Như chúng ta đã biết thì bồn cầu bị nghẹt rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, các nguyên ngân sau đây là chủ yếu thường xuyên gặp phải nhất

Tổng hợp 10 cách thông bồn cầu hiệu quả

  • Tắc do bể phốt: Nếu bạn thấy bồn cầu của gia đình nước thoát chậm, cứ thông xong lại tắc thì đó là nguyên nhân từ bể phốt.
  • Bị nghẹt giấy: Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy và khó tan. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho bồn cầu bị tắc khi sử dụng chúng quá nhiều. Vậy nên, có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn vứt giấy vào thùng rác bên cạnh thay vì thả trực tiếp xuống bồn cầu.
  • Tắc do dị vật: Dị vật có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc đồ dùng trong nhà rơi xuống bồn cầu.
  • Đặt sai đường ống: Vấn đề này bạn có thể nhận thấy khi nhà bạn sử dụng bồn cầu trong một thời gian ngắn thì tắc hoặc nước chảy chậm.

Vì thế hôm nay Công Ty Vệ Sinh 24h sẽ chia sẽ cho bạn 10 cách thông bồn cầu hiệu quả và đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

TỔNG HỢP 10 CÁCH THÔNG BỒN CẦU HIỆU QUẢ

SỬ DỤNG BĂNG DÍNH

Cách khá tốn công, vì giờ đã có miếng dán bồn cầu rồi. Bạn chỉ cần mua miếng dán về là được. Tuy nhiên, cần phải lưu ý khi bạn thông tắc bồn cầu bằng băng dính.
Bạn cần phải lau sạch vòng quanh miệng bồn cầu. Nếu bạn không lau sạch vòng quanh, rất có thể khi bạn dán băng dính vào băng dính sẽ không dính chặt vào bồn cầu. Lúc đó, bạn ấn rất dễ tuột băng dính và dấn tới tai nạn.
Khi dán băng dính phải dán thật kín vòng quanh và trên mặt. Đảm bảo không khí không thể thoát ra qua miệng bồn cầu.
Sau khi thông xong cần bóc băng dính và vứt vào thùng rác để không vương vãi ra nhà.
Cách thông tắc bồn cầu cực nhanh chỉ dùng băng dính

DÙNG NƯỚC RỬA CHÉN VÀ NƯỚC NÓNG

Đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, để như vậy khoảng 15 phút các bạn dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt, các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.
Mẹo thông bồn cầu bằng nước sôi đơn giản bạn có thể tự làm

THÔNG TẮC BỒN CẦU BẰNG PIT-TÔNG CAO SU

– Đặt Pit-Tông vào trong bể phốt, bồn cầu, bệ xí sao cho đầu của Pit-Tông nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải và chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống, rồi lại kéo lên khi đã chạm thành bể phốt, bồn cầu, bệ xí.
– Cần lưu ý là luôn giữ cho Pit-Tông ngập trong nước, nếu bị bạn nước các bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.
– Các bạn thực hiện thao tác này một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thời gian sẽ phải lên đến 10 – 15 phút cho cả quá trình xử lý.
Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pit-tong nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.
8 Cách thông tắc bồn cầu hiệu ít ai biết từ chuyên gia. - THÔNG ...

THÔNG TẮC BỒN CẦU VỚI CÂY LAU NHÀ VÀ TÚI NILONG

Hai vật dụng không thể thiếu trong gia đình chúng ta, ngoài chức năng chứa đồ và lau dọn nhà cửa, bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng lại thành dụng cụ thông tắc bồn cầu mà chẳng cần mất tiền mua vì giá dụng cụ thông tắc bồn cầu cũng không hề rẻ.
Bạn đặt cây lau nhà bên trong túi và buộc túi chặt vào lau. Bạn nên đeo găng tay cao su trong khi làm việc này. Nếu bạn không có găng tay cao su, bạn có thể sử dụng thêm 1 túi nilong khác để bảo vệ tay
Công đoạn bây giờ bạn chỉ việc nhấn và kéo túi nilong lên xuống theo miệng ống thoát nước của bồn cầu đến khi nào bồn cầu hết tắc, công việc hết sức đơn giản và dễ làm

SỬ DỤNG NƯỚC NGỌT CÓ GA

Như chúng ta đã biết thì Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.
Bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…Sau khi thông tắc vệ sinh bồn cầu xong bạn nhớ vệ sinh sạch sẽ khu vực trong nhà vệ sinh lẫn đồ dùng dụng cụ, tay chân mình nhé!
Mách bạn 6 cách chữa nghẹt bồn cầu và tắc cống.

SỬ DỤNG MÓC TREO QUẦN ÁO ĐỂ THÔNG BỒN CẦU

Lấy một chiếc móc quần áo và uốn cong một đầu của móc treo.
Với đầu móc treo đã được uốn cong chúng ta tiến hành thông tắc bằng cách luồn dây móc vào trong ống thoát nước của bồn cầu và đẩy sâu vào trong đến khi cảm giác chạm vào vật làm tắc nghẽn thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu
Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu, bể phốt rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát một cách bình thường thì là đã thành công, còn nếu như nước vẫn thoát chậm dãi, thì các bạn thao tác lại với móc treo vài lần nữa, nếu như vẫn tình trạng vẫn không thay đổi thì chúng ta phải xử dụng với dụng cụ dài hơn để đi vào sâu hơn bên trong được ống thoát nước, thoát chất thải.
Chú ý: Khi làm thông bồn cầu bằng móc treo quần áo hoặc với các cách khác các bạn phải đeo găng tay cao su để đảm bảo vệ sinh và tránh những lúc nước thải và chất thải văng lên.

THÔNG TẮC BỒN CẦU NHANH NHẤT VỚI KHOAN DÂY CÁP

Đây là một trong những dụng cụ linh hoạt và được thiết kế giành riêng cho việc quá trình thông tắc bồn cầu, chính vì thế mà khoan dây cáp sẽ không làm tổn hại đến bồn cầu nhưng tính hiệu quả lại rất cao.
Đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn, bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều vào trong, với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước
Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay đây cáp thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài, sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong. Với hành động này các bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa.
Sau đó các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã hết tắc nghẽn hay chưa, nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết, các bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.
10 Cách thông bồn cầu hiệu quả 100% chỉ sau 10 phút

DÙNG DÂY THÉP

Không nên dùng gậy nhỏ để thông tắc bồn cầu vì ống bồn cầu được thiết kế theo kiểu gấp khúc, gậy thẳng sẽ khó mà luồn vào sâu được, nếu bạn cố tình luồn thì sẽ làm gậy bị gãy, một phần cây gậy bị gãy đó sẽ nằm lại trong bồn cầu, sẽ rất khó để thông tiếp.
Vì vậy các bạn nên chọn những vật cứng nhưng dẻo, có thể uốn cong được như dây thép. Các bạn đưa dây thép vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút sau đó tiến hành xả nước thật mạnh.

THÔNG TẮC BỒN CẦU ĐƠN GIẢN VỚI BAKING SODA VÀ DẤM

Bạn hãy hâm nóng khoảng 3 lít nước sau đó để nước nguội tự nhiên về trạng thái âm ấm. Chú ý Ít nước quá sẽ không giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu được hiệu quả và nước nóng quá sẽ rất dễ làm bồn cầu, bể phốt nhà bạn bị nứt vỡ.
Sau đó đổ Baking Soda và dấm chúng ta tiến hành đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu, bể phốt, bệ xí trong 15 phút. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và làm tan chất thải, giấy và một số chất rắn khác. Từ đó giúp quá trình thông tắc bồn cầu trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Sau đó đổ từ từ vào bồn cầu, bể phốt, bệ xí với mực nước ngập 1 nửa bồn cầu.
Chúng ta sẽ ngâm hỗn hợp Baking Soda và Dấm, nước ấm trong 1 đêm sau khi đậy nắp bồn cầu để quá trình phản ứng được thực hiện nhanh hơn.
Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng giấm-baking soda

THÔNG BỒN CẦU TẮC BẰNG MÁY KHÍ NÉN

Đây là loại máy, thiết bị của thợ thông cống. Thông thường, họ sẽ thử bằng máy khí nén để đẩy các chất thải đi. Nếu được thì thôi, còn không thì phải sử dụng máy lò xo để xử lý cho gia đình bạn. Vậy nên, thông bằng máy khí nén thường sẽ rẻ hơn so với máy lò xo.
Dụng cụ thông tắc cống, bồn cầu bằng khí nén Pro55-1 | Mua Chung ...

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp 10 cách thông bồn cầu hiệu quả nhất mà Công Ty Vệ Sinh 24h chia sẽ. Hy Vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức và sẽ giúp ích được trong việc thông tắt bồn cầu nhà bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -