Bạn đã biết làm sao để vệ sinh bếp gas đúng cách chưa? Tham khảo ngay những gợi ý từ Công Ty Vệ Sinh 24h chúng tôi để xem thử cách làm của bạn đã thực sự hiệu quả chưa nhé!
Bạn thường xuyên vệ sinh bếp gas sau khi nấu nướng nhưng có vẻ vẫn chưa sạch hoàn toàn? Bạn tốn thời gian và công sức để “vật lộn” với những vết bẩn cứng đầu bám mãi trên bếp gas? Vậy thì, đã đến lúc bạn nên kham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi.
Cách vệ sinh bếp gas mặt kính đúng cách xài lâu dài

Vệ sinh bếp gas như thế nào mới đúng cách?

Vệ sinh bếp ga đúng cách

Vệ sinh kiềng bếp

Bộ phận dễ bám bụi, dầu mỡ nhất của bếp gas chính là kiềng bếp, vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với xoong nồi. Chính vì lẽ đó mà kiềng bếp chính là nơi khó làm sạch nhất trong quá trình vệ sinh bếp gas đúng cách. Để dễ dàng hơn cho việc vệ sinh, ngay sau khi thức ăn bị tràn ra trong quá trình nấu nướng, bạn nên tiến hành rửa kiềng bếp ngay.
5 mẹo vệ sinh nhà bếp sạch bóng cả những chỗ bẩn nhất
Đối với tình huống vết bẩn đã bám lâu ngày, bạn phải ngâm kiềng trong nước ấm, sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén. Hoặc cũng có thể ngâm kiềng bếp vào hỗn hợp bột baking soda và nước đã được đun nóng, vì baking soda là trợ thủ đắc lực nhất để làm sạch vết bẩn.

Vệ sinh mâm chia lửa

Bếp gas khó đánh lửa hoặc đánh lửa không lên có thể do mâm chia lửa đã quá bẩn. Việc vệ sinh phần mâm chia lửa của bếp gas cho đúng cách không quá khó, chỉ cần dùng bàn chải hoặc que nhọn vệ sinh kim phun của bếp, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và úp ngược lại để khô hoàn toàn rồi lắp lại đúng vị trí trên bếp gas.
Vệ sinh mâm chia lửa của bếp gas như thế nào mới đúng?

Vệ sinh mặt bếp gas và thân bếp gas

Với các loại bếp gas có bề mặt kính thì nên thường xuyên lau sạch bằng khăn ẩm. Nếu quá bẩn, bạn có thể dùng tới dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho nhà bếp hay dung dich lau kính. Đối với các vết bẩn lâu ngày, khó vệ sinh, bạn có thể sử dụng dung dịch bột baking soda kết hợp cùng với giấm trắng.
Cách vệ sinh bếp gas đúng chuẩn và an toàn
Còn đối với thân bếp gas (bếp gas dương kính) thì bạn vệ sinh tương tự như bề mặt bếp: dùng khăn ẩm và nước tẩy loại nhẹ để làm sạch các vết bẩn, sau đó lau khô lại.

Một số mẹo làm sạch bếp gas hiệu quả

– Vệ sinh bếp gas bằng muối: Trong quá trình nấu nướng, nước bị tràn ra thì bạn có thể sử dụng muối hút nước bẩn, và sau đó chỉ cần lau bếp lại bằng nước ấm.
Bật mí tuyệt chiêu vệ sinh nồi, chảo bị cháy khét
– Vệ sinh bếp gas bằng chanh: Ngoài công dụng đánh bay các vết bẩn cứng đầu, sử dụng chanh để  khử mùi cũng là cách đơn giản và tối ưu nhất.
6 cách vệ sinh bếp gas cực đỉnh, gỉ sét đen xì cũng sáng bóng chỉ

Tổng kết

Trên đây là cách vệ sinh bếp ga hiệu quả nhất. Hy vọng Công Ty Vệ Sinh 24h đã cung cấp kiến thức bổ ích đến bạn để vệ sinh nhà bếp đặc biệt là bếp ga nhà bạn.
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -