Các khoảng không gian nhỏ thường mang lại rất nhiều thách thức cho người thiết kế và trang trí. Nhất là phòng khách nhỏ càng khó khăn hơn khi trang trí khi đây vừa là nơi tiếp khách nên thường phải có đủ không gian cho khách ngồi, vừa là bộ mặt của gia đình nên sẽ dễ bị người khác đánh giá. Hôm nay cùng Công Ty Vệ Sinh 24h chúng tôi cùng tìm hiểu 8 cách trang trí phòng khách nhỏ để giúp cho bạn có cảm giác không gian rộng rãi hơn.
Cách trang trí phòng khách nhỏ hóa rộng đủ mọi phong cách

8 Cách trang trí phòng khách nhỏ trông rộng hơn

8 Cách trang trí phòng khách nhỏ trông rộng hơn

Sử dụng phong màu tươi sáng

Các màu sắc tươi sáng thường mang lại cảm giác dễ chịu, không bị tù túng như các màu ngả về sắc tối, cũng không bị chật chội như các màu nóng. Nên khi trang trí phòng khách nhỏ nên chú ý lựa chọn màu tường, nội thất các tông sáng vừa dễ phối, vừa dễ dùng, vừa khiến không gian trông có vẻ thoáng đãng hơn.
Tư vấn thiết kế căn nhà nhỏ 15m2 cho gia đình 3 thế hệ với chi phí 100 triệu đồng

Mở rộng phòng khách với không gian xung quanh

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy biến phòng khách thành một không gian rộng mở, thoáng và sáng để hạn chế điều này. Nếu có thể, hãy mở cửa phòng thông sang một phòng khác. Do diện tích khiêm tốn, bạn nên kết hợp phòng khách, phòng sinh hoạt chung liên thông với phòng ăn và bếp, nhìn ra khu vườn hoặc đường phố.
9 Mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp, đầy đủ tiện nghi - Nhà Bếp Hoàng Gia

Sáng tạo trong cách bố trí nội thất và ánh sáng

Đôi khi nhà bạn không phân chia khu vực từng phòng cụ thể nên bạn hãy cố gắng thay đổi cách sắp xếp đồ nội thất để tạo sự tách biệt giữa các khu vực chức năng. Ví dụ như sử dụng thảm để xác định phạm vi phòng khách, sử dụng đèn khác màu cho từng khu vực khác nhau… Điều này cho phép bạn xác định được phần diện tích sử dụng cho từng khu vực chức năng chỉ trong một căn phòng.
Trang Trí Phòng Khách Chung Cư Nhỏ Dễ Thương | Hoa Văn Decal

Chọn nội thất trong suốt

Acrylic, Lucite và kính là những chất liệu tuyệt vời để sử dụng trong phòng khách, bởi vì chúng dường như không chiếm một chút không gian nào về mặt thị giác. Bạn hãy cố gắng sử dụng ít nhất một món đồ nội thất làm bằng các chất liệu trên như bàn cà phê, ghế ngồi,…

Tận dụng góc tường làm kệ để đồ, sử dụng kệ âm tường

Thay vì để nhiều món đồ nội thất nhỏ riêng lẻ lấn chiếm không gian mỗi chỗ một ít, hãy nghĩ ngay đến giải pháp lưu trữ âm tường. Một bức tường lưu trữ cao từ sàn tới trần nhà có thể được điều chỉnh phù hợp với mọi thứ từ sách báo, tạp chí tới thiết bị nghe nhìn…

Sử dụng nhiều kệ để đồ

Nếu bạn có khá nhiều đồ cần phải để trong phòng khách (như sách, đồ trang trí…) thì nên làm không gian gọn gàng hơn nên sử dụng các kệ để đồ và sắp xếp chúng vào vị trí phù hợp.
Bạn cũng nên lựa chọn chất liệu, kích thước của kệ phù hợp với phong cách trang trí của căn nhà mình. Ví dụ nếu bạn đang theo phong cách Scandinavia nên dùng các kệ nhỏ gọn, màu sắc trung tính hoặc bằng gỗ. Thêm vào đó bạn cũng nên chú ý vị trí của các kệ, không nên xếp cùng bên với TV nếu kệ có nhiều đồ do dễ khiến mọi người bị sao nhãng khi xem TV.
Mẫu kệ tivi có bàn thờ cho phòng khách

Sáng tạo chỗ ngồi linh hoạt

Phòng khách nhỏ nên đôi khi các bạn không sắp xếp đủ ghế cho khách ngồi nên hãy sử dụng các ghế đẩu nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển được để hoặc tận dụng bệ cửa sổ.

Treo rèm cửa sát trần, âm trần

Hãy tận dụng và “kéo dài” chiều cao vốn có của phòng khách bạn bằng cách treo rèm cửa sát trần sẽ giúp đánh lừa thị giác người xem do họ có cảm giác căn phòng cao và thoáng hơn.
Chọn rèm cửa phòng khách đẹp phù hợp với không gian

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các cách trang trí phòng khách nhỏ tạo cảm giác phòng rộng hơn, giúp bạn có cảm giác thoải mái hơn với căn phòng của mình. Công Ty Vệ Sinh 24h hy vọng đã giúp bạn có thêm được kiến thức trong việc trang trí phòng khách của mình một cách đơn giản và thuận tiện hơn.
 
 

5/5 - (1000 bình chọn)
By 24h -