đầu tiên về cây lọc không khí trong phòng ngủ hiệu quả là cây trầu bà. Cây trầu bà còn được biết đến với cái tên hoàng tâm điệp (Golden Pothos, Epipremnum aureum). Đây là dạng cây leo, thân tròn mập, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Cây có lá hình trái tim, rất dễ sinh trưởng trong môi trường nhiều ánh sáng và bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ để tránh rễ cây bị úng.

8. Cây trầu bà cánh phượng

Loại cây này không những rất đẹp mà còn dễ trồng và chăm sóc. Cây trầu bà cánh phượng sở hữu những chiếc lá khổng lồ với các cạnh mỏng như sơn mài. Lá cây thường thẳng đứng khi còn nhỏ nhưng cuối cùng sẽ lan rộng ra khi lớn lên và ánh sáng vừa đủ của phòng ngủ sẽ là nơi lý tưởng để cây phát triển.

9. Cây lưỡi hổ lọc không khí phòng ngủ

Những chiếc lá ấn tượng, giống như hình dáng của những thanh kiếm là điểm nhấn nổi bật của loại cây lọc không khí trong phòng ngủ này và không chỉ dừng ở đó, lưỡi hổ còn được xem là loại cây trồng trong nhà khử được mùi sơn hiệu quả. Cây lưỡi hổ sẽ phát triển tốt trong môi trường ánh sáng vừa đủ của phòng ngủ, bạn chỉ cần tưới cây khi đất khô là được và loài cây này bền bỉ đến nỗi có thể sinh trưởng trong vài thập kỷ liền.

Lọc không khí trong phòng ngủ với cây lưỡi hổ
Lọc không khí trong phòng ngủ với cây lưỡi hổ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

10. Cây trúc quan âm

Nhiều chiếc lá được gói gọn trong một hình quạt thanh lịch làm cho loài cây này được nhiều người ưa chuộng và đặt trong phòng ngủ. Cây có thể phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào và quan trúc âm cũng rất dễ trồng, chăm sóc so với nhiều loại cây lọc không khí trong phòng ngủ khác. Trúc quan âm được xem là loại cây trồng trong nhà tốt nhất và hợp phong thủy. Cây ưa sáng và bạn chỉ cần tưới một ít nước cho cây là được.

11. Cây vạn niên thanh

Loại cây lọc không khí này có những chiếc lá sặc sỡ cuốn hút người nhìn. Tuy nhiên, nhựa cây bên trong có chứa các tinh thể gây kích ứng da. Nếu bạn có một hệ miễn dịch thực sự khỏe mạnh, hãy trồng vạn niên thanh trong phòng ngủ. Cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần ánh sáng vừa đủ và đất ẩm nhẹ là được.

12. Cây hương thảo

Loại cây này được biết đến là loài thảo mộc với nhiều công dụng trong ẩm thực nhờ mùi hương dễ chịu, đặc biệt sau khi bạn chạm tay vào cây. Cây thường được dùng để lọc không khí trong phòng ngủ rất tốt. Tuy nhiên, bạn nên để cây ở nơi cửa sổ có ánh sáng mạnh. Đặc biệt, việc trồng cây hương thảo trong nhà còn giúp bạn có thêm một nguồn nguyên liệu sẵn có cho những bữa ăn của cả nhà đấy. Ngoài ra, hương thảo còn là cây trồng đuổi muỗi, côn trùng trong nhà hiệu quả và rất tốt mà bạn nên biết.

Trên đây là 12 loại cây lọc không khí trong phòng ngủ thường được trưng bày phổ biến trong phòng ngủ. Hãy trồng loại cây bạn yêu thích và tận hưởng giấc ngủ ngon với bầu không khí trong lành! Theo dõi công ty vệ sinh 24h để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Xem thêm: 

Rate this post
By congtyvesinh24h -