Cách vệ sinh và làm sáng các đồ bạc như thế nào? Chuẩn bị gì để làm sáng đồ bạc?,… Vừa rồi là những câu hỏi khá phổ biến về để làm sáng đồ bạc nhằm luôn giữ vẻ đẹp vốn có. Vậy, bạn đã biết cách làm sáng bóng bạc theo cách đơn giản với những nguyên liệu có sẵn tại nhà chưa? Thời gian không chờ đợi, vì vậy công ty vệ sinh 24h mời bạn hãy theo dõi bài viết để biết cách làm sáng đồ bạc đơn giản hiệu quả tại nhà nhé!

[Hướng dẫn]: Cách làm sáng đồ bạc trong nhà hiệu quả, đơn giản

Cách làm sáng đồ bạc bằng chất tẩy tự nhiên

Các sản phẩm tự nhiên cũng có thể được sử dụng để đánh bóng đồ bạc. Chúng không chỉ hoạt động tốt mà còn tiếp xúc rất nhẹ nhàng với các bề mặt kim loại – và chúng rẻ. Chúng có thể được sử dụng chung với khăn lau bạc chuyên dụng. Một lần nữa, nếu bạn định sử dụng một sản phẩm mới, hãy nhớ kiểm tra sản phẩm đó trước để tránh làm hỏng bạc của bạn. Dưới đây là một số mẹo để làm sáng bạc chỉ sử dụng các vật dụng gia đình:

 1. Kem đánh răng: Một số người cho rằng cách duy nhất để làm trắng bạc là sử dụng kem đánh răng. Rửa sạch bằng nước ấm sau khi đánh bóng các đồ dùng bằng bạc thông thường. Tuy nhiên, vì chất tẩy trắng có thể gây mòn và rách đồ dùng bằng bạc nên hãy sử dụng kem đánh răng nhẹ nhàng.
 2. Bột nở baking soda: Trộn một ít muối nở với một lượng nhỏ nước để tạo thành một hỗn hợp đặc. Thay thế nước đánh bóng bạc thông thường bằng hỗn hợp này, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.
 3. Muối ăn: Đồ dùng bằng bạc có thể được ngâm trong dung dịch muối nở, nước và muối. Hãy thử ngâm đồ bằng bạc của bạn trong hỗn hợp đó; kết quả sẽ tuyệt vời!
Làm sáng đồ bạc bằng baking soda
Làm sáng đồ bạc bằng baking soda | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4 cách làm sáng đồ bạc đơn giản tại nhà

Tuy nhiên, việc làm sáng bạc không khó như bạn tưởng. Những cách làm sáng bạcđơn giản này sẽ giúp chúng nhanh chóng khôi phục độ sáng bóng và sang trọng như ban đầu.

1.Cách làm sáng đồ bạc bằng oxy già

 • Bước 1: Trước khi cho đồ dùng bằng bạc vào dung dịch hydrogen peroxide, hãy rửa sạch bằng xà phòng và nước để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết đều được tráng hydrogen peroxide.
 • Bước 2: Đổ dung dịch hydrogen peroxide vào bát, sau đó ngâm vật bằng bạc trong dung dịch khoảng 3-4 phút trước khi dùng bàn chải chà nhẹ lên bề mặt đồ dùng bạc. Để đánh bóng những chi tiết nhỏ, hãy sử dụng bàn chải lông mềm.
 • Bước 3: Sau khi làm sạch đồ dùng bằng bạc bằng hydrogen peroxide, bạn lấy nó ra khỏi dung dịch và rửa sạch lại bằng nước. Cuối cùng, lau khô đồ bạc mà bạn vừa làm sáng bằng một miếng vải mềm và sạch.

Lưu ý:Nếu bạn để đồ dùng bạc trong dung dịch quá lâu, dung dịch hydrogen peroxide sẽ ăn mòn bạc, khiến đồ dùng bạc mất đi độ bóng mịn.

Oxy già có tác dụng làm sáng đồ bạc
Oxy già có tác dụng làm sáng đồ bạc | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

2. Cách làm sáng đồ bạc bằng coca cola

Để phục hồi đồ dùng bằng bạc đã bị xỉn màu, bạn chỉ cần sử dụng một nửa lon coca và một chiếc khăn mỏng.

 • Bước 1: Đổ coca cola vào ly, sau đó ngâm đồ bạc khoảng 30 – 40 phút trước khi lấy ra và đặt lên một chiếc khăn mỏng.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng vải chà xát xung quanh để loại bỏ các vết bẩn, vết ố trên lớp ngoài.
 • Bước 3: Xả lại bằng nước ấm và lau khô để đồ dùng bạc trở nên sáng bóng.

3. Cách làm sáng đồ bạc với bằng giấm

Giấm là chất tẩy rửa tuyệt vời cho nhiều loại đồ gia dụng và đồ bạc.

 • Bước 1: Đổ giấm vừa đủ vào cốc, sau đó ngâm các sản phẩm bằng bạc trong vòng 20 – 30 phút.
 • Bước 2: Chà các sản phẩm bằng bạc bằng một miếng vải nhúng giấm.
 • Bước 3: Cuối cùng, rửa sạch sản phẩm với nước và thấm khô.

Nhược điểm: Phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả làm trắng không mạnh bằng các phương pháp khác.

Mẹo làm sáng đồ bạc với giấm
Mẹo làm sáng đồ bạc với giấm | Nguồn ảnh: Unilever Việt Nam

4. Cách làm sáng bạc bằng giấy bạc

Người ta thường dùng giấy bạc để giữ hỗn hợp baking soda trên đồ bạc nhằm tăng hiệu quả làm sáng bạc.

 • Bước 1: Trước khi thoa hỗn hợp, hãy rửa sạch đồ vật bằng bạc của bạn bằng nước.
 • Bước 2: Pha hỗn hợp đặc gồm baking soda, kem đánh răng và muối, sau đó cắt giấy bạc thành từng miếng vừa phải.
 • Bước 3: Thoa hỗn hợp và nhẹ nhàng dùng bàn chải chà xát để đảm bảo phủ đều các món trang sức.
 • Bước 4: Gói vật dụng bạc trong giấy bạc và để sang một bên trong 30 phút.
 • Bước 5: Lấy lớp giấy bạc ra sau đó rửa sạch đồ dùng bạc bằng nước rồi dùng khăn mềm lau khô; đồ bạc của bạn sẽ trắng sáng sau một lần giặt.
Làm sáng đồ bạc với giấy bạc
Làm sáng đồ bạc với giấy bạc | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Mẹo Làm Sạch Bạc Bị Hoen Ố

Làm trắng bóng bạc tuy đơn giản nhưng một số kỹ năng chuyên môn sẽ cho kết quả tốt hơn. Nếu bạn chưa bao giờ làm sạch hoặc đánh bóng bạc trước đây, hãy thử các mẹo sau:

 • Trong khi đánh bóng bạc, nhẹ nhàng di chuyển khăn lau bạc lên xuống theo chiều dọc. Sau khi đánh bóng toàn bộ vật dụng, hãy lặp lại quy trình này trong thời gian ngắn và tốc độ nhanh hơn để đánh bóng bề mặt kim loại.
 • Nếu bạn ngâm bạc trong muối nở và muối, hãy lót đáy chảo bằng giấy bạc, đặt đồ bạc vào đó, đổ nước vào, sau đó rắc muối và muối nở. Để ngâm qua đêm, sau đó để ráo và lau khô.
 • Luôn sử dụng một miếng vải mềm và sạch để lau khô đồ bạc. Đồ bạc của bạn sẽ bị xước nếu bạn dùng khăn cứng.

Có thể làm sáng đồ bạc với khăn lau thông thường không?

Trang sức bạc được nhiều người ưa chuộng vì vừa đẹp vừa hợp túi tiền. Các sản phẩm bằng bạc sẽ trở nên xỉn màu và mất đi vẻ sáng bóng vốn có sau thời gian sử dụng lâu dài. Những chiếc vòng tay, vòng cổ và nhẫn với những viên ngọc trai và đá quý tinh xảo sẽ tỏa sáng theo nhiều cách khác nhau. Chị em thường xuyên mang những vết bẩn này vào bồn cầu để tẩy, vừa tốn kém thời gian lại vừa tốn kém thời gian.

Đồ dùng bằng bạc rất đáng yêu, nhưng nó dễ bị xỉn màu, đặc biệt là khi không sử dụng trong thời gian dài. Vì khăn lau thô có thể làm xước đồ trang sức bạc của bạn, nhưng bạc có thể được làm sáng bằng vải mềm. Để làm sạch bạc, hãy sử dụng khăn lau bạc chuyên dụng hoặc khăn sợi nhỏ, sau đó lau khô bằng vải mềm.

Làm sáng đồ bạc bằng khăn lau
Làm sáng đồ bạc bằng khăn lau | Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có nên sử dụng sản phẩm chuyên dụng hay không?

Các sản phẩm làm sạch bạc chuyên dụng rất tuyệt vời và nên được sử dụng. Chất đánh bóng trang sức bạc có thể được mua ở các cửa hàng để giúp giảm nguy cơ bị xỉn màu và giữ cho nó sáng bóng, ngoài ra còn có các sản phẩm bổ sung giúp công việc dễ dàng hơn.

Một miếng vải lau bạc hoặc một số loại bông chất lượng cao là một trong những vật dụng này. Tốt nhất bạn nên sử dụng thứ mà bạn biết sẽ không gây hại cho bạc của bạn – luôn luôn kiểm tra sản phẩm mới trước tiên trên một khu vực nhỏ và khuất để đảm bảo bạc không bị tổn hại.

Làm thế nào để đồ bạc luôn sáng bóng?

Biết cách làm bóng đồ bạc là một chuyện; biết làm thế nào để giữ cho nó sáng lâu dài lại là một việc hoàn toàn khác. Dưới đây là một số cách dễ dàng để làm trắng vật dụng bạc và giữ cho chúng sáng bóng:

 • Sử dụng và đánh bóng bạc của bạn một cách thường xuyên để làm trắng nó. Đồ bạc nhanh hỏng nhất khi để trong thời gian dài, vì vậy hãy thường xuyên đeo nó.
 • Nếu bạn cần bảo quản bạc trong thời gian dài, hãy phủ bạc bằng dầu ô liu. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình nhuộm màu.

Khi rửa dao kéo và bát đĩa bằng bạc, không để lẫn chúng với đồ khác, và luôn sử dụng hộp nhựa thay vì rửa trực tiếp trong chậu kim loại, vì điều này có thể làm xước bề mặt bạc.

Khăn lau bạc hoặc chất đánh bóng đồ bạc giúp giảm nguy cơ bị xỉn màu và duy trì độ sáng bóng của bạc. Để làm sạch vật dụng bạc, bạn cũng có thể sử dụng kem đánh răng hoặc baking soda với một ít muối và nước. Để giữ cho đồ bạc luôn bóng đẹp, hãy sử dụng nó thường xuyên hoặc nếu bạn phải cất giữ trong thời gian dài, hãy phủ lên nó một lớp dầu ô liu để làm chậm quá trình xỉn màu.

Vậy là Công ty vệ sinh 24h đã chia sẻ với các bạn về cách làm sáng đồ bạc vừa nhanh vừa hiệu quả nhanh tại nhà. Hy vọng rằng, bạn áp dụng thành công để làm sáng bóng đồ dùng bằng bạc trong gia đình.

>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
By congtyvesinh24h -