Một trong những vấn đề bất tiện nhất trong nhà bạn là cống bị tắc nghẽn làm chậm quá trình thoát nước. Sử dụng các loại bột thông cống tại nhà thông dụng và hiệu quả. Tham khảo ngay các loại bột thông cống nghẹt, cách sử dụng bột thông cống, mua bột thông cống ở đâu. Hãy cùng Công ty vệ sinh 24h tìm ra loại bột thông bồn cầu tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

TOP 10 loại bột thông cống nghẹt phổ biến tốt nhất hiện nay – [năm 2022]

Bột thông cống nghẹt phổ biến hiện nay
Bột thông cống nghẹt phổ biến hiện nay

Bột thông cống nghẹt, bột thông bồn cầu là gì?

Bột thông tắc cống hay còn gọi là bột thông tắc bồn cầu, bột thông cống nghẹt, bột thông tắc cầu cống, thông tắc bể phốt,… là sản phẩm hóa chất có tác dụng làm mềm và phân hủy các chất thải hữu cơ sinh hoạt, rác thải làm tắc cống nhà vệ sinh. , nhà vệ sinh, và bể tự hoại. Một số ưu điểm của việc sử dụng bột thông tắc và bột thông bồn cầu bao gồm:

 • Xử lý các vấn đề như cống và bồn cầu bị tắc, dầu mỡ, giấy, tóc….
 • Giá thấp.
 • Dễ dàng tìm mua.Chất tẩy rửa cống siêu mạnh được bán rộng rãi trong các siêu thị.
 • Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, mọi người có thể tự mình thực hiện công việc này tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của thợ thông cống nghẹt.
Thông cống nghẹt nghĩa là gì
Thông cống nghẹt nghĩa là gì

1. Bột thông cống nghẹt Sumo

Nước tẩy bồn cầu Sumo là loại bột do một công ty Việt Nam sản xuất, với thành phần chính là hạt soda, bột soda, natri hydroxit, và một vài chất phụ gia khác. Sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì không gây hại cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn cách dùng bột thuốc thông cống:

 • Hòa tan nước và bột Sumo theo tỷ lệ 1: 1. Bạn nên sử dụng nhiều hơn 2-4 gói đối với các loại bể phốt đầy. Điều chỉnh tỷ lệ khi cần thiết.
 • Chờ khoảng 6-8 giờ (qua đêm là tốt nhất).
 • Rửa sạch bằng nước và thử lại.

Giá tham khảo bột thông cống thông tắc bồn cầu Sumo: 25.000 -35.000 đồng/ gói 175gr.

Bột thông cống nghẹt Sumo
Bột thông cống nghẹt Sumo

2. Bột thông cống, bột thông bồn cầu Hando

Sản phẩm thứ hai bạn có thể sử dụng để thông tắc cống bị tắc tại nhà đó là bột thông cống nghẹt Hando. Sản phẩm có chứa natri silicat, hydrogen peroxide, nước với chất hoạt động bề mặt và natri hypoclorit, trong số các thành phần khác. Nhờ đó, khi sử dụng, loại bột này sẽ đánh tan các mảng bám lâu ngày trên thành ống, khiến vi khuẩn và các vật gây tắc nghẽn như: thức ăn thừa, giấy vệ sinh, dầu mỡ dễ dàng phân hủy, giúp bồn cầu, cống rãnh không còn bị tắc nghẽn.

Hướng dẫn sử dụng bột thông bồn cầu Hando:

 • 1 gói bột thông tắc cống hòa tan trong 12 lít nước Tùy chỉnh số lượng tùy theo mức độ tắc nghẽn và độ dài của đường ống.
 • Đổ đầy dung dịch đã hòa tan vào đường ống bị tắc.
 • Để ít nhất 3 giờ trước khi rửa lại bằng nước sạch. Để tăng tốc độ dòng chảy, hãy sử dụng một pít-tông thụt rửa.

Giá tham khảo bột thông bồn cầu Hando: 15.000 – 20.000 đồng/ gói 100gr.

3. Bột thông nghẹt cống Tracatu

Bột thông tắc bồn cầu Tracatu có chứa các thành phần như natri hydroxit, kali hydroxit, và một số chất phụ gia tạo màu. Có tác dụng phân hủy các chất cặn bã, dầu mỡ, thức ăn thừa… trong 1 đến 3 giờ.

Cách sử dụng bột thuốc thông cống siêu mạnh:

 • Đường ống nước: Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột thông tắc vào khu vực bị tắc. Để 1-3 giờ cho bột phát huy tác dụng. Xả lại một lần nữa với nước.
 • Không có nước trong đường ống: 1 gói + 12 lít nước = 1 gói hòa tan Chờ 6-8 giờ trước khi xả lại.

Giá tham khảo bột thông nghẹt cống Tracatu: 15.000 – 25.000 đồng/ gói 100gr.

Bột thông cống nghẹt Tracatu
Bột thông cống nghẹt Tracatu

4. Bột thông cống Microphot

Bột thông tắc bồn cầu Microphot cũng là một chế phẩm sinh học được sử dụng rộng rãi trong xây dựng để thông tắc cống hiệu quả. Chất tẩy rửa cống này không yêu cầu thử nghiệm rộng rãi vì nó có thể nhanh chóng phân hủy dầu mỡ, rụng tóc, giấy vệ sinh, thức ăn thừa và các chất thải không phân hủy sinh học khác. Đặc biệt, Microphoto cực kỳ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn cách dùng chất tẩy thông tắc cống:

 • Ngâm bột thông tắc cống trong khoảng 3-5 phút.
 • Để bột tự rã từ 1-3 giờ.
 • Sau đó nhấn nút xả và kiểm tra.

Giá tham khảo chất tẩy thông tắc cống Microphot: 30.000 đồng/ 1 gói.

Bột thông cống nghẹt Mircophot
Bột thông cống nghẹt Mircophot | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

5. Baking Soda Arm & Hammer

Bột Baking Soda Arm & Hammer có thể dùng để thông tắc cống bị tắc tại nhà. Đây là một trong những sản phẩm rất dễ tìm mua và có thể coi là không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào.

Arm & Hammer Baking Soda Powder được tạo ra tại Hoa Kỳ và được nhập khẩu về Việt Nam. Sản phẩm được đóng gói an toàn theo quy cách 454g / bao. Sản phẩm sẽ hỗ trợ bạn xử lý các vấn đề về cống rãnh như cống bị nghẹt, thoát nước chậm.

Tham khảo: Cách thông cống nhà tắm đơn giản, hiệu quả

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của chất tẩy thông tắc cống

Ngay cả khi bạn đã đọc các bài đánh giá về chất tẩy rửa, điều quan trọng là phải đọc kỹ hướng dẫn đóng gói và làm theo lời khuyên của người bán. Đọc kỹ sẽ giúp bạn sử dụng bột một cách chính xác và an toàn.

Bạn cũng có thể tra cứu thêm thông tin về cách sử dụng bột thông cống nghẹt trên internet. Hoặc từ những cá nhân hiểu biết để thông tắc cống dễ dàng và hiệu quả hơn. Tìm hiểu thêm về cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

2. Cách dùng bột thông cống, bột thông tắc bồn cầu là sử dụng vừa đủ liều lượng

Lời cuối cùng về cách sử dụng bột mở khóa: chỉ sử dụng theo liều lượng khuyến cáo. Nhiều người vẫn cho rằng sử dụng thêm bột thông cống sẽ cho kết quả tốt nhất. Đặc biệt, bột trong chất tẩy rửa cống có đặc tính tẩy rửa mạnh; tuy nhiên nếu sử dụng quá mức có thể làm hỏng đường cống và gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

Sử dụng liều lượng vùa đủ
Sử dụng liều lượng vùa đủ | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

3. Bảo quản kỹ sau khi sử dụng

Bạn phải bảo quản đúng cách chất tẩy rửa cống sau khi sử dụng. Dùng túi ni lông buộc lại hoặc cất vào hộp kín tránh ẩm. Nếu không được quản lý đúng cách, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Đồng thời, nó có thể khiến lần sử dụng tiếp theo không hiệu quả.

4. Dùng đồ bảo hộ lao động khi thông cống và sử dụng bột thông cống siêu mạnh

Khi thông tắc cống bị tắc, bạn nên sử dụng găng tay, đồ bảo hộ, khẩu trang,… để bảo vệ sức khỏe một cách tối đa.

Vì có nhiều tình huống không mong muốn có thể văng chất bẩn vào người khi thông tắc cống. Do đó, ngoài việc sử dụng các thiết bị bảo hộ, bạn cũng phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn và chất thải.

5. Giữ thông thoáng cho ngôi nhà

Điểm tiếp theo cần nhớ là giữ cho ngôi nhà luôn thông thoáng. Bạn phải mở cửa, nếu có máy hút mùi hay quạt thông gió thì sử dụng để khi thông cống bị tắc, mùi hôi không bốc lên làm cho nhà bạn có mùi khó chịu.

Đồng thời, khi đã sử dụng bột thông cống nghẹt, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi chuyên dụng như sáp thơm, nến thơm,… để khôi phục lại hương thơm và không khí trong lành cho ngôi nhà của mình. Điều này còn bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình và giúp tinh thần luôn thoải mái. Bạn sẽ không phải thắc mắc lấy bột thông cống ở đâu nữa.

Mua bột thông cống ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Nhiều bạn còn đang băn khoăn không biết mua bột thông cống ở đâu. Trên thị trường hiện nay, có vô số cửa hàng bán bột thông bồn cầu và nước tẩy cống. Bột thông tắc bồn cầu được bán nhiều ở các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, vệ sinh nhà cửa với giá trung bình từ 20.000 đến 40.000 đồng.

Các loại bột thông cống nghẹt tại nhà đã được liệt kê ở trên. Bạn có thể tham khảo và quyết định mua cho gia đình mình. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể nhanh chóng giải quyết tình trạng này bằng cách liên hệ với các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Hãy theo dõi Công ty vệ sinh 24h để biết những mẹo dọn dẹp nhà cửa hữu ích.

Những câu hỏi thường gặp về bột thông cống nghẹt

1. Vinmart có bán bột thông cống không?

Bạn có thể dễ dàng mua được các loại bột thông cống như Microphot, Hando và Sumo từ các siêu thị lớn như Aeon, Co-opmart, Big C, Vinmart hoặc tại các cửa hàng thực phẩm.

2. Cách sử dụng bột thông bồn cầu thế nào hiệu quả?

Bằng cách dùng 1-2 gói, pha với một ít nước để dễ dàng đổ xuống bồn cầu. Sau đó, bạn chờ từ 6 đến 8 tiếng để bột thông bồn cầu ăn mòn dần các chất cặn bã. Tiếp theo, Bạn dội nước sạch vào bồn cầu sau mỗi 6 đến 8 giờ. Nếu bồn cầu của bạn có hai cấp độ xả, bạn nên sử dụng cấp độ cao nhất để tăng cường hiệu quả.

3. Hít phải bột thông cống có sao không?

Nếu hít phải bột thông tắc bồn cầu có thể gây chết người. Dạ dày và thực quản có thể bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng gây tử vong ở ngực và bụng. Nếu vết thủng thực quản, dạ dày hoặc ruột các bác sĩ có thể yêu cầu phẫu thuật.

4. Bỏng bột thông cống sẽ ra sao?

Do bột thông tắc cống có tính oxy hóa mạnh nên khi tiếp xúc với cơ thể người, nó sẽ làm bỏng các chi và gây hoại tử từ ngoài vào trong bằng cách làm đông tụ các cấu trúc mô như da, mỡ, gân, cơ.

5. Bột thông cống Hando có tốt không?

Sản phẩm này có xuất xứ tại Việt Nam, giúp phân hủy chất thải hữu cơ trong bể phốt thành nước. Đồng thời, đánh tan các mảng bám trong đường ống, giúp khôi phục lại độ trong của hệ thống cống.

6. Bột thông cống có thông bồn cầu được không?

Bột thông tắc cống hầu như không có tác dụng hoàn toàn đối với những trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng. Chẳng hạn như nguyên nhân do thức ăn ứ đọng trong bồn rửa hoặc bồn cầu bị tắc nghẽn bởi cặn cứng. Bột thông tắc cống hầu như không phát huy công dụng đối với các đường ống bồn rửa có nhiều dầu mỡ.

7. Bột thông cống dính vào tay sẽ như thế nào?

Theo BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng-Tạo hình thẩm mỹ, BV Trưng Vương. Trong các trường hợp dính phải bột thông cống trên, bất cứ thứ gì trên cơ thể nạn nhân phải được làm sạch nhanh và nhiều lần dưới vòi nước chảy trong vòng 15 đến 30 phút mà không sử dụng bất kỳ dung môi nào. Việc dội nước liên tục như vậy sẽ loại bỏ và làm loãng bất kỳ chất hóa học nào còn sót lại trên vết thương.

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -