Ốc sên là loài động vật nhỏ bé khiến người nuôi đau đầu và buộc họ phải tìm cách diệt trừ. Tuy nhiên, nếu biết cách diệt ốc sên bằng bia, bạn sẽ có thể loại bỏ loài vật này một cách nhanh chóng. Vui lòng tham khảo bài viết này trên Công ty vệ sinh 24h nếu bạn đang học cách diệt ốc sên.

[Mẹo vặt]: Cách diệt ốc sên bằng bia cực hay

Cách diệt ốc sên bằng bia cực hay
Cách diệt ốc sên bằng bia cực hay | Nguồn ảnh: I Unilever Việt Nam

Vì sao cần phải diệt trừ ốc sên

Ốc sên được biết là loài gây hại cho chồi và lá non của cây. Đặc biệt là rau xanh. Trong mùa mưa, chúng phát triển cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa, nó được mang trong cơ thể. Nhiều bệnh gây chết người. Vì vậy, nông dân phải thường xuyên phòng trừ và diệt ốc tận gốc. Mang lại hiệu quả cao nhất cho việc bảo vệ mùa màng.

1. Làm bẫy ốc sên đơn giản với bia

Ốc sên có khả năng sinh sản và thường xuyên ăn lá và rễ cây, gây hại và chết cây. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ loài vật này chỉ với một nguyên liệu đơn giản là bia dùng để làm bẫy diệt ốc sên bằng bia. Thủ tục như sau:

  • Tìm một vật chứa thích hợp để làm bẫy bắt ốc bia. Đồ chứa chỉ thích hợp khi có đủ độ sâu mà ốc sên không thể bò lên khi chúng rơi vào. Hơn nữa, sử dụng đồ đựng sâu sẽ giúp bia không bị bay hơi quá nhanh.
  • Hộp đựng cá ngừ, khay nhôm hoặc đĩa nhỏ, hộp sữa chua và chai nước ngọt đều là những vật chứa thích hợp cho bẫy bia.
  • Đặt thùng bẫy bia ở vị trí thích hợp trong vườn, mép trên cách mặt đất khoảng 2,5 cm. Có thể diệt trừ bọ sên bằng cách đặt hộp chứa bẫy bia trên mặt đất hoặc bên dưới. Tuy nhiên, nếu mép thùng quá cao, ốc sên sẽ khó chui vào thùng và bị mắc kẹt.
  • Tạo một cái lỗ trong vườn để làm bẫy sên. Thao tác với thùng chứa bẫy, xoay nó và lấp đất vào lỗ để đảm bảo độ ổn định.
  • Đặt các bẫy cách nhau một mét. Bẫy bia chỉ có thể thu hút ốc sên từ một khoảng cách ngắn. Số lượng bẫy để đặt được xác định bởi kích thước của khu vườn. Ví dụ, nếu khu vườn của bạn có đường kính 3 mét, bạn sẽ cần 9 bẫy bia.
  • Một nửa số bẫy nên được phân phát và đổ đầy bia. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia nào sẽ hấp dẫn ốc sên.
  • Bạn có thể thay bia bằng 2 thìa cà phê bột mì, men nở, 1 thìa cà phê đường, 2 ly nước trong cách diệt ốc bằng bia. Nếu bạn không có bột, công thức làm hỗn hợp bẫy ốc có thể không bao gồm.
  • Nếu bạn muốn làm cho chiếc bẫy của mình hấp dẫn hơn, hãy thêm một vài nhúm men bánh mì. Chỉ cần rắc men lên bia và trộn đều.
  • Bạn phải dọn sạch những con ốc bị mắc kẹt sau mỗi hai hoặc ba ngày. Bia sẽ mất đi mùi thơm và hiệu quả của nó theo thời gian, vì vậy bạn sẽ phải đổ hết bia cũ và thay thế nó mỗi ngày. Nếu trời mưa và bẫy bia đầy nước và rác, bạn cũng nên đổ hết nước đi.
  • Không cần dọn sạch những con ốc chết trong bẫy vì những con ốc khác sẽ bị hút vào xác của chúng. Đổ bia và ốc chết vào các góc vườn không sử dụng hoặc làm phân trộn. Đây là cách diệt ốc sên bằng bia đơn giản
Bẫy diệt ốc sên bằng bia
Bẫy diệt ốc sên bằng bia | Nguồn ảnh: Sưu tầm

2. Làm bẫy ốc sên với chai nhựa và bia

Một phương pháp tiêu diệt ốc sên khác là chia một chai nhựa tái chế, chẳng hạn như chai nước ngọt nhựa 2 lít, thành ba phần và cắt phần ba trên cùng. Khoan ba lỗ trên hai phần đã khoét của chai, đường kính 14 cm và khoảng cách giữa các lỗ bằng nhau. Các lỗ này nên cách lưỡi cắt khoảng 12 cm.

Nối hai phần của chai. Mở phần trên của nắp chai và lật ngược chai. Xoay hai phần để các lỗ trên mỗi phần chai thẳng hàng. Luồn một sợi dây qua các lỗ để nối hai nửa chai.

Vùi hộp đựng bẫy xuống đất, cách mặt đất 2,5 cm. Vì bẫy bia này lớn hơn, bạn phải đào sâu hơn một chút so với bẫy trước. Đào một lỗ đủ nhỏ để khi đặt bẫy bia vào bên trong, mép nhô lên cao hơn mặt đất khoảng 1 inch.

Phần còn lại thực hiện tương tự như cách diệt ốc bằng bia đã trình bày ở phần 1. Đổ bia đến 1/2 chiều cao của bẫy, đổ thêm một ít men và vệ sinh bẫy 2 đến 3 ngày một lần. Mỗi bẫy cách nhau 1 mét (3 feet).

Loại bẫy này thường hiệu quả hơn bẫy bia thông thường vì ốc sên sẽ khó thoát ra ngoài nếu bị kéo xuống.

Trên đây là 2 phương pháp diệt ốc sên bằng bia mà bạn có thể áp dụng. Hơn nữa, còn vô số mẹo diệt côn trùng hữu ích khác đang chờ bạn khám phá tại Công ty vệ sinh 24h.

>>> Xem thêm:

 

Rate this post
By congtyvesinh24h -