Tuy keo dán là sản phẩm rất hữu ích trong đời sống, nhưng có nhược điểm là vết keo bám dính trên các mặt kiếng lâu ngày làm cho việc loại bỏ các vết keo cứng đầu này rất khó khăn. Thực tế, quá trình tẩy keo dán trên kính không quá phức tạp như nhiều người từng nghĩ. Chỉ với những vật dụng quen thuộc có trong cuộc sống hằng ngày NHƯNG không phải ai cũng biết. Để biết thêm một cách chi tiết, mời bạn hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tìm hiểu nhé.

[Chia sẻ]: 7 cách tẩy keo dán trên kính nhanh chóng và hiệu quả tại nhà

Cách tẩy keo dán trên kính
Cách tẩy keo dán trên kính | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Khi nào bạn cần tẩy keo dán trên kiếng?

 • Khi keo dính vào kính cửa sổ hoặc bất kỳ vật nào làm bằng kính, keo sẽ gây ra sương mù khó coi.
 • Việc tẩy keo dán trên kính xe bằng cách thủ công sẽ để lại dấu vết của keo, rất khó coi và cản trở tầm nhìn.
 • Các vết keo cứng đầu (lâu ngày) khó loại bỏ bằng các phương pháp truyền thống đòi hỏi phải có hỗn hợp tẩy rửa mạnh được làm từ sự kết hợp của nhiều dung môi.

7 cách tẩy keo dán trên kiếng nhanh chóng

1. Làm sạch vết keo dán kính bằng đầu gôm bút chì

Như tên của nó, cục tẩy có thể loại bỏ nhiều loại vết bẩn. Khi làm sạch vết keo kính bằng tẩy bút chì, vết keo mềm rất dễ làm sạch, nhưng vết keo cứng hơn thì cần nhiều lực để tẩy sạch.

2.Tẩy sách vết keo dán kính bằng máy sấy tóc

 • Làm nóng bề mặt kính đã dán trực tiếp bằng máy sấy tóc.
 • Cách tẩy keo kính bằng máy sấy tóc phương pháp hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt để làm nóng chảy và giảm khả năng dính của keo.
 • Cuối cùng, lau sạch vết keo lại bằng khăn ẩm.

Ngoài các phương pháp được liệt kê ở trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy báo, giấm, axeton và các vật dụng gia đình khác để loại bỏ các vết keo cứng đầu.

Cách làm sạch keo dán bằng máy sấy tóc
Cách làm sạch keo dán bằng máy sấy tóc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

3. Cách chà keo khỏi bề mặt

Cách tẩy vết keo bám trên bề mặt kính thích hợp với những loại keo mềm không quá cứng, chẳng hạn như keo 502.

 • Rất đơn giản: bằng cách sử dụng lực ma sát của bàn tay của bạn để loại bỏ keo.
 • Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng ngón tay cố định bề mặt kính và dùng lực liên tục chà xát lên toàn bộ bề mặt kính. Khi đó, lớp keo sẽ bắt đầu bong ra khỏi bề mặt kính.

4. Cách cạo keo khỏi bề mặt kiếng

Những vật cứng và mỏng như: thước kẻ, dao, thẻ ATM,…sẽ là dụng cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn trong cách cạo các vết keo dán cứng đầu trên mặt kính.

Hãy lưu ý rằng khi đã dùng bến các vật sắc bén như keo hay mặt dao (khả năng cao) dễ gây ra những vết xước trên mặt kiếng. Vì vậy, khi áp dụng bạn nên cẩn thận và nhẹ nhàng trong khi cạo tẩy keo dán trên kiếng nhé.

Để hạn chế vết xước xuất hiện trên mặt kính khi loại bỏ vết keo, bạn nên dùng thẻ ATM -lúc này bạn có thể thoải mái cạo bỏ lớp keo mà không sợ làm hỏng bề mặt kính.

5. Cách làm sạch vết keo dán trên kính với dầu ăn

Tuy không “đa năng” như giấm trong việc áp dụng các mẹo vặt hàng ngày. Tuy nhiên, dùng dầu ăn để tẩy keo trên kính là một phương pháp rất hiệu quả.

 • Đầu tiên, bạn nhúng bông gòn hoặc khăn sạch vào dầu ăn trước khi dán lên bề mặt kính đã dán keo khoảng 5 phút. Dầu ăn sẽ phá vỡ độ kết dính của keo, giúp bạn dễ dàng lau sạch phần keo này.
 • Cần lặp lại quá trình này nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vết keo.
Phương pháp tẩy vết keo dán trên kiếng hiệu quả
Phương pháp tẩy vết keo dán trên kiếng hiệu quả | Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Tẩy vết keo dính trên kính bằng xăng thơm hoặc cồn

Xăng là chất tẩy vết bẩn hiệu quả cao, kể cả keo. Chỉ cần có một lượng nhỏ xăng trên vị trí keo bằng cách tẩm xăng lên khăn và xoa khắp bề mặt kính. Keo sẽ nhanh chóng tan ra tạo bề mặt sạch bóng. Bạn nên sử dụng xăng có mùi thơm để tránh có mùi nồng nặc. Tương tự, làm sạch keo kinh bằng cồn như các bước dưới đây:

 1. Đầu tiên, bạn thoa cồn lên vị trí bị dính keo và đợi cho thấm.
 2. Sau đó dùng khăn ẩm lau đi lau lại cho đến khi hết keo. Vì cồn rất dễ bay hơi nên bạn nhớ thường xuyên thêm cồn vào khăn lau để tránh làm khô và khó lau chùi.

Nếu bạn không có xăng thì cách tẩy keo kính bằng cồn là phương án tối ưu nhất lúc này. Tuy nhiên, khi sử dụng cách tẩy keo bằng xăng, bạn cần lưu ý những điều sau: Không dùng xăng để lau khu vực bếp gas, vì sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ.

7. Làm sạch keo dán trên kính với nước rửa chén và nước ấm

Nước rửa chén là chất tẩy rửa nhẹ nhàng luôn có mặt trong mọi gian bếp. Vậy tại sao không sử dụng nó để tẩy keo dán kính?

Mặc dù nó có khả năng loại bỏ vết bẩn, nhưng nó sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi kết hợp với nước ấm. Bạn chỉ cần cho một ít nước rửa bát vào khăn rồi ngâm với nước ấm. Sau đó, lau sạch keo nhiều lần cho đến khi hết keo trên kính.

Bạn nên lưu lại 7 cách tẩy keo dán trên kính ở nội dung bài viết trên đây để có thể áp dụng ngay khi cần thiết? Đồng thời, Công ty vệ sinh 24h hy vọng rằng những phương pháp này có thể giúp ích cho bạn trong  quá trình vệ sinh và chăm sóc nhà cửa tốt hơn. Và hãy ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -