Nói đến việc diệt mối tận gốc khiến nhiều gia đình đau đầu. Làm thế nào có thể ngăn họ vào nhà và phá hoại đồ đạc? Trong bài viết này, Công ty vệ sinh 24h sẽ hướng dẫn bạn cách diệt mối mọt bằng cồn tại nhà hiệu quả.

[Hướng dẫn]: Cách diệt mối mọt bằng cồn đơn giản ngay tại nhà

Cách diệt mối bằng cồn
Cách diệt mối bằng cồn Nguồn ảnh: Unilever Viet Nan

Cách diệt mối bằng cồn có hiệu quả không?

Mối là côn trùng nhỏ có thể gây ra nhiều thiệt hại. Chúng xuất hiện trong nhà và phá hủy các đồ vật bằng gỗ một cách thường xuyên. Thậm chí phá hủy kết cấu công trình, khiến nhiều công trình sụp đổ, xuống cấp đáng kể. Do đó, nếu mối xuất hiện trong nhà của bạn, bạn nên tìm cách loại bỏ chúng hoàn toàn.

Hiện nay, chúng ta có thể diệt mối bằng nhiều cách khác nhau như dùng dầu hỏa, vôi tôi, chanh, muối, hàn the, ớt bột, các loại hóa chất chuyên dụng,…. Mọi người thường chọn sử dụng rượu. Sau đây là một số lợi ích của phương pháp này:

 • Nó đơn giản. Thành phần cũng rất quen thuộc với mọi người; chúng có thể được mua ở hầu hết mọi nơi.
 • Nó không phải là tốn kém, nhưng nó rất hiệu quả.
 • Nó là một phương pháp đơn giản, đòi hỏi ít thời gian và công sức.
 • Rượu là một trong những loại “thuốc diệt mối hiệu quả”. Mối không nguy hiểm đến sức khỏe của người hay vật nuôi trong nhà như khi chúng ta sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để diệt mối.
 • Thực tế, rượu được tạo ra từ dung dịch rượu etylic có tính hút ẩm cao. Chúng sẽ xâm nhập vào tế bào, gây đông tụ protein và làm chết tế bào. Kết quả là mối tiếp xúc với cồn 90 độ sẽ bị đông cứng và chết nhanh chóng.
Diệt mối bằng cồn có hiệu quả không
Diệt mối bằng cồn có hiệu quả không | Nguồn ảnh: Sưu tần

Với hiệu quả và vô số lợi ích kể trên, không có gì ngạc nhiên khi nhiều gia đình ưa chuộng phương pháp diệt mối bằng cồn này. Tuy nhiên, bạn phải hết sức thận trọng khi áp dụng phương pháp diệt mối này. Tránh xa những nơi có lửa hoặc nơi dễ bắt lửa vì dễ xảy ra hỏa hoạn.

Cách diệt mối mọt bằng cồn bạn có thể làm ngay tại nhà

Để sử dụng phương pháp diệt mối tận gốc bằng cồn tại nhà, đầu tiên bạn hãy mua cồn 90 độ về sau đó tiến hành theo trình tự như dưới đây.

 • Bước 1: Đánh dấu khu vực mối làm tổ hoặc những nơi mối thường xuyên xuất hiện. Bạn không nên dùng cây để phá tổ vì như vậy côn trùng sẽ lây lan sang các nơi khác trong nhà.
 • Bước 2: Tập hợp các vật dụng cần thiết như cồn 90 độ và bình xịt để lau các vật dụng bằng gỗ xung quanh nhà. Cuốc, xẻng bới tổ mối ở các ngóc ngách trong nhà.
 • Bước 3: Đổ cồn 90% vào bình xịt và xịt lên các vật dụng bằng gỗ xung quanh nhà. Đổ trực tiếp cồn 90 độ vào tổ mối. Đổ cồn 90 độ vào các rãnh xung quanh để cồn thấm sâu vào tổ mối. Đây là phương pháp diệt mối mọt bằng cồn đơn giản nhưng hiệu quả, có thể sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng, kiểm tra xem mối có xâm nhập vào các vật dụng trong nhà như tủ, bàn, ghế gỗ hay không. Sau đó vệ sinh nhà thật sạch sẽ để tránh mối mọt xuất hiện làm gián đoạn cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.
Diệt mối mọt bằng cồn ngay tại nhà
Diệt mối mọt bằng cồn ngay tại nhà | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Một số lưu ý phòng ngừa mối mọt tấn công nhà cửa

Sau khi diệt mối mọt bằng cồn, bạn nên làm những điều sau để mối không quay trở lại, cắn phá đồ đạc, gây hư hại cho ngôi nhà của bạn.

 • Để bắt đầu, bạn phải luôn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ sao cho khô ráo và thông thoáng. Những nhà có nhiều đồ dùng bằng gỗ thì nên phơi nắng 2-3 tháng một lần để chống mối mọt.
 • Tiếp theo, bạn nên bịt kín mọi khe hở và vết nứt trong nhà để ngăn mối mọt xâm nhập và làm tổ.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại thuốc phòng chống mối và phun chúng vào các góc nhà hoặc đồ đạc bằng gỗ một cách thường xuyên.

Hy vọng với hướng dẫn cách “diệt mối mọt bằng cồn” hiệu quả và an toàn của Công ty vệ sinh 24h trên đây, bạn sẽ có thể tự tay loại bỏ những vấn đề mối mọt đang làm phiền mình. Đồng thời, bạn nắm được thêm những phương pháp phòng chống mối mọt xâm nhập gia đình một cách hiệu quả. Tôi chúc bạn một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Trong những bài viết sau, chúng ta sẽ theo dõi và đồng hành cùng công ty vệ sinh 24h.

>>Xem thêm <<:


Những câu hỏi thường gặp khi dùng còn diệt mối

1. Cồn dính vào tay có sao không?
=> Cồn để rửa tay nên đính vào tay không sao. Với loại cồn 90 thì nên hạn chế để dính vào tay
2. Nên dùng 70 hay cồn 90 để diệt mối?
=> Sử dụng cồn nào cũng được hết, để hiệu quả hơn nên dùng còn 90.

Rate this post
By congtyvesinh24h -