Hiện nay có  nhiều cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệ p đơn giản nhưng đem lại hiệu quả không ngờ. Nếu bạn áp dụng những cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức. Những vết bẩn cứng đầu sẽ không thể làm khó bạn được nữa. Không gian sẽ được trả lại sự thoáng mát và sạch sẽ. Hãy cùng đến với 4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp ngay dưới đây nhé.

4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả

4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Cách 1: Vệ sinh bằng xà phòng nhẹ

Với cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bằng  xà phòng : đổ khoảng 4 lít nước ấm vào xô lớn, sau đó thêm khoảng 30ml chất tẩy rửa nhẹ. Ngâm một miếng bột biển hoặc miếng vải vào dung dịch. và lưu ý rằng phải vắt khăn kỹ sao cho chỉ đủ ẩm, không ngấm quá nhiều nước. Bạn có thể để sàn khô một cách tự nhiên hoặc dùng một miếng vải khô mềm để lau khô sàn gỗ. Tuyệt đối không để sàn nhà bị ẩm ướt quá lâu.
Một số lưu ý

  • Bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm hoặc màu nhuộm. Lý do là nhiều khả năng nó có thể tạo vệt loang màu hoặc làm hỏng bề mặt sàn gỗ.
  • Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn, như thuốc tẩy hoặc các hóa chất làm sạch mạnh khác.
  • Ngoài khăn lau, bạn cũng có thể dử dụng cây lau nhà vì bạn sẽ được làm sạch toàn bộ mặt sàn nhanh hơn.

Cách 2: Vệ sinh bằng nước nóng

Ngoài việc dùng xà phòng thì bạn có thể sử dụng nước nóng để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Tuy nói là nước nóng nhưng bạn tuyệt đối  không được dùng nước sôi mà hãy dùng nước hơi ấm thôi, sau đó ngâm khăn vào nước rồi vắt khô để lau sàn.
Nếu bạn làm đúng kỹ thuật thì nước nóng sẽ trở thành một loại “chất tẩy rửa” rất tốt vì nó có thể làm sạch được vết bẩn mà lại không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng của sàn gỗ.

Cách 3: Vệ sinh bằng dấm

Sàn gỗ rất dễ gặp phải những vết bẩn cứng đầu mà nước không thể làm sạch. Khi đó, bạn hãy tạo ra một dung dịch nước và giấm . Dung dịch ấy sẽ bao gồm: 60ml dấm trắng và khoảng 900ml nước. Sau đó bạn hãy đổ dung dịch vào chai bình xịt, lắc đều để hoà tan và tiến hàng vệ sinh.
Giấm pha loãng sẽ đặc biệt hữu hiệu để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu lâu ngày. Tuy nhiên, vì giấm có thể làm mòn lớp bề mặt gỗ nên cần phải pha kết hợp với nước để tạo ra một chất tẩy rửa nhẹ và tránh gây hại đến sàn gỗ.

Cách 4: Vệ sinh tổng thể

Mỗi ngày, nếu bạn có thể dành ra vài lần để quét đi lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ thì bề mặt sẽ luôn được giữ trong tình trạng sạch đẹp và ít trầy xước. Mặc dù các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp chống xước & bụi bẩn khá tốt, tuy nhiên các mảnh vỡ nhỏ vẫn có thể gây ra các vết trầy xước. Quét sàn thường xuyên chính là phương pháp ngăn chặn những vết trầy xước hiệu quả nhất.
Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi hoặc sử dụng bàn chải mềm. Lưu ý nho nhỏ là không được sử dụng loại bàn chải có lông quá cứng vì rất dễ làm hỏng bề mặt sàn gỗ. Khi sử dụng, quét theo hướng dọc theo chiều dài sàn gỗ. Làm như vậy bất kỳ mảnh vỡ nằm ở giữa các rãnh giữa các ván sàn gỗ đều được làm sạch.
Với cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp này thì sàn gỗ nhà bạn luôn được sạch sẽ và luôn đem đến cảm giác tươi mát cho không gian của văn phòng, nhà bạn.
4 cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

5/5 - (1000 bình chọn)
By congtyvesinh24h -