Nhà vệ sinh là khu vực dễ có mùi hôi sẽ gây khó chịu cho bạn và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nên nhớ mùi hôi nhà vệ sinh là 1 trong 3 mùi dễ gây đau đầu và khó chịu nhất. Không dừng lại ở đó, mùi hôi từ nhà vệ sinh có thể lây lan ra các phòng khác gần đó, lâu ngày như vậy sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe (nhất là trẻ nhỏ) và tâm lý của mọi người trong gia đình.
khử mùi hôi nhà vệ sinh
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh có rất nhiều giải pháp khác nhau, tuy nhiên có rất nhiều trường hợp chỉ khử được mùi tạm thời và chúng lại quay trở lại. Đó là vì bạn đã không tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra mùi hôi để xử lý triệt để.
Hôm nay Công ty vệ sinh 24h chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được một số nguyên nhân và cách khắc phục triệt để vấn đề này. Chúng tôi tự hào là một công ty vệ sinh công nghiệp nhất TpHCM trong mọi lĩnh vực vệ sinh công nghiệp như: Dịch vụ lau kính tòa nhà, vệ sinh sau xây dựng, vệ sinh văn phòng, vệ sinh nhà xưởng,
khử mùi hôi nhà vệ sinh
Thay vì phải chi tiền cho những sản phẩm tẩy rửa tốn tiền thì bạn có thể tham khảo một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh mà Công Ty Vệ Sinh 24h chia sẻ dưới đây. Đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều.

Tổng hợp cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị bám mùi

Ống thoát khí bể phốt bị tắc hoặc ga thoát khiến sàn bị khô

Đặt ống thoát khí của bể phốt chưa đạt yêu cầu là gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh, hoặc đường ống thoát khí đã đặt chuẩn nhưng nhà vệ sinh vẫn hôi thì có thể đã bị nổ bể phốt. Trong trường hợp này cách tốt nhất là gọi thợ đến sửa.
Trường hợp khác là ga thoát sàn bị khô khiến khí từ ống thải thoát ra ngoài.

Hầm cầu bị nghẹt

Trường hợp hầm cầu bị nghẹt là nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi cao nhất. Thông thường, chất thải trong hầm cầu không thể tự phân hủy mà phải nhờ đến các lợi khuẩn để phân hủy. Các chất thải từ dạng rắn thành dạng lỏng và khí để thoát ra ngoài. Vì vậy chất thải không thể thoát đi như vậy mùi hôi sẽ dâng ngược lại trên bề mặt gây hôi thối trong nhà vệ sinh.
khử mùi hôi nhà vệ sinh

Do tắc đường ống thoát nước sàn

Nhiệm vụ của đường ống thoát nước sànlà đưa nước thải ra đường ống thoát nước chính của ngôi nhà. Như vây đường cống nhà vệ sinh bị hôi khi đường ống này bị tắc.
khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh lâu ngày không lau chùi

Cần phải lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên. Vì nhà vệ sinh thường  là nơi ẩm thấp và ít có ánh nắng mặt trời nên việc lau chùi nhà vệ sinh sẽ hạn chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Thế nhưng, trường hợp nhà vệ sinh bị hôi do lâu ngày không lau chùi lại rất hiếm. Phần lớn khách hàng lại bảo rằng “Tại sao nhà vệ sinh sạch những vẫn bị hôi?” điều đó cho thấy nếu chỉ lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên thì chưa đủ để xử lý triệt để vấn đề mùi.

Một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh giúp gửi đến quý khách.

Thường xuyên làm sạch bồn tắm

Chúng ta dùng vải cotton cuộn tròn lại, thấm ướt với nước tẩy và đặt chúng khắp bồn tắm, điều bất ngờ sẽ xẩy ra vào ngày mai.

Đánh bóng bồn tắm

Rất đơn giản, chúng ta xả đầy bồn với nước nóng, đổ vào một gàu nước có pha chất tẩy oxy hóa. Để qua đêm và xả bồn vào sáng hôm sau, dùng bàn chải cọ lại một lần nữa với nước. Bồm tắm sẽ sạch như được đánh bóng.
khử mùi hôi nhà vệ sinh

Dấm là trợ thủ giúp làm sạch nhà vệ sinh

Chúng ta thường sử dụng hoá chất tẩy trắng độc hại cho da và hô hấp mà lại chưa chắc hiệu quả. Bạn có thể dùng mẹo vệ sinh nhà cửa bằng dấm, vừa an toàn lại rất rẻ và dễ tìm. Cách thức sủ dụng cục kì đơn giản, bạn chỉ cần pha dấm cùng nước vào các bồn, chậu rửa bị thâm bẩn, sau đó ngâm qua đêm rồi đem ra vệ sinh.

Vệ sinh vòi nước

Cắt nửa quả chanh và chà sát lên vết bẩn cho đến khi các vết bẩn tan đi hết.
Dùng khăn giấy thấm với giấm ăn, quấn quanh vòi nước trong khoảng 30-40 phút. Những vết đốm bẩn dính trên vòi sẽ bị tẩy bay và trở nên cực kỳ sáng bóng, hiệu quả hơn việc vệ sinh bằng khăn ướt.

Vệ sinh vòi hoa sen

Sử dụng giấm trắng cho vào túi nilon rồi sau đó buộc vào vòi hoa sen và để qua đêm.
khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hạn chế bám bụi ở lỗ thông hơi

Lau sạch miếng kim loại chắn tại lỗ thông hơi và dùng một miếng bọt khô chấm sáp rồi chà lên chúng, lớp sáp bọc quanh sẽ hạn chế bụi bẩn bám vào trong một thời gian rất dài.

Ngoài ra còn một số mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh như:

– Cho lá cây khô, thuốc đông y, lá trà có mùi thơm vào trong túi vải rồi cho vào nhà vệ sinh để giảm mùi hôi
– Mở hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi.
– Ngâm giấy vệ sinh vào trong nước thơm, nhét vào ngăn kéo, góc tủ, đệm…,
– Lựa chọn một số loại cây mà mình thích, để ở vị trí thích hợp, ví dụ cho bạc hà vào trong túi, có thể thu được mùi thơm tự nhiên hoang dã.
-Cho bột giặt cho vào trong ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân tiếp theo dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để rửa lại
-Rắc một chút super lân, mùi hôi sẽ được tẩy.
khử mùi hôi nhà vệ sinh

Tổng kết

Trên đây là một số phương pháp giúp nhà vệ sinh của bạn được khử mùi do được Công Ty Vệ Sinh 24h khuyên dùng. Hy vọng sẽ có ích và giúp cho nhà vệ sinh của bạn được sạch đẹp và không có mùi hôi.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -