Một khi đã có rệp trong nhà thì bạn sẽ rất khó loại bỏ hết được chúng. Bởi chúng không chỉ đẻ nhanh, đẻ nhiều mà còn nhịn ăn cũng rất giỏi. Vậy làm sao để có được cách diệt rệp trong chăn ra nệm gối an toàn, hiệu quả.
Có rất nhiều loại thuốc xịt hóa chất diệt rệp giường bày bán trên thị trường. Nhưng bạn có muốn xịt những hóa chất độc hại ấy lên chỗ mình nằm ngủ không? Nhất là sau bao nhiêu năm tiến hóa, rệp đã có khả năng đề kháng lại các chất hóa học ấy. Sau đây hãy cùng Công Ty Vệ Sinh 24h tìm hiểu những cách diệt rệp tự nhiên tốt nhất mà bạn nên áp dụng.
Diệt rệp giường không dùng hóa chất tại Hải Phòng

Tổng hợp các cách diệt rệp trong chăn ra nệm gối

Tổng hợp các cách diệt rệp trong chăn ga nệm gối đơn giản hiệu quả

1. Kiểm tra và phòng ngừa kĩ lưỡng:

Hãy tìm kiếm thật kỹ và tiêu diệt ngay lập tức lũ rệp đang ẩn náu trong nhà bạn. Càng sớm bao nhiêu, giường của bạn càng sạch sẽ, càng an toàn cho sức khỏe bấy nhiêu. Bạn nên nhớ chúng rất nhỏ và khó phát hiện. Vì thế hãy chuẩn bị 1 đèn pin và 1 tấm gương nhỏ và bắt đầu tìm kiếm:

  • Tìm những vết ố nâu trên giường. Đó có thể là phân rệp hoặc vết máu khô.
  • Kiểm tra các tấm nệm , các lớp lò xo dưới nệm và các vết nứt ở đó.
  • Kiểm tra kĩ các vết nứt ở khung giường.
  • Đừng quên kiểm tra đầu giường và mặt sau của nó.

QUY TRÌNH KIỂM TRA PHÒNG NGỦ KHÁCH SẠN - BluePlanet 1900.633.945

2. Giặt là đồ chăn ra gối nệm:

Giường sạch đến mấy vẫn có thể có rệp: Cách diệt rệp không cần hóa chất để bảo vệ gia đình.
Bạn hãy mang tất cả những đồ chăn ga gối nệm hoặc thú bông gần giường đem đi giặt là. Cách tốt nhất là giặt bằng nước nóng và sấy khô chúng ở nhiệt độ cao. Đối với những đồ không cho vào máy sấy được như thú bông, hãy phơi chúng ở nơi thoáng mát.
Chăn ga gối hoạt hình trẻ em HH02| Đệm Xanh

3. Loại bỏ tự nhiên:

Bạn hãy phủi chúng đi hoặc lấy khăn giấy bóp chúng, hút chúng ra hoặc lấy băng dính bắt chúng. Hãy áp dụng mọi cách tự nhiên nhất để lấy chúng ra khỏi hang ổ.

4. Đóng băng rệp: 

Một số thứ không đem đi giặt được thì hãy gói vào túi và đặt vào tủ đá. Nhiệt độ thấp đột ngột sẽ khiến cho rệp và trứng rệp bị tiêu diệt.

5. Hút bụi cẩn thận

Trước khi hút bụi, bạn nên dùng bàn chải cứng để chà lên nệm, vỉa hết rệp và trứng rệp tồn tại ở nệm. Hoặc có thể dùng máy hút bụi nhỏ hút bụi trên cả hai mặt đệm.
Hút bụi kĩ càng ở khu vực giường ngủ và xung quanh. Sau khi hút bụi, lập tức đặt túi máy hút bụi vào một túi nilon và di chuyển nhanh ra thùng rác ngoài.
Máy hút bụi giường nệm HONS HSBC-2000 | Thế giới hàng Hàn Quốc

6. Diệt bằng tinh dầu

Tinh dầu trà xanh, tinh dầu cây tuyết tùng và tinh dầu cam rất có ích trong việc diệt bọ rệp. Trộn tinh dầu với chút nước và xịt chúng ở khắp không gian xung quanh bạn.

7. Bỏ đói rệp

Dù rệp nhịn đói giỏi đến mấy nhưng nếu quá hạn cũng sẽ bị chết. Vì thế hãy bọc chặt lấy nệm và hộp lò xo vào túi có khóa kéo để ngăn rệp xâm nhập hay thoát ra ngoài. Hãy cố gắng giữ chúng khoảng hơn 1 năm để đảm bảo rệp đã bị chết.

8. Loại bớt “nhà ở” của rệp

Giường sạch đến mấy vẫn có thể có rệp: Cách diệt rệp không cần hóa chất để bảo vệ gia đình
Rệp không cần phân biệt nơi sạch sẽ hay bừa bộn. Nhưng việc dọn đống đồ thừa dưới gầm giường sẽ giúp giảm bớt chỗ trú ẩn cho rệp.
Và bạn đừng quên sửa lại những vết nứt trên tường hay ở thành giường. Dùng thạch cao trát lại chỗ hở trên tường; dán hoặc che những vết nứt ở thành giường.
Giường tatami kiểu nhật bọc da có ghế massage Nhập Khẩu GN010

9. Phòng chống triệt để

Mua lớp bọc chống rệp giường cho chăn ga gối nệm và hộp lò xo. Đây là sự đầu tư đáng tiền để bảo vệ cả giấc ngủ vàng và sức khỏe của bạn lẫn tuổi thọ của chăn ga gối nệm.
Bít chặt những vết nứt, mối nối ở đầu giường, khung giường.
Gài bẫy bắt rệp. Đây là phương pháp vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp phát hiện ra rệp và ngăn chặn chúng dễ dàng. Bạn hãy nhớ kiểm tra và đặt bẫy thường xuyên.
Giường tatami kiểu nhật kết hợp ghế massage GN004 [ Hàng Thông Minh]

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cách diệt rệp một cách đơn giản và hiệu quả nhất bạn có làm tại nhà. Công Ty Vệ Sinh 24h hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn diệt rệp tại nhà một cách đơn giản nhất
Nếu bạn là người bận rộn không có thời gian dọn dẹp vệ sinh, diệt rêp thì hãy liên hệ đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ diệt rệp chuyên nghiệp đến bạn và gia đình bạn. Hãy liên hệ đến chúng tôi.

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -