Kế hoạch vệ sinh nhà xưởng là đặc biệt cần thiết. Bời vì nhà xưởng là nơi chủ yếu để tạo ra sản phẩm cho công ty, có các máy móc hoạt động liên tục nên việc vệ lập. Khi lập kế hoạch cho việc vệ sinh sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian cũng như công việc cần làm và sẽ không làm  ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty. Hãy đến ngay với kế hoạch vệ sinh sẽ được trình bày ngày dưới đây nhé.

Lập kế hoạch vệ sinh nhà xưởng đơn giản và hiệu quả

Kế hoạch vệ sinh nhà xưởng hiệu quả

Khi thiết lập một bản kế hoạch vệ sinh nhà xưởng bạn xác định được những yếu tố như sau để đạt được sự hiệu quả cao nhất nhé.

1. Những công việc cần làm

Việc lập sẵn những công việc cần làm  sẽ giúp bạn quản lý chủ động hơn trong quá trình kiểm tra tiến độ công việc. Bên cạnh đó cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn vì bạn luôn biết công việc cần phải làm tiếp theo.

  • Lau chà sàn nhà xưởng
  • Phũ bóng sàn nhà
  • Lau chùi các máy móc, thiết bị
  • Quét bụi, dọn dẹp trần nhà
  • Lau tường, cửa kính, cửa sổ

2. Thời gian bắt đầu và kết thúc của việc  vệ sinh

Việc này đặc biệt quan trọng vì đặc thù của nhà xưởng là luôn cần hoạt động liên tục nên cần xác định chính xác thời gian và kết thúc để không ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà xưởng. Do vậy bạn nên chọn những ngày cuối tuần hoặc ngày cuối cùng của tháng. Nếu làm thế thì bạn sẽ đảm bảo được việc vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

3. Chuẩn bị những thiết bị cần thiết để làm vệ sinh

Bạn cần liệt kê đầy đủ những dụng cụ thiết bị cần thiết cho việc vệ sinh vào kế hoạch. Từ đó mà có thể chuẩn bị sẵn sàng, giúp công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Việc thiếu thiết bị cần thiết có thể làm kế hoạch đã định ra sẵn của bạn bị đổ vỡ, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất hàng hóa của nhà xưởng

4. Nhân sự thực hiện

Bạn cũng nên tính toán rõ ràng số lượng nhân sự cần thiết để thực hiện công việc vệ sinh này. Khi đó bạn có thể phân chia công việc rõ ràng cho từng người. Nhờ vậy mà công việc vệ sinh sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thiết lập những nội quy thực hiện vệ sinh và thông pháo đến những người tham gia vệ sinh.
Lập kế hoạch vệ sinh nhà xưởng đơn giản

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -