Bước cuối cùng trước khi gắn tranh thêu để treo tường là vệ sinh tranh thêu để giúp loại bỏ vết mực trên ảnh và vết tay bẩn trong quá trình thêu đồng thời giữ màu tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh và bảo quản chỉ. Dưới đây, Công ty vệ sinh 24h sẽ giải thích cách giặt thêu nhanh chóng để giữ được độ bền ban đầu.

Hướng dẫn bạn vệ sinh tranh thêu đúng cách giúp tranh bền hơn

Hướng dẫn vệ sinh tranh thêu
Hướng dẫn vệ sinh tranh thêu | Nguồn: Sưu tầm

Các tác phẩm sẽ vẫn còn nguyên vẹn sau khi được vệ sinh tranh thêu?

Đối với nhiều hộ gia đình, nghệ thuật thêu từ lâu đã trở thành vật trang trí nội thất. Nhiều phụ nữ cũng thích thêu thùa khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khâu may vá, bạn thường tránh quá trình giặt vì cho rằng sợi chỉ có thể bị lỏng, bị giãn hoặc mất đi vẻ quyến rũ tự nhiên của nó. Vậy điều gì đang xảy ra? Sau khi may xong, tranh có nên rửa không?

Vâng, nó là câu trả lời. Bạn có thể nhận thấy tác phẩm có thể bị ố do mực hoặc bụi bẩn sau quá trình khâu. Những bức tranh của bạn có thể trở nên nham nhở, bạc màu và xấu xí theo thời gian. Việc rửa ảnh sau khi khâu là hoàn toàn cần thiết, đặc biệt nếu bạn định trưng bày ảnh thêu trong lồng kính. Tuy nhiên, giặt đồ may vá phức tạp hơn giặt quần áo thông thường. Phần tiếp theo sẽ thảo luận về giặt thêu.

Những điều cần lưu ý để tranh thêu bền

Bạn cũng phải nắm rõ các phương pháp vệ sinh và bảo quản tranh thêu đúng khoa học để có thể bền lâu như mới. Bạn nên sử dụng lời khuyên sau, được cung cấp dưới đây:

Môi trường xung quanh nhiều bụi và ẩm ướt không nên tiếp xúc với tác phẩm nghệ thuật thêu.

Sau đó người thợ thêu mới sẽ trải qua quy trình làm sạch sau khi hoàn thành.

Không giặt đồ thêu trong nước nóng trong bất kỳ trường hợp nào.

Tránh sử dụng chất tẩy mạnh vì nó sẽ làm cho việc tô màu tác phẩm nghệ thuật trở nên đơn giản hơn.

Ngoài quy trình nêu trên, bạn cũng có thể chọn vệ sinh tranh thêu bằng nước giặt OMO Matic Bền nếu muốn đảm bảo tranh vẫn rực rỡ và giữ được màu sắc. Màu sắc rực rỡ ban đầu của bức tranh thêu của bạn có thể được lưu giữ nhờ dung dịch giữ màu đặc biệt của Colorshield, giúp bảo vệ vải sau 100 lần giặt và cho phép bạn sử dụng hàng ngày.

Đặc biệt, OMO Matic Bền được cải tiến với công thức mới kết hợp với tinh chất từ Lựu và Tre theo công nghệ hiện đại, vừa đánh bay vết bẩn mà không cần vò lần đầu, vừa không gây hại cho sợi vải và giữ cho sợi vải bền màu trong thời gian dài. Do đó, bạn có thể chắc chắn rằng hình thêu sẽ luôn giữ được màu sắc đẹp như ngày bạn hoàn thành.

Thật dễ dàng hơn bạn nghĩ là giặt những chiếc quần áo thêu chữ thập tuyệt đẹp, nhanh chóng và bền bỉ!

Bạn sẽ yêu cầu:

  • Giặt chéo
  • Hướng dẫn giặt đồ thêu

Quá trình vệ sinh tranh thêu chuẩn không cần chỉnh

Làm theo các bước sau khi rửa tranh sẽ cải thiện tính thẩm mỹ của bức tranh thêu đã hoàn thành:

Đặt tác phẩm nghệ thuật vào một ít nước lạnh.

Để đảm bảo chỉ thêu và vải nở ra và hút nước như nhau, trước tiên bạn nhúng tranh vào nước lạnh khoảng ba hoặc bốn lần. Chỉ sử dụng nước lạnh; không bao giờ sử dụng nước nóng để giữ màu sắc rực rỡ của chỉ.

Kết hợp bột giặt hoặc dầu gọi với nước lạnh.

Dầu gội dành cho trẻ em hoặc chất lỏng dành cho trẻ em nên được pha loãng trong nước lạnh trước khi thêm vào tác phẩm nghệ thuật, sau đó ngâm trong đó khoảng một giờ. Hãy nhớ rằng không nên sử dụng chất tẩy rửa mạnh. Do đó, chỉ thêu sẽ bị phai màu cực kỳ nhanh chóng.

Cọ xát, vò nhẹ

Dùng tay xoa nhẹ nhàng và cẩn thận những đường đã vẽ sẵn. Tác phẩm nghệ thuật không nên cọ bằng bàn chải vì làm như vậy sẽ bị xù sợi chỉ, hình ảnh dễ bị biến dạng, màu sắc bị phai.

Làm khô sau khi vệ sinh tranh thêu

Sau khi rửa tranh bằng nước lạnh, đã đến lúc khô. Ở giai đoạn này, người giặt cần chú ý giữ cho tranh thêu tránh ánh nắng trực tiếp và không được vắt bằng tay. Thay vào đó, họ nên để tranh khô tự nhiên hoặc dùng khăn khô để thấm hết độ ẩm dư thừa trước khi phơi trong bóng râm. râm.

Sử dụng một bàn là phẳng

Đặt mặt thêu của bức tranh úp xuống một chiếc khăn khô khi nó đã khô đến khoảng 80% độ dày ban đầu. Sau đó, ủi mặt còn lại của bức tranh ở chế độ thấp nhất. Giữ bàn là tại chỗ và di chuyển nó nhiều lần cho đến khi hình phẳng. Như vậy là việc giặt tranh thêu chữ thập đã hoàn tất. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chỉ cần đặt ảnh vào khung sẽ tạo ra một bức tranh trang trí nhà đáng yêu.

Các lưu ý khi vệ sinh tranh thêu

Không giống như các loại vải khác, thêu đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và giặt kỹ lưỡng. Bạn có thể cẩn thận giặt và bảo dưỡng tranh thêu của mình bằng cách ghi nhớ những điều sau:

  • Sử dụng bàn chải một cách tiết kiệm; làm như vậy tranh sẽ mất độ bóng và đứt chỉ.
  • Đừng vắt và chà xát. Điều này dẫn đến việc vải bị kéo căng và cong vênh, dẫn đến việc đặt thêu và họa tiết không theo tỷ lệ và tạo ra một hình ảnh tổng thể không hoàn hảo.
  • Tránh phơi tranh dưới ánh nắng trực tiếp để tránh làm phai màu chỉ, vải.

Mặc dù vệ sinh tranh thêu khá dễ dàng nhưng nếu không cẩn thận, bạn rất dễ làm hỏng màu sắc của thiết kế. Do đó, bạn lưu ý thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận để hoàn thành việc trang trí ngôi nhà ấp ủ của mình. Để có thêm lời khuyên hữu ích, hãy kiểm tra lại thường xuyên tại Công ty vệ sinh 24h!

Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -