Đừng lo lắng nếu bạn không biết sử dụng công cụ thông tắc cống nào vì Công ty vệ sinh 24h sẽ giúp bạn liệt kê 10 dụng cụ thông tắc cống chất lượng tốt với tính năng hiệu suất cao. quy trình thông tắc Tìm hiểu cách thông tắc cống tại nhà như thế nào để có hiệu quả tốt?

[Chia sẻ]: 10 dụng cụ thông tắc cống bị nghẹt đơn giản và hiệu quả

Dụng cụ thông tắc cống chất lượng
Dụng cụ thông tắc cống chất lượng | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Những nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt cống

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cống bị tắc, bao gồm:

  • Sử dụng nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu không xả nước.
  • Các vật cứng lớn, không thể phân hủy được rơi vào bồn cầu hoặc cống rãnh.
  • Đôi khi nguyên nhân là do bạn đổ thức ăn thừa, rác sinh hoạt, tóc rụng xuống cống gây tắc nghẽn khiến nước không thoát được.

2 việc cần làm trước khi thông cống nghẹt

1.  Không xả nước tràn bồn cầu

Việc đầu tiên bạn phải làm trước khi sử dụng các dụng cụ thông cống bị nghẹt đó là giữ cho bồn cầu không bị tràn. Cũng không nên đổ nước vào vì sẽ khiến chất thải tràn ra sàn nhà vệ sinh, gây thối.

2. Xử lý chất thải bồn cầu bị tràn

Nếu nước thải vẫn còn tràn ra ngoài, bạn phải nhanh chóng thấm hút bằng giấy báo, khăn giấy,… Sau đó, bật quạt thông gió để đẩy mùi hôi thối ra ngoài, tránh ám mùi khắp nhà.

Top 10 dụng cụ thông cống nghẹt hiệu quả giá rẻ

1. Dụng cụ thông tắc cống URT – HP01

URT – HP01 là công cụ mở khóa cầm tay có thiết kế rất nhỏ gọn và tính năng ưu việt. Nó có khả năng hút hết các chất cặn bã trong đường ống thoát nước.

Có hai loại: HP01 dây dài 5m và HP01 dây dài 10m; sự lựa chọn của bạn sẽ được xác định bởi kích thước của đường ống thoát nước của ngôi nhà của bạn.

Dụng cụ thông tắc cống đa năng
Dụng cụ thông tắc cống đa năng Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

8. Súng thông tắc cống

Thiết bị này sử dụng khí nén AGT để thông tắc cống; Nó được làm bằng nhựa, nhỏ và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo và di chuyển. Ngoài thiết kế dạng súng ngắn, dụng cụ thông cống nghẹt này có khớp xoay 360 độ ở thân súng và 4 đầu có thể thay thế với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

9. Bơm thụt bồn cầu

Cấu tạo gồm một đầu cao su gắn với thân bơm bằng nhựa cứng. Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần bơm hơi xuống để tạo áp lực và đẩy chất thải mắc kẹt trong bồn cầu xuống cống.

4. Dụng cụ thông tắc cống – Dây thông tắc lò xo

Dây thông tắc bằng lò xo là một trong 30 phương pháp thông tắc bồn cầu phổ biến hiện nay. Công cụ mở khóa có thiết kế đơn giản này cực kỳ mạnh mẽ! Thiết bị được cấu tạo bằng lò xo có độ đàn hồi cao, dẻo dai có thể luồn lách vào mọi vị trí để hút sạch triệt để rác, cặn bẩn đang làm tắc nghẽn đường cống thoát nước.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng tay cầm
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng tay cầm Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Dụng cụ thông tắc cống đa năng

Sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam này được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, lavabo, ống thoát nước nhà tắm, bồn rửa chén và các vấn đề tương tự khác.

Dụng cụ này có kích thước nhỏ và có một dây thép lò xo xoắn dài 5m linh hoạt cho phép luồn lách qua các đường ống thoát nước cong, gấp khúc hoặc ngoằn ngoèo.

3. Dụng cụ thông cống nghẹt cầm tay

Dụng cụ thông tắc cống này có thiết kế gọn gàng, dễ di chuyển, được làm bằng dây lò xo đàn hồi cao với các chiều dài linh hoạt 8m, 10m, hoặc 15m.

Do tính đàn hồi của dây lò xo, dụng cụ này có thể tiếp cận bất kỳ góc nào và kéo chất thải ra ngoài, bất kể chất liệu, kích thước hoặc hình dạng của đường ống, chẳng hạn như đường ống ngoằn ngoèo, đường ống lớn hay đường ống nhỏ. Sản phẩm này, tương tự như một dụng cụ thông tắc cống đa năng, có thể được sử dụng để thông tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén, cống phòng tắm, v.v.

7. Dụng cụ thông cống chuyên nghiệp 10m

Sản phẩm là một thiết bị cầm tay nhỏ với dây lò xo dài 10m. Công cụ mở khóa này thích hợp để thông tắc nghẽn trong các đường ống có chiều dài trung bình trong những ngôi nhà nhỏ.

5. Dụng cụ thông ống Pipe Cleaner

Pipe Cleaner là dụng cụ thông tắc cống với thiết kế hiện đại và tiên tiến, với đầu lò xo được bố trí khoa học giúp thiết bị bám những chất thải lớn và dễ dàng kéo chúng ra ngoài.

Với sự hỗ trợ của dụng cụ thông tắc cống này, bạn hoàn toàn có thể thông tắc cống trong nhà vệ sinh, phòng tắm hoặc nhà bếp mà không cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ vệ sinh.

6. Dụng cụ thông tắc cống thoát nước lò xo quay tay

Dụng cụ này, giống như một sản phẩm mở khóa bằng lò xo, có thêm một trục quay bằng tay được gắn vào một dây lò xo có độ đàn hồi cao.

Chỉ cần luồn đầu dây lò xo vào chỗ cống bị tắc và quay tay quay để đưa lò xo vào sâu bên trong mọi ngóc ngách, loại bỏ mọi chất thải rắn, cặn bẩn tích tụ. Công cụ thông tắc cống này vừa rẻ vừa hiệu quả.

10. Cây thụt bồn cầu

Chắc hẳn mọi gia đình đều đã quá quen thuộc với dụng cụ thông tắc cống này, nó có thể xử lý những trường hợp tắc nghẽn nhỏ do chất thải hoặc giấy vệ sinh gây ra. Một tay cầm (thường làm bằng gỗ) được gắn vào miệng hút cao su thiết kế đơn giản.

Cây thông tắc cống chuyên nghiệp
Cây thông tắc cống chuyên nghiệp | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Với những dụng cụ thông tắc cống bị nghẹt trên đây, bạn có thể dễ dàng xử lý các vấn đề cống bị tắc ngay tại nhà mà không cần phải tốn tiền thuê dịch vụ vệ sinh. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h khám phá các bản hack cuộc sống khác!

>> Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -