Trong bất cứ lĩnh vực nào hay tại bất cứ đâu thì bạn cũng phải tuân thủ theo các nội quy vệ sinh nhà xưởng đã được đặt ra. Quy định về vệ sinh nhà xưởng được đề ra với mục đích đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ nhân viên. Cùng với đó, giúp từng nhân viên hình thành tính kỷ luật và nhà quản lý kiểm soát công việc của mình tốt hơn. Từ đó giúp cho chất lượng dịch vụ, sản phẩm được hoàn hảo hơn, uy tín của doanh nghiệp được nâng cao trong mắt khách hàng.

Những nội quy vệ sinh nhà xưởng bạn cần phải biết

Nội quy vệ sinh nhà xưởng bao gồm

1. Nhân viên phải làm đúng giờ, đi làm đúng vị trí và công việc được giao.
2. Nhân viên không được tự ý làm vệ sinh máy móc thiết bị có trong nhà xưởng khi chưa am hiểu về nó.
3. Nhân viên không được vận hành thiết bị chuyên dụng để vệ sinh nhà xưởng khi chưa năm rõ kiến thức sửa chữa, vận hành và an toàn cũng như quy trình hoạt động của máy móc đó.
4. Tất cả nhân viên bắt buộc phải tham dự các buổi tập huấn đào tạo về quy trình làm sạch nhà xưởng và tham gia phổ cập kiến thức về những  loại máy móc thiết bị vệ sinh và máy móc có trong các nhà xưởng.
5. Trong suốt giờ làm việc nhân viên phải trang bị đầy đủ những trang bị bảo hộ lao động mà công ty đã cung cấp.
6. Nhân viên cần làm vệ sinh nhà xưởng theo đúng theo trình tự và quy định đã được đưa ra, không được làm lộn xộn hay ngược lại các quy trình.
7. Trước khi giao đến địa điểm thi công, nhân viên phải kiểm tra tất cả các máy móc, thiết bị và các dụng cụ lao động được công ty cung cấp. Nếu phát hiện không sử dụng được hay hư hỏng thì phải báo gấp để đổi mới. Tránh tình trạng trong quá trình làm việc thì thiết bị bị hư hỏng giữa chừng ảnh hưởng đến tiến độ thi công công việc.
8. Tất cả các nhân viên phải nghiệm túc tuân thủ các quy định đã đặt ra của công ty trong suốt quá trình làm việc. Nếu vi phạm sẽ có các hình thức kỷ luật cực kỳ nghiêm khắc.
Những nội quy vệ sinh nhà xưởng

Những quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn nhất

1. Khảo sát tình hình thực tế

Đây là việc làm hết sức cần thiết, quan trọng và không thể bỏ qua. Để có kế hoạch vệ sinh nhà xưởng rõ ràng và chi tiết nhất cho từng khu vực, người lao động có thể đi một vòng xung quanh nhà xưởng để xác định diện tích nhà xưởng rộng hay hẹp cũng như chỗ nào khó vệ sinh và dụng cụ nào sẽ phù hợp.

2. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị

Sau bước khảo sát xong,  Người làm vệ sinh cần tiến hành chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh gồm: máy áp lực, máy đánh bóng sàn, giẻ lau, hoá chất, máy hút bụi. cũng như các thiết bị an toàn lao động.

3. Tập trung nhân lực

Việc cần làm tiếp theo là tập trung nhân công và phân chia công việc cho từng người vào từng vị trí. Lưu ý là hướng dẫn, nhắc nhở và phân phát các dụng cụ cần thiết. Bên cạnh đó, nên tập trung mọi người để chuẩn bị các công tác cần thiết như: bắt giàn giáo (nếu cần thiết) cũng như giăng dây cảnh báo xung quanh khu vực vệ sinh hoặc để tránh bụi bẩn, dính nước trong nhà xưởng thì cần thì phải dùng bạt để che phủ máy móc.

4. Phân chia công việc, thực hiện vệ sinh

Để đảm bảo nguyên tắc vệ sinh “từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài” thì việc phân chi công việc nên được chia làm thành 4 đội sau:
+ Đội 1: Thực hiện phụ trách vệ sinh quét mạng nhện và trần nhà xưởng.
+ Đội 2: Thực hiện phụ trác lau dọn máy móc và thiết bị nhà xưởng.
+ Đội 3: Thực hiện phụ trách việc lau các vách nhà xưởng.
+ Đội 4: Thực hiện phụ trách việc vệ sinh sàn nhà xưởng.

Bước 5: Nghiệm thu công việc

Sau khi đã hoàn tất mọi các bước vệ sinh. Cần phải có bước đánh giá và nghiệm thu công việc như: các trang thiết bị, máy móc nhà xưởng. Kiểm  tra bụi bẩn hay dính mạng nhện ở trên trần nhà hay sàn nhà không?. Hoàn tất quy trình vệ sinh nhà xưởng chính là việc tất cả các vật dụng và thiết bị trong nhà xưởng đã sạch sẽ, gọn gàng.
Từ những quy định vệ sinh nhà xưởng bên trên, có thể thấy điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc góp phần để công việc làm sạch được thực hiện một cách hiệu quả. Giúp cho nhân viên có trách nhiệm hơn trong công việc. Tuy vậy, việc vệ sinh nhà xưởng thường rất tốn thời gian, nhân lực và chi phí nên bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý nhất.

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -