Bạn cần vệ sinh bồn cầu thường xuyên, đặc biệt là khu vực xung quanh bồn cầu. Tuy nhiên, có thể không nhiều người biết cách vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu được Công ty vệ sinh 24h nêu dưới đây.

Nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu bạn cần tuân thủ làm theo

Nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu
Nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu | Nguồn: Sưu tầm

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bồn cầu

Việc chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để thực hiện kỹ thuật thông tắc bồn cầu. Sau đây là một số công cụ cần thiết bạn nên chuẩn bị sẵn sàng:

  • Các sản phẩm tẩy rửa toilet chuyên dụng như Javen, Duck, Vim, Gift …
  • Một bàn chải cầm tay được trang bị tay cầm. Nó sẽ làm giảm khả năng bột giặt hoặc vết bẩn dính vào tay của bạn.
  • Sau khi lau xong, hãy dùng khăn lau sàn và khăn lau tay.
  • Mang găng tay chống nước khi lau chùi
  • Dung dịch xịt sẽ cho phép bạn tiếp cận các khu vực mà bàn chải không thể.
  • Đeo kính bảo hộ khi lau chùi để tránh bụi bẩn vào mắt.

Các nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu

Áp dụng các hướng dẫn làm sạch sau đây khi học cách làm sạch bồn cầu đúng cách. Nó sẽ đẩy nhanh quy trình làm sạch của bạn trong khi vẫn duy trì sự sạch sẽ.

Xịt dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng đã được chuẩn bị sẵn vào bồn cầu là hành động đầu tiên bạn có thể thực hiện. Bạn nên làm ẩm bề mặt bằng một ít nước trước. Đậy nắp bồn cầu sau khi xịt dung dịch, sau đó đợi 5–10 phút trước khi xả nước.

Tiếp theo, làm sạch bên ngoài bằng bàn chải. Dùng bàn chải nhỏ để cọ bên ngoài khi đợi dung dịch tẩy rửa thấm. Để loại bỏ vết bẩn và mảng bám ở khu vực bên ngoài này, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa hoặc bột giặt.

Làm sạch bệ ngồi là một bước tiếp theo cần được thực hiện. vì khi bạn sử dụng thì đây là phần tiếp xúc. Do đó, bạn nên cực kỳ thận trọng khi làm sạch. Bạn cần xử lý phần này bằng các công cụ cụ thể vì nó có nhiều đường nứt.

Bạn quay lại vệ sinh bên trong nhà vệ sinh sau khi đã xử lý mặt ngoài. Chất tẩy rửa nhà vệ sinh đã ngâm một thời gian. Lúc này bạn chỉ cần dọn dẹp nội thất của nhà vệ sinh. Bạn đã có thể làm sạch bồn cầu của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Một số lưu ý khi cọ rửa bồn cầu

Bạn cũng nên có một số lưu ý khi sử dụng các kỹ thuật làm sạch nhà vệ sinh, chẳng hạn như:

  • Để ngăn nước tràn ra ngoài, cần đóng nắp bồn cầu.
  • Luôn đeo kính bảo vệ để bảo vệ mắt khỏi các chất lỏng bắn vào mắt.
  • Cần làm sạch bàn chải và khăn lau sau khi sử dụng. Vì nếu để lâu không được chăm sóc, vi khuẩn có thể sinh sôi, nảy nở ở đó.

Bây giờ bạn đã biết một số nguyên tắc khi vệ sinh bồn cầu cần tuân thủ làm theo sau khi đọc bài viết trên. Công ty vệ sinh 24h hy vọng rằng dữ liệu thu thập được ở đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức vừa hấp dẫn vừa hữu ích.

Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -