Nhà vệ sinh, nhà vệ sinh là khu vực được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà nên phải vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn cho gia đình. Công ty vệ sinh 24h sẽ hướng dẫn bạn quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng nhanh chóng và triệt để chỉ trong 10 phút.

Quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng nhanh chóng và hiệu quả

Quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng
Quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Vật dụng cần chuẩn bị

Hãy chuẩn bị những vật dụng dưới đây và cho vào thùng cố định để tránh làm gián đoạn quá trình dọn dẹp nhà vệ sinh do thiếu đồ.

  • Máy khử mùi nhà vệ sinh
  • Bàn chải để làm sạch
  • Bàn chải để làm sạch
  • Một miếng bọt biển hoặc khăn mềm
  • Cần có găng tay và khẩu trang.
Bộ dụng cụ vệ sinh cần chuẩn bị
Bộ dụng cụ vệ sinh cần chuẩn bị | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn sử dụng nước tẩy bồn cầu đúng cách

Đây là cách sử dụng VIM để làm sạch bồn cầu. Pha 2 nắp Vim hoặc Javel (13ml) với 2,5 lít nước để làm dung dịch rửa bồn cầu. Sau đó, bồn cầu được làm sạch bằng dung dịch trên bằng giẻ hoặc bàn chải. Cuối cùng, bạn lau / rửa lại bằng nước là xong. VIM sẽ giúp khôi phục độ sáng bóng cho bề mặt bồn cầu đồng thời mang lại hương thơm nhẹ nhàng.

Lưu ý khi vệ sinh bồn cầu

  • Khi lau nhà tắm và nhà vệ sinh, hãy đeo găng tay cao su để giảm khả năng hóa chất dính vào da.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng dung dịch tẩy rửa bồn cầu.
  • Sau khi sử dụng các vật dụng trong phòng tắm, hãy rửa thật sạch và cất chúng một cách an toàn.
Luôn đeo găng tay cao su khi vệ sinh bồn cầu
Luôn đeo găng tay cao su khi vệ sinh bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Quy trình vệ sinh bồn cầu đúng cách

Bước 1: Thu gom vật dụng xung quanh bồn cầu

Thu gom bất kỳ bồn rửa, chai nước, ghế ngồi hoặc thùng rác nào vẫn còn “ngổn ngang” xung quanh nhà vệ sinh của bạn trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp. Những vật dụng này có thể cản trở nỗ lực dọn dẹp của bạn và nếu bị dính chất tẩy rửa nhà vệ sinh, chúng sẽ trở nên “dễ lây lan”.

Bước 2: Làm ướt bồn cầu

Trước khi xịt nước tẩy bồn cầu, hãy làm ướt khu vực xung quanh bồn cầu. Sau đó nên đổ dung dịch xung quanh bồn cầu, đậy nắp và để trong vòng 15 phút để các hoạt chất thấm vào bề mặt và diệt khuẩn. Nếu không có chất tẩy rửa nhà vệ sinh, bạn có thể thay thế một loại chất tẩy rửa khác.

Bước 3: Chà rửa bồn cầu

Sau 15 phút, chà nhẹ bằng bàn chải. Chà xát theo hướng ngang và dọc hoặc theo chuyển động tròn để loại bỏ vết bẩn và làm cho vi khuẩn “chóng mặt”. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển riêng để làm sạch bên trong bồn cầu, đôi khi rất khó lấy. Đóng nắp bồn cầu và xả nước bồn cầu sau khi làm sạch. Xả nhiều lần để loại bỏ cặn xà phòng và hóa chất còn sót lại.

Bước 4: Chà rửa phần bệ ngồi

Bồn cầu cũng phải được làm sạch để đảm bảo không có vi khuẩn. Chà bên trong và bên ngoài bồn cầu bằng nước tẩy bồn cầu pha loãng với nước, sau đó rửa sạch bằng nước máy.

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài bồn cầu

Dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch đã pha loãng, chà kỹ bên ngoài bồn cầu. Đặc biệt lưu ý các thành phần roan, khớp nối và đường ống nước. Đừng bỏ qua nắp. Cuối cùng, để làm sạch nó, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước.

Chà rửa bệ ngồi bồn cầu
Chà rửa bệ ngồi bồn cầu | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Dung dịch tẩy rửa bồn cầu khuyên dùng

Có rất nhiều chất tẩy rửa nhà vệ sinh trên thị trường, tất cả đều có chung một mục đích: làm cho nhà vệ sinh sáng bóng và sạch sẽ. Một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là nước tẩy rửa bồn cầu và nhà tắm Vim.

VIM có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh * cũng như tẩy sạch các vết bẩn bồn cầu. Vì công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite có trong nước tẩy rửa nhà vệ sinh và phòng tắm VIM giúp tiêu diệt tế bào và vi khuẩn một cách hiệu quả. Nhờ vậy, bồn cầu không chỉ trông như mới mà vi khuẩn cũng được loại bỏ một cách hiệu quả.

Công ty vệ sinh 24h gửi đến bạn quy trình vệ sinh bồn cầu sáng bóng. Hi vọng bạn có thể khử sạch mùi hôi, bụi bẩn, vi khuẩn bám trên bồn cầu chỉ trong vòng chưa đầy “giây” để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình!

>> Xem thêm:

Rate this post
By congtyvesinh24h -