Vì phòng thường kín gió nên lâu ngày mùi thuốc khó chịu sẽ bốc lên. Hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của Công ty vệ sinh 24h để có cách khử mùi khói thuốc lá trong phòng một cách hiệu quả nhé!

Cách khử mùi khói thuốc lá trong phòng hiệu quả nhất

Cách khử mùi thuốc lá trong phòng
Cách khử mùi thuốc lá trong phòng | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

Nhiều người quyết tâm (có hoặc không thành công) bỏ thuốc lá trong năm nay, như một phần của nghị quyết Năm mới của họ hoặc là một phần của chiến dịch nâng cao sức khỏe. Thân mến. Mặc dù việc bỏ thuốc lá có thể khó khăn, nhưng mùi khói thuốc có thể để lại trong nhà của bạn, đặc biệt là sau một mùa đông hút thuốc trong nhà. Tuy nhiên, cho dù bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá vĩnh viễn hay chỉ là tạm thời, không có thời điểm nào tốt hơn để khử mùi khói thuốc và làm sạch không khí trong nhà của bạn hơn là khi bên ngoài ấm áp và bạn có thể mở cửa. thổi cửa sổ ra ngoài.

Nếu bạn đã thử và không khử được mùi thuốc lá trong phòng, đừng tuyệt vọng; luôn luôn có một giải pháp. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo để giúp bạn loại bỏ mùi khói (bao gồm cách khử mùi thuốc lá và cách loại bỏ khói bếp nấu ăn) nhanh nhất có thể và vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Cách đơn giản nhất để khử mùi khói trong phòng là tránh hút thuốc trong nhà hoặc hút thuốc gần cửa sổ bên ngoài để khói không bám vào các đồ vật trong phòng.

3 Mẹo Khử Mùi Khói Thuốc Trước Khi Bị Ám Mùi Trong Phòng

Ba mẹo đầu tiên là cách đơn giản nhất để tránh ám khói trong phòng: ngăn mùi lan tỏa. Nếu bạn không muốn bỏ thuốc lá, những mẹo đơn giản và rẻ tiền này là một nơi tốt để bắt đầu ngăn chặn mùi khói thuốc lây lan khắp nhà của bạn:

 • Tuyệt đối không được hút thuốc trong nhà: Có thể bạn sẽ ngại ra ngoài trời nếu trời mưa hoặc gió. Nếu khó quá, bạn có thể hút ở gần cửa sổ dẫn ra bên ngoài, vì khói sẽ theo gió thổi ra ngoài phòng.
 • Hút thuốc xong, nhớ để phòng thông gió: Sau khi hút thuốc, mở cửa hoặc lỗ thông hơi để không khí trong lành vào phòng.
 • Làm sạch gạt tàn thường xuyên:Không đựng mẩu thuốc lá và mẩu thuốc lá trong gạt tàn thuốc lá; Thay vào đó, hãy giữ gạt tàn sạch sẽ một cách thường xuyên để giúp loại bỏ nguồn gốc gây ra mùi hôi trong phòng. Như đã nói trước đó, các biện pháp được nêu trong bài viết này đều rất đơn giản và có thể giúp loại bỏ nhanh chóng mùi hôi của thuốc lá.
Mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng
Mẹo khử mùi thuốc lá trong phòng | Nguồn ảnh: Sưu tầm

7 Cách Loại Bỏ Mùi Khói Thuốc Trong Phòng Hoàn Toàn

Nếu mùi khói vẫn còn đọng lại trong nhà và đồ đạc của bạn, đừng lo lắng – sẽ mất một thời gian sau một thời gian dài hút thuốc trong nhà hoặc sau khi đốt thức ăn. Đã đến lúc để cho mùi hôi bay đi. Có rất nhiều phương pháp để loại bỏ mùi khói khó chịu ra khỏi nhà của bạn. Dưới đây là 7 cách khử mùi phòng bằng thuốc lá hiệu quả nhất:

 1. Dùng chất khử mùi: Sản phẩm khử mùi không che lấp hoặc che lấp mùi cũ; thay vào đó, chúng giúp khử toàn bộ mùi khói và đặc biệt hiệu quả khi khử mùi nội thất. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ cho khu vực bạn muốn khử mùi được thông thoáng trước và sau khi sử dụng sản phẩm, đồng thời luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm.
 2. Lắp đặt máy lọc không khí:  Các chất ô nhiễm trong không khí có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng máy lọc không khí. Những thiết bị này có thể lọc sạch bụi bẩn cũng như giúp bạn tránh xa mùi khói. Đảm bảo làm theo hướng dẫn sử dụng!
 3. Giặt sạch các tấm thảm: Thảm dễ bị bay mùi, vì vậy hãy ghi nhớ điều này bất cứ khi nào bạn cố gắng khử mùi khói trong phòng trải thảm. Bạn có thể lựa chọn làm thảm chuyên dụng tại nhà hoặc thuê dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp với giá cao hơn một chút. Và đừng quên làm theo hướng dẫn sử dụng nhé!
 4. Làm sạch kính và gương: Sự thật là mùi hôi thường xuyên bám trên bề mặt kính và gương. Lau các bề mặt này bằng giấm, sau đó rửa sạch bằng nước, và luôn kiểm tra ở góc khuất và nhỏ trước! Bạn cũng có thể sử dụng nó với chất tẩy rửa kính, chẳng hạn như bình xịt kính của chúng tôi; chỉ cần làm theo hướng dẫn trên nhãn và kiểm tra sản phẩm trước.
 5. Giặt mọi loại đồ vải có trong phòng: Mùi khói có thể bám rất lâu trên các loại vải, như rèm cửa hay vải bọc ghế sofa, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và thậm chí có thể bị ốm nếu đến quá gần. Giặt khăn bằng tay hoặc bằng máy giặt là một cách tuyệt vời để khử mùi khói, giảm đáng kể mùi tro thuốc lá hoặc bụi bẩn gây ra mùi hôi. Để chọn phương pháp giặt phù hợp, hãy đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn vải.
 6. Dùng than khử: Than củi là một lựa chọn chi phí thấp để loại bỏ mùi khói khỏi nhà của bạn. Để hút mùi khói, bạn hãy đổ than lên một chỗ bằng phẳng trong nhà hoặc treo những túi than nhỏ lên.
 7. Bọc lại đồ nội thất:Nếu bạn đã bỏ thuốc lá và có nhiều tiền, bạn nên cân nhắc việc bọc lại toàn bộ đồ đạc trong nhà; mùi khói trong nhà sẽ tan biến!
Các loại bỏ thuốc lá trong phòng
Các loại bỏ thuốc lá trong phòng | Ảnh minh họa

Việc làm sạch không khí trong nhà thật đơn giản giờ đây bạn đã biết cách khử mùi hôi của khói trong nhà. Hãy cố gắng!

5 bước cơ bản khử mùi khói thuốc trong phòng:

 1. Để khử mùi khói và loại bỏ mùi hôi còn sót lại từ đồ nội thất, hãy sử dụng chất khử mùi như tinh dầu hoặc lắp đặt máy lọc không khí.
 2. Làm sạch thảm vì nó rất dễ tạo mùi.
 3. Kính và gương có thể được làm sạch bằng giấm hoặc nước rửa kính đa năng.
 4. Đặt than củi trong nhà để hút mùi.
 5. Sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa

Những phương pháp được liệt kê trên đây là những cách khử mùi thuốc lá trong phòng máy lạnh hiệu quả nhất, chúng tôi hy vọng chúng hữu ích với bạn. Nếu có góp ý gì hãy để lại ở phần bình luận để mọi người cùng thảo luận nhé!

Rate this post
By congtyvesinh24h -